Làm thế nào để hồ sơ thu hút nhà tuyển dụng

Thứ Ba, ngày 05/05/2015, 13:27

Làm thế nào để bạn thực hiện một bộ hồ sơ tìm việc nổi bật, vượt qua các ứng viên khác và được mời phỏng vấn?

Một bộ hồ sơ xin việc gây ấn tượng tốt là bộ hồ sơ đầy đủ và rõ ràng.

Làm thế nào để hồ sơ thu hút nhà tuyển dụng - 1

Một bộ hồ sơ tìm việc bao gồm:

- CV (lý lịch tự thuật) có dán ảnh – bản tiếng Việt và tiếng Anh- Cover letter (đơn xin việc) có dán ảnh – bản tiếng Việt và tiếng Anh- Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và xác nhận của chính quyền địa phương;- Các văn bằng, chứng chỉ (khuyến khích có công chứng)- Bản sao CMND (khuyến khích có công chứng)- Giấy khám sức khoẻ;- Bản sao sổ hộ khẩu;- Thư giới thiệu đảm bảo của người có uy tín hoặc xác nhận của đơn vị bạn đã làm trước đó (nếu có)

Tất cả các giấy tờ trên được đựng trong một túi hồ sơ. Bên ngoài túi có ghi đầy đủ các thông tin:- Họ tên- Địa chỉ- Điện thoại liên hệ- Danh sách các loại giấy tờ bên trong.

Các giấy tờ khổ nhỏ như bản sao CMND, bản sao hộ khẩu, văn bằng… nên được kẹp ngay ngắn bằng kẹp giấy vào CV và Cover letter để hình thành 1 tập hồ sơ hoàn chỉnh, gọn gàng, thuận tiện cho nhà tuyển dụng khi xem xét hồ sơ.

Lời khuyên dành cho bạn

+ CV và Cover letter được viết một mặt.

+ CV được trình bày trong khoảng 2-3 trang.

+ Cover letter được trình bày trong 1 trang giấy

+ Hồ sơ nên được giữ sạch, thẳng, không nếp gấp.

+ Kích cỡ giấy phù hợp

+ Không chừa phần lề giấy quá rộng hay quá hẹp.

Nên lựa chọn những bìa đựng hồ sơ đơn giản nhưng bắt mắt

Cẩn thận khi dùng các kiểu chữ in đậm. Kiểu chữ chuẩn thường dùng là Times New Roman hoặc Arial. Không sử dụng kích thước chữ nhỏ hơn 11pt. Đảm bảo bộ CV không bị mắc lỗi chính tả và ngữ pháp.

Nội dung là phần cốt lõi

Chăm chút phần nội dung là cách khôn ngoan nhất để bộ hồ sơ tìm việc của bạn nổi bật.

Nhưng trước hết, bộ hồ sơ cần đáp ứng những tiêu chí sau:

- Trung thực: Những thông tin bạn viết phải thực sự chính xác, không phóng đại, không ghi những thông tin sai lệch.

- Đầy đủ: Thông tin phải rõ ràng và đầy đủ tất cả những thông tin mà nhà tuyển dụng cần biết.

- Có điểm nhấn: hãy suy nghĩ về phần điểm nhấn, vì đây sẽ là điểm khác biệt giữa bạn và những ứng viên khác.

Mục đích quan trọng của Cover letter (đơn xin việc) là gửi đi một thông điệp, đó như một lời nhắn gửi, lời mời gọi để từ đó nhà tuyển dụng cảm thấy tò mò và đọc nội dung tiếp theo.

Điểm nổi bật nhất  giúp nhà tuyển dụng tìm thấy ứng viên thích hợp vẫn là CV. CV thường có cấu trúc rõ ràng, có tính hệ thống.

Tổng hợp quá trình học tập, cũng như kinh nghiệm, những phần thưởng, thành tích và những chi tiết khác. Hãy suy nghĩ thật kỹ về phần nào trong CV mà bạn cần đầu tư, thông thường đó là KINH NGHIỆM LÀM VIỆC và THÀNH TÍCH.

Bạn cần lưu tâm đến các kỹ năng phù hợp với công việc, kinh nghiệm, quá trình làm việc của bạn trước đó. Đó sẽ là những thông tin ưu tiên mà nhà tuyển dụng đọc tới, vì vậy hãy cố gắng truyền tải những thông tin này một cách rõ ràng. Hãy đứng vào vị trí của nhà tuyển dụng khi viết CV, điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và cẩn trọng hơn khi viết hoàn chỉnh một bộ hồ sơ.

Theo C.P (TimViecNhanh.com)
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á Fan U23 Việt Nam lên kế hoạch ăn mừng, chờ tin thắng trận trước U23 Qatar Nhiều người hâm mộ tin tưởng đội tuyển U23 Việt Nam sẽ giành chiến thắng trước U23 Qatar và đã có kế hoạch ăn mừng...
23/01/2018 15:52
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á U23 Việt Nam gỡ hòa 2-2, người hâm mộ rơi nước mắt vì quá sung sướng Nước mắt các cổ động viên đã rơi khi Việt Nam gỡ hòa, cân bằng được tỉ số.
23/01/2018 14:23
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á Người dân háo hức mua cờ, áo cổ vũ U23 Việt Nam trước giờ G Trước giờ diễn ra trận bán kết, nhiều người dân đã mua cờ, áo cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam.
23/01/2018 14:00
Thời sự Bộ Ngoại giao trả lời về vụ phơi vây cá mập trên mái nhà ở Chile Thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết theo báo cáo, số vây cá mập trên được thân nhân của một cán bộ thuộc Văn phòng...
23/01/2018 13:46
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á  Giải mã  những phát ngôn gây sốc của fan U23 Việt Nam trên Facebook Trước trận U23 Việt Nam - Qatar, nhiều fan hâm mộ bóng đá đã có những lời tuyên bố “nói là làm” cực sốc trên mạng xã...
23/01/2018 13:33
Tin ngắn Người phụ nữ đuổi du khách Tây đến Tuyệt tình cốc Người phụ nữ ra cầm khăn, chửi bới thiếu văn hóa và xua đuổi hai vị khách nước ngoài khi họ có ý định ngắm và chụp...
23/01/2018 13:30
   
  • Các chuyên mục khác