4 nghề nếu muốn làm cần phải có chiều cao

Thứ Hai, ngày 29/09/2014, 14:00

Tuy chiều cao không phải là yếu tố đủ, nhưng đôi khi sẽ là yếu tố cần để thành công. Dưới đây là những nghề nếu bạn muốn theo đuổi và cống hiến thì luôn cần phải có chiều cao.

4 nghề nếu muốn làm cần phải có chiều cao - 1

Trên thị trường việc làm đang ngày càng cạnh tranh gay gắt, chiều cao là một lợi thế không hề nhỏ. Ảnh minh hoạ

Tiếp viên hàng không

Khi nhắc đến cụm từ “Tiếp viên hàng không”, người ta liên tưởng ngay đến vẻ duyên dáng lịch thiệp của các cô gái làm nghề phục vụ hành khách trên những chuyến bay… Những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, thị trường HK cũng có bước phát triển nhanh chóng với tốc độ tăng trưởng tăng đều mỗi năm.

Điều này đã tạo nên nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ vốn yêu thích nghề làm TVHK đặc biệt là các bạn nữ thanh niên có nhiều cơ hội hơn. Hiên nay, quy chuẩn khi đến với nghề này không thể thiếu chiều cao với nữ từ 1,58 -1,75m, nam từ 1,68 -1,82m đối tượng dự tuyển phải có ngoại hình dễ nhìn, tươi tắn, cân đối, vì TVHK cần phải tạo được sự thiện cảm, thân thiện trong quá trình giao tiếp.

Phi công

Theo qui định của Cục Hàng Không Việt Nam, để đủ tiêu chuẩn làm phi công, nam phải cao từ 1m68 trở lên và nữ phải cao từ 1m60 trở lên. Ngoài ra, các ứng viên còn phải đảm bảo được các điều kiện về sức khỏe và ngoại hình nhất định do Hội đồng giám định sức khỏe phi công giám định, như cân nặng, không có dị tật…

Nghề người mẫu

Tiêu chuẩn quan trọng nhất khi tuyển dụng với người mẫu chính là vòng eo. Một vòng eo thắt cuốn hút cùng đôi chân dài thẳng tắp sẽ là lợi thế của các người mẫu khi tạo dáng chụp ảnh hay trình diễn thời trang. Không có gì bất ngờ khi nghề nghiệp này đòi hỏi một chiều cao tốt. Bạn có thể trở thành diễn viên bằng một số cách khác nhau, nhưng khi theo còn đường nghề người mẫu thì chiều cao là một trong những điều kiện tiên quyết. Hầu hết tất cả các trung tâm đào tạo người mẫu có tiếng ở Việt Nam như B-Beauties, PL Model và Elle đều yêu cầu chiều cao trung bình đối với nữ là 1m65 trở lên và nam là 1m75 trở lên.

Nghề PG

Tại Việt Nam, PG (Promotion Girl) không còn là nghề quá mới lạ. Đó là nghề dành cho những cô gái trẻ trung, xinh đẹp, lấy hình ảnh của mình để quảng cáo, truyền thông cho sản phẩm của các công ty, thương hiệu… Công việc này khá đa dạng, từ đứng giới thiệu sản phẩm, phát hàng khuyến mãi, làm người mẫu tóc cho đến làm MC chương trình. Nghề này cũng giống như các nghề trên yêu cầu nữ xinh đẹp, có chiều cao lý tưởng. Ngoại hình đẹp, ưa nhìn, gương mặt khả ái, tươi tắn, biết cười… là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu của nhân viên PG này, ứng viên phải là những cô gái cao trên 1m58.

Theo H.N (TimViecNhanh.com)
   
  • Các chuyên mục khác