7 lý do giúp người dậy sớm dễ thành công

Thứ Năm, ngày 09/10/2014, 14:20

Có một câu ngạn ngữ của người Anh là: "Con chim nào dậy sớm thì mới bắt được sâu".

Tất nhiên mục đích của câu ngạn ngữ trên là để khuyên người ta nên dậy sớm và làm việc chăm chỉ. Bạn có bao giờ nghĩ rằng các CEOs, vận động viên hay rất nhiều người thành công khác đều dậy sớm?

Cuộc đời là để sống chứ không phải để... ngủ. Dưới đây là 7 lý do bạn nên dậy sớm vào buổi sáng:

1. Bạn có nhiều năng lượng hơn và đầu óc minh mẫn hơn vào sáng sớm

Dậy sớm có thể không khiến bạn có nhiều năng lượng hơn cho một ngày làm việc - điều này còn tuỳ thuộc vào thói quen ngủ của bạn. Nhưng ít nhất dậy sớm sẽ cho bạn nhiều thời gian hoạt động hơn trong ngày và giúp bạn cảm thấy tích cực hơn.

Thức dậy càng trễ thì thời gian làm việc hiệu quả của bạn càng ít lại. Vì thực tế là chả ai muốn làm việc khi trời đã tốt, đặc biệt là khi có bạn bè, gia đình vây quanh.

Dậy sớm, làm được nhiều việc hơn và khi đã hoàn tất mọi thứ, bạn sẽ có thời gian tận hưởng sự nghỉ ngơi.

7 lý do giúp người dậy sớm dễ thành công - 1

Thức dậy sớm sẽ cho bạn nhiều thời gian chăm sóc bản thân hơn. Ảnh minh hoạ

2. Không có gì tệ hơn "vắt chân lên cổ" vào buối sáng

Sẽ rất mệt mỏi khi bạn phải làm mọi thứ quá khẩn trương ngay từ khi mới mở mắt dậy. Không có thời gian để thư thái sẽ khiến công việc dễ rối tinh rối mù và khó kiểm soát.

Hãy dậy sớm và làm những việc hay ho như tập thể dục, uống một tách cafe, nghe nhạc hoặc thậm chí đi ngắm bình minh. Không khí sáng sớm cộng với một đầu óc sảng khoải sẽ giúp bạn bắt đầu ngày mới tuyệt vời hết mức có thể.

3. Buổi sáng là thời gian tuyệt vời cho những điều nhỏ nhặt thú vị

Viết vài dòng. Dọn dẹp. Làm đồ ăn sáng. Đọc sách. Nghe nhạc... Hãy làm tất cả mọi điều "linh tinh" đó nếu bạn muốn. 

4. Não bộ hoạt động hiệu quả hơn vào sáng sớm

Đầu óc của bạn sẽ tập trung tốt hơn vào buổi sáng, khi có rất ít sự quấy rầy. Tập trung làm việc một cách tối đá khoảng 2-3 tiếng buổi sáng thường sẽ giải quyết giúp bạn rất nhiều vấn đề tưởng như hóc búa.

5. Hoàn thành công việc sớm - tận hưởng cuộc sống

Chìa khoá hạnh phúc trong cuộc sống nằm ở chỗ biết quản lý và tận dụng thời gian. Dậy sớm một vài tiếng đồng hồ vào buối sáng sẽ giúp bạn rảnh rỗi nhiều hơn vào cuối ngày để làm những điều mình thích.

6. Giấc ngủ tuyệt vời hơn

Thực tế là số tiếng bạn ngủ được trong ngày không ảnh hưởng quá nhiều tới chất lượng giấc ngủ. Thức khuya và dậy trễ không phải là một giải pháp lý tưởng.

Tập thói quen dậy sớm, đến tối bạn sẽ cảm thấy muốn ngủ sớm hơn, dễ ngủ hơn và giấc ngủ cũng hoàn hảo hơn.

7. Những trải nghiệm độc đáo về cuộc sống

Cuộc sống con người là tổng hoà của một loạt những thói quen. Từ những thói quen đó chúng ta tạo nên bản thân mình.

Có rất nhiều thói quen tồi tệ mà chúng ta đã bỏ mặc nó quá lâu, và cứ thế sống không suy nghĩ hay thay đổi gì. Và hiện thực của bạn cứ thế tiếp diễn nhàm chán.

Nếu bạn không dậy sớm bạn sẽ không bao giờ hiểu được sự tuyệt vời của bình minh. Không bao giờ nghe được những âm thanh yên bình của buổi sáng hay cảnh mặt trời ló dạng.

Nếu không dậy sớm bạn sẽ không bao giờ biết được cảm giác thoải mái thư thái và đón chờ ngày mới là như thế nào. Và cũng không bao giờ được trải nghiệm một phần cuộc đời bạn đã luôn bỏ quên chỉ vì... mê ngủ trong suốt nhiều năm.

Giờ thì, đã đủ lý do để bạn dậy sớm rồi chứ?

Theo C.P (Theo Elite Daily) (Khám phá)
Thời sự Tấm phản đá xanh ngọc nguyên khối nặng 14 tấn xuất hiện ở Hà Nội Lần đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội, tấm phản nguyên khối bằng đá xanh ngọc khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Chủ...
23/01/2018 00:30
BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp DN tốn khoảng 800 triệu đồng/năm tiền vé khi qua BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp Nhiều doanh nghiệp (DN) đề nghị chủ đầu tư trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp miễn giảm giá vé cho phù hợp.
22/01/2018 21:00
Tin nóng Củ khoai giống hình bàn tay người trong mỏ đá ở Phú Yên Đào đất, nhóm công nhân ở Phú Yên bất ngờ khi phát hiện củ khoai mỡ có hình bàn tay người với đầy đủ "năm ngón".
22/01/2018 20:38
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Xác minh vụ vây cá mập phơi trên mái nhà sứ quán Việt Nam ở Chile Xác minh vụ "vây cá mập trên mái nhà sứ quán Việt Nam"; Tuyên án ông Đinh La Thăng và đồng phạm; Trịnh Xuân Thanh sốc...
22/01/2018 20:00
Ông Đinh La Thăng Vì sao cựu Tổng giám đốc PVN bị tuyên 9 năm tù vẫn đi bộ khỏi tòa? Sau khi bị tuyên 9 năm tù, ông Phùng Đình Thực không bị cảnh sát áp giải đưa về nơi giam giữ như một số bị cáo khiến...
22/01/2018 19:30
Ông Đinh La Thăng Thẩm phán nói về sức ép trong phiên tòa xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm Ngay sau khi phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm kết thúc trưa nay, 22-1, thẩm phán Trương Việt Toàn đã...
22/01/2018 19:05
   
  • Các chuyên mục khác