Những điều bắt buộc sau buổi phỏng vấn

Thứ Năm, ngày 23/10/2014, 14:36

Không phải cứ gửi hồ sơ ứng tuyển và đi phỏng vấn là xong – theo lời của James Caan, Ceo của tập đoàn Hamilton Bradshaw.

Phỏng vấn chỉ là thử thách đầu tiên. Hãy nhớ bạn vẫn còn việc phải làm để theo đuổi công việc mình mơ ước.

Có thể bạn đã hoàn chỉnh sơ yếu lí lịch, kết nối với nhà tuyển dụng, hoàn thành tốt đẹp cuộc phỏng vấn. Nhưng nếu sau đó bạn chỉ biết về nhà chờ đợi thì khả năng đánh mất cơ hội là rất cao.

Những điều bắt buộc sau buổi phỏng vấn - 1

Bạn vẫn có nhiều việc phải làm sau khi buổi phỏng vấn kết thúc. Ảnh minh hoạ

Nhiều người vẫn nghĩ mọi chuyện được quyết định ngay khi phỏng vấn xong, nhưng thật ra quy trình tuyển dụng còn kéo dài hơn thế. Các công ty chỉ dựa vào hồ sơ và kết quả phỏng vấn để quyết định, và bạn hoàn toàn có thể tăng khả năng cạnh tranh của mình nhờ vào những điều bạn làm sau đó.

Sau khi phỏng vấn xong, bạn nên ghi chú lại những điều cần thiết, những điểm nổi bật khiến bạn phù hợp với buổi phỏng vấn. Những thông tin này sẽ giúp bạn tăng hiệu quả cho lá thư cảm ơn gửi đến nhà tuyển dụng

Ngay sau buổi phỏng vấn, chiều hôm đó hoặc sáng hôm sau bạn hãy gửi một email ngắn gọn súc tích cho nhà tuyển dụng, thể hiện rằng bạn đánh giá cao thời gian phỏng vấn và vẫn đang có hứng thú với vị trí được tuyển. Bắt đầu với lời cảm ơn, sau đó đưa ra một khoảnh khắc ngắn trong buổi phỏng vấn mà bạn ghi nhớ. Đó cũng là cách giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Tiếp theo, sử dụng phương pháp “Tiếp thị bản thân một cách tinh tế”, kĩ năng quan trọng nhất trong một email follow-up.

 Nên đề cập đến điều gì đó, theo hướng tích cực, ví dụ như: “Tôi rất hào hứng với cơ hội mà quý công ty đưa ra, đây là một thời điểm tuyệt vời để bắt tay vào việc và tôi cảm thấy vị trí này rất phù hợp với kĩ năng và kinh nghiệm của tôi. Nếu quý công ty cần thêm tư liệu hay thông tin gì tôi xin sẵn sàng cung cấp”.

Tuy nhiên, đến đây vẫn chưa phải là đã hoàn thiện quá trình giúp bạn ghi thêm điểm đối với nhà tuyển dụng. Nếu họ cho bạn biết khoảng thời gian lựa chọn ứng viên, hãy gửi email thêm một lần nữa sau khi bạn biết rằng họ đã chuyển sang giai đoạn chọn lọc tiếp theo (nhưng cố gắng đừng khiến NTD cảm thấy bị làm phiền).

Nếu bạn không nắm rõ quy trình, hãy liên lạc lại sau 10-14 ngày sau buổi phỏng vấn. Không quá khó và cũng không tốn quá nhiều thời gian, chỉ cần bạn thật sự tận tâm, cơ hội sẽ tìm đến với bạn.

Theo C.P (Business Insider) (Khám phá)
Tin bão số 14 Bão giật cấp 11 áp sát, 3 tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận căng mình ứng phó 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận đã cấm biển, sơ tán người dân ở khu vực vùng ven biển, sông đến những nơi an...
18/11/2017 19:10
Những phận đời kém may mắn Chuyện chưa kể cô giáo 27 tuổi, nặng 15kg và hơn 10 năm dạy học miễn phí Lớp học miễn phí của cô giáo xương thủy tinh nặng 15kg diễn ra tại căn phòng chưa đầy 10 m2 ở vùng quê Nam Định.
18/11/2017 19:00
Tin bão số 14 Bản tin thời tiết 19h: Bão số 14 có thể giật tới cấp 12, đổ bộ vào Khánh Hoà đến Bình Thuận Dự báo, khi đổ bộ vào vùng biển từ Khánh Hoà đến Bình Thuận, bão số 14 có thể mạnh đến cấp 9, gió giật cấp 12
18/11/2017 19:00
Thời sự Thông tin mới nhất vụ  cụ  cây báu vật, hàng trăm tuổi bỗng  bật gốc bay đi ​​​​​​​ Cây cổ thụ, báu vật hàng trăm tuổi ở ngoại ô Sài Gòn bất ngờ “bay” hơn 1km từ ngoài đường vào dự án công ty...
18/11/2017 17:38
Thời sự Thủ tướng bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ông Vũ Quang Minh, 53 tuổi, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, được Thủ tướng bổ nhiệm có thời hạn giữ chức Thứ trưởng...
18/11/2017 17:05
Tin bão số 14 Bản tin thời tiết 13h: Bão số 14 hướng vào đất liền, Khánh Hòa đến Bình Thuận sắp mưa to Do ảnh hưởng của bão số 14, các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ sắp có mưa to.
18/11/2017 15:55
   
  • Các chuyên mục khác