Tại sao khiêm nhường là yếu tố quan trọng của người lãnh đạo?

Thứ Ba, ngày 19/01/2016, 08:21

Tai sao khiem nhuong la yeu to quan trong cua nguoi lanh dao?

Pete Hoekstra, một đại biểu của Quốc hội Mỹ, từng nói: “Nhà lãnh đạo thực thụ là người phục vụ những người mà họ lãnh đạo”. Các nhà lãnh đạo tốt nhất không phải là những người quản lý. Họ cũng không phải là ông chủ. Họ thường là đầy tớ biết cảm thông và đầy nghị lực, biết trao quyền cho những người mạ họ lãnh đạo.

Vì vậy, sự khiêm nhường có phải đặc tính then chốt của lãnh đạo?

Tại sao khiêm nhường là yếu tố quan trọng của người lãnh đạo? - 1

Sự khiêm nhường nuôi dưỡng môi trường học tập và phát triển

“Lãnh đạo là môn nghệ thuật cung cấp một nền tảng phát triển ý tưởng thành hành động” – Seth Godin.

Một trong những vai trò quan trọng nhất của người lãnh đạo là dạy và giúp đỡ nhân viên đạt những kỹ năng mới, thành thạo chúng hơn trong quá trình làm việc. Điều này mang lại doanh số bán hàng lớn hơn, duy trì lượng khách hàng tốt hơn và giữ chân nhân viên tốt hơn. Lợi thế này cũng giúp công thi có nguồn ngân sách để thu hút nhiều nhân tài hơn nữa trong quá trình tuyển dụng các vị trí quản lý.

Dễ dàng nóng giận, thẳng thắn và ngạo mạn là những bức tường ngăn cản sự kết nối giữa người sử dụng lao động và người lao động.

“Các nhà quản lý tốt nhất là những người có kiến thức sâu sắc về nhu cầu của cả khách hàng và nhân viên của họ”, Kevin Brogan, phó giám đốc Meadows Casino, chia sẻ. Những nhà lãnh đạo khiêm tốn sẽ biết cách điều chỉnh.

Người lãnh đạo khiến tốn thường minh bạch hơn

Một trong những yêu cầu hàng đầu của người lao động bây giờ là sự minh bạch trong kinh doanh. Theo nhiều nghiên cứu, mối tương quan giữa mức độ hạnh phúc của nhân với cách họ được đánh giá như thế nào tỷ lệ thuận với tính minh bạch.

Minh bạch có thể hiểu là sẵn sàng chia sẻ những điều tốt đẹp với những điều xấu. Tính minh bạch sẽ giúp người sử dụng lao động lẫn người lao động nhận ra những lỗi lầm của nhau, cùng cảm thông để khắc phục và phát triển.

Lãnh đạo truyền cảm hứng cho người khác

“Một người lãnh đạo trở nên tốt nhất khi hầu hết mọi người không biết đến sự tồn tại của anh ta. Khi công việc được thực hiện và hoàn thành mục tiêu, mọi người sẽ nói: chúng ta làm cho chúng ta” – Lão Tử

Sức mạnh thực sự của người lãnh đạo khiêm tốn là điều mà ai cũng muốn tìm kiếm. Nó giúp vận hành quá trình trơn chu, truyền cảm hứng cho tất cả mọi người. Khi nhận viên được thể hiện hành vi tự nhận thức, quan điểm, sự cởi mở với những phản hồi và ý tưởng, sự đánh giá của người khác, nghĩa là lãnh đạo đã giúp truyền cảm hứng cho họ.

Nếu bạn đang đấu tranh để lựa chọn cách trở thành người lãnh đạo tốt, bạn có thể cần nhìn vào đặc điểm này để quyết định: Bạn sẽ là người lãnh đạo như thế nào trong mắt nhân viên?

Theo Infonet.vn
Nhịp sống 24h Có một nghề thanh cao giữa dòng sông thối ở Thủ đô Giữa lòng sông ô nhiễm, nơi mà ai đi qua cũng phải bịt mũi vì mùi hôi thối, vẫn có những người ngày ngày trầm mình...
25/11/2017 00:30
Tin ngắn Phát hiện trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi bên suối Một người dân vừa phát hiện em bé sơ sinh đang nguyên dây rốn, nằm cạnh một con suối.
24/11/2017 21:14
Tin ngắn Bến xe Miền Tây: Giá vé xe Tết tăng 40%-60% Giá vé xe Tết Mậu Tuất 2018 tại Bến xe Miền Tây sẽ áp dụng mức tăng 40%-60%, tùy chặng đường và thời điểm.
24/11/2017 20:35
Người giúp việc hành hung bé 2 tháng tuổi Nóng 24h qua: Phẫn nộ lời khai của người giúp việc quăng quật bé gái gần 2 tháng tuổi Người giúp việc khai lý do đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi; miền Bắc bước vào đợt rét kỷ lục, Fansipan...
24/11/2017 20:00
Tin nóng Xót xa nhìn lại những vụ bạo hành trẻ nhỏ gây chấn động dư luận Đánh trẻ tím mặt, thâm đùi, hay ép trẻ ăn bằng hành vi thô bạo là những vụ bạo hành trẻ em gây chấn động dư luận...
24/11/2017 19:00
Thời sự Ban Bí thư giữ mức kỷ luật cảnh cáo bà Phan Thị Mỹ Thanh Sau khi xem xét khiếu nại của bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh Đồng Nai, Ban...
24/11/2017 18:30
   
  • Các chuyên mục khác