7 cách để thành công trong những việc bạn chưa từng làm

Thứ Bảy, ngày 11/10/2014, 12:01

Nhiều người cho rằng thử thách bản thân trong một lĩnh vực mới lạ hay các loại hoạt động mình chưa từng làm thử bao giờ là một điều quá điên rồ và khờ dại.

Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ rằng tiềm năng bản thân mình không chỉ giới hạn ở những điều quen thuộc nhàm chán mỗi ngày chưa? Bạn có bao giờ mơ mộng rằng mình sẽ dấn thân vào những cuộc phiêu lưu đích thực trong cuộc sống và công việc?

7 cách để thành công trong những việc bạn chưa từng làm - 1

Những điều mới mẻ "điên rồ" luôn luôn thú vị. Ảnh minh hoạ

Nếu bạn muốn làm một điều gì đó thực sự tuyệt vời, thật sự mới mẻ cho bản thân mình – hãy cùng xem những phương pháp say đây:

Bắt đầu trước khi bạn cảm thấy sẵn sàng

Chú ý: Bạn sẽ chẳng bao giờ thật sự sẵn sàng cả, nếu bạn vẫn đang chờ đợi cho đến khi sẵn sàng, bạn đang chờ đợi điều chẳng bao giờ có thể xảy ra. 

Nếu vẫn còn ý tưởng và động lực, hãy tin vào bản năng. Sau đó thực hiện bước đầu tiên, rồi bước thứ hai, rồi những bước tiếp theo sẽ dễ dàng hơn. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ rất bát ngờ với những gì phía trước.

Không biện hộ

Bạn biết điều bạn hướng tới, nhưng bạn nghĩ, “Tôi chưa được huấn luyện kĩ càng..”Tôi đã quá già để bắt đầu việc này”, “Tôi sẽ không theo kịp”, hay “Rủi ro là rất lớn,  nếu tôi thất bại thì sao?”.

Vì chính bạn, tôi khuyên bạn nên nghĩ đến những rủi ro lớn, Bạn sẽ không bao giờ thành công nếu không chấp nhận tính đến rủi ro, đó là sự thật. Tôi cũng xin cam đoan với bạn rằng những người thành công mà bạn đang ngưỡng mộ, hầu hết đều không hay biện hộ như thế.

Tìm kiếm và học hỏi

Internet rất tuyệt. Dù cho bến đỗ sắp tới của bạn là ở đâu đi nữa, bạn có thể tin chắc rằng mình có thể tìm thấy tất cả thông tin cần thiết về nó trên Internet. 

Hãy tự học hỏi những kiến thức đã có về việc bạn sẽ làm cũng như những gì hiện đang diễn ra. Tìm ra yếu tố quan trọng và lý do tại sao lại như vậy. Biết được chuyện gì đã thay đổi và những gì vẫn còn như cũ. 

Đưa bản thân mình vào vấn đề và tự trở thành một chuyên gia.

Không đặt ra tham vọng quá lớn

Tham vọng là một từ khác để mô tả sự mong muốn đối với điều gì đó. Tôi không tin tưởng vào  từ này,  đối với tôi, việc đó đơn giản chỉ là hãy trở thành thứ bạn muốn-hãy làm điều đó.  Nếu bạn tin rằng bạn là như thế, người khác cũng sẽ tin bạn. Có rất nhiều người chỉ biết mong muốn mà không thực hiện mong muốn đó. Bạn hãy dám hành động vì mong muốn của mình.

Bắt chước

Tìm những người đang làm việc bạn muốn làm và liên lạc với họ. Gửi email cho họ, gọi điện cho họ hay đơn giản là gửi tin nhắn Facebook cho họ. Bạn sẽ bất ngờ vì trong số đó sẽ có khá nhiều người sẵn sàng cho bạn lời khuyên. 

Sau đó, hãy hỏi họ, Hỏi họ đã làm gì và không làm gì, hỏi họ điều gì họ muốn biết, những khó khăn sẽ xảy ra v.v.....

Sau đó làm những điều họ đã làm với sự suy xét. Đơn giản là như vậy. Sao phải phát minh ra lại cái bánh xe? Những người thành công đều có lý do cả. Tìm hiểu lý do đó từ họ và thực hiện chúng. 

Dự tính về thất bại - càng nhiều càng tốt

Bạn chưa làm chuyện  này bao giờ, hãy chuẩn bị cho thất bại! Đừng hy vọng mình sẽ biết được mọi câu trả lời. Không ai biết tất cả, ngay cả những nhân vật tên tuổi. Bạn không bao giờ có thể biết hết mọi câu trả lời.

Cho phép mình thất bại, nhưng hãy chuẩn bị để đứng dậy sau thất bại và bắt đầu lại mọi chuyện. Đừng đắm mình trong thất bại, chẳng ai dành thời gian cho việc đó cả. 

Có óc hài hước

Tự cười bản thân mình, Bạn có thể sẽ làm rối tung mọi thứ, có thể sẽ trông rất  ngớ ngẩn, mọi thứ có thể sẽ chẳng đâu vào đâu.

Nếu bạn dành thời gian nghiêm túc với bản thân quá nhiều, bạn sẽ đánh mất những điều thú vị bạn có thể có trên hành trình của mình. Bạn sẽ bỏ qua mất những điều mà 20 năm sau bạn sẽ tìm lại trong nuối tiếc và tự trào: “Khỉ thật, sao mình lại bỏ qua những điều thú vị như thế nhỉ?”

Nếu bạn nghĩ về điều gì đó, mơ về nó, thì hẳn là có lý do. Hãy tin tưởng và thử thách bản thân mình.

Theo C.P (Theo Elite Daily) (Khám phá)
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Xe CSGT tông chết người băng qua đường trong đêm Xe CSGT tông chết người băng qua đường khi truy đuổi người vi phạm giao thông và thông tin nguyên nhân vụ sập cầu ở...
20/01/2018 20:00
Cây cảnh hoa cảnh Chiêm ngưỡng sanh cổ trồng chậu có bộ rễ  " khủng "  nhất Việt Nam Năm 2010, cây được xác lập kỷ lục là “cây sanh cổ trồng chậu có chu vi bộ rễ lớn nhất Việt Nam”.
20/01/2018 19:00
Sập cầu Long Kiểng ở Sài Gòn Tài xế xe tải làm cầu Long Kiển sập phớt lờ tín hiệu dừng Khi chiếc xe tải đi qua nhân viên gác cầu đã phát hiện, ra tín hiệu dừng xe, nhưng tài xế vẫn cố tình điều khiển xe...
20/01/2018 18:00
Tin nóng CSGT nên hướng dẫn đi đúng luật thay vì canh,  " bẫy "  người vi phạm Linh mục Nguyễn Đình Thục, Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP HCM, cho rằng thay vì chờ người tham gia giao...
20/01/2018 17:30
Tài xế dùng tiền lẻ trả phí trạm Cai Lậy Trích xuất camera xử lý kích động, gây rối tại trạm thu phí BOT Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục Trưởng Cục CSGT Đường bộ - Đường thủy, cho biết đối với các đối tượng gây kích động, cầm...
20/01/2018 16:35
Đề xuất tiếng Việt kiểu mới của PGS-TS Bùi Hiền Cục Bản quyền tác giả lên tiếng về cải tiến  " tiếw Việt "  của PGS Bùi Hiền Liên quan đến vấn đề bản quyền tác giả tác phẩm cải tiến chữ viết tiếng Việt của PGS Bùi Hiền, Cục Bản quyền tác giả...
20/01/2018 15:00
   
  • Các chuyên mục khác