Những lời khuyên bổ ích về tìm việc làm thêm

Thứ Năm, ngày 29/10/2015, 07:02

Tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp ngoài giờ hành chính, vừa có thêm một khoảng thu nhập, vừa có thể chủ động về vấn đề thời gian là điều mà ai cũng muốn. Tuy nhiên, để tìm được việc làm như mong muốn và đem lại hiệu quả thì không phải dễ.

Liên lạc với những người quen

Đồng nghiệp, bạn bè, gia đình là kênh cung cấp thông tin việc làm đa dạng và đáng tin cậy cho bạn. Bạn có thể cập nhật thông tin về nhà tuyển dụng, công việc cụ thể, những vấn đề xung quanh việc làm khi sử dụng nguồn cung cấp việc làm này.

Sử dụng các trang tuyển dụng trực tuyến

Những lời khuyên bổ ích về tìm việc làm thêm - 1

Với thời buổi công nghệ toàn cầu như hiện nay thì bạn có thể tìm việc thông qua những trang tuyển dụng trực tuyến. Có thể kể đến một số trang tuyển dụng uy tín, chất lượng như Timviecnhanh.com, vieclam.24h.com… sẽ cung cấp cho bạn hàng hàng trăm cơ hội làm việc ở nhiều ngành nghề. Hầu hết những thông tin tuyển dụng ở các hệ thống website kể trên đều kiểm tra rõ ràng, nhà tuyển dụng và thông tin việc làm được đăng tải với độ tin cậy cao.

Tận dụng kỳ nghỉ để làm việc

Các kỳ nghỉ hè, dịp lễ, Tết là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên tìm đến những công việc làm bán thời gian tại các nhà hàng, quán nhậu… Những công việc này chỉ mang tính chất thời vụ vì nó thường tuyển dụng cao vào các kỳ nghỉ để đáp ứng nhu cầu kinh doanh tăng cao của họ và sẽ kết thúc ngay sau đó một khoảng thời gian tương ứng khi lượng công việc trở về quy cũ. Riêng đối với các ngành nghề sáng tạo như nhà văn, thiết kế... thì nhu cầu lao động sẽ ổn định hơn.

Linh hoạt trong công việc và thời gian

Quá trình thỏa thuận công việc với nhà tuyển dụng cần được tiến hành rõ ràng và chi tiết. Hãy chia sẻ với nhà tuyển dụng về việc bạn có thể làm thêm giờ vào buổi tối hoặc cuối tuần. Nếu bạn đang có một công việc toàn thời gian thì cũng nên nói rõ cho nhà tuyển dụng để họ có sự điều chỉnh phù hợp. Trao đổi thẳng thắn giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc sẽ giúp cho công việc được vận hành hiệu quả, tránh xảy ra tình trạng quá tải cho người lao động.

Theo dõi quá trình làm việc

Ghi chép, thống kê những hoạt động trong quá trình làm việc sẽ là cách đánh giá tốt nhất hiệu quả công việc mà bạn đạt được.  Việc làm này sẽ giúp bạn xác định mức độ phù hợp của công việc đối với mục đích làm việc của mình, mức độ hài lòng và việc thực hiện cam kết của nhà tuyển dụng khi sử dụng lao động. Khi xảy ra những tình huống không mong đợi, việc ghi chép sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kiểm tra, xác định nguyên nhân vấn đề gặp phải.

Hãy lắng nghe và kiểm nghiệm những lời khuyên trên để tìm cho mình được một công việc phù hợp nhất có thể nhé.

Theo Timviecnhanh.com
Tin ngắn Người đi đường tháo chạy thục mạng vì sự cố  trên trời Cơ quan chức năng đã phải phong tỏa đường nhiều giờ liền để khắc phục sự cố “trên trời” vào chiều 20.11.
20/11/2017 21:10
Tin nóng Cứu sống du khách Đức 79 tuổi lạc trong rừng Cát Bà Ông Werner Gunter Dobliess, 79 tuổi quốc tịch Đức đã sơ ý tách khỏi đoàn và lạc đi sâu vào rừng Cát Bà.
20/11/2017 20:50
Tin nóng Sự thật gây sốc vụ tài xế taxi mất tích bí ẩn, có vết máu trên xe Vào cuộc điều tra việc tài xế taxi mất tích bí ẩn cảnh sát phát hiện sự thật không ngờ.
20/11/2017 20:10
Tin ngắn Tảng đá  " khổng lồ "  rơi chắn ngang đường sắt Bắc Nam Chiều muộn ngày 20-11, ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho biết, đơn vị đang nỗ...
20/11/2017 20:30
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Một buổi sáng, 4 trẻ sơ sinh tử vong tại BV Sản Nhi Bắc Ninh 4 trẻ sinh tử vong, gia đình đồng loạt tố bác sĩ tắc trách; hôm nay thời tiết miền Bắc rét nhất từ đầu Đông,… là...
20/11/2017 20:00
Tin nóng Đã truy ra chủ xe đầu kéo có tài xế lái bằng chân Lực lượng chức năng đã xác định được chủ phương tiện và đang đề nghị triệu tập tài xế lái xe đầu kéo bằng chân để làm...
20/11/2017 19:00
   
  • Các chuyên mục khác