Thất nghiệp - Hãy coi đó là chuyện thường ngày ở huyện

Thứ Năm, ngày 28/08/2014, 07:44

Không có xã hội nào là không có thất nghiệp cả, tìm việc luôn là quá trình không phải dễ dàng đối với hầu hết mọi người, nhưng đó lại là một điều tất yếu trong cuộc sống.

Dù muốn hay không chúng ta cũng sẽ phải trưởng thành sẽ phải có việc làm để tự lo cho cuộc sống của mình. Khi bạn cầm hơn chục bộ hồ sơ mà chưa có NTD nào gật đầu.Bạn đừng quá lo lắng, hoảng sợ mà phải thật bình tĩnh và tự tin vào bản thân. Khi một cánh cổng khác đóng lại chắc chắn sẽ có một cánh cổng khác mở ra. Hãy cùng TimViecNhanh.com làm theo cách sau

Hãy cứ xem thất nghiệp là chuyện thường ngày ở huyện

Nhà tuyển dụng hàng đầu khi tìm kiếm nhân tài không chỉ chú trọng tới trình độ chuyên môn mà họ còn để ý tới những yếu tố khác. Nếu chẳng may bạn không hội tụ những yếu tố của NTD cần thì hãy cứ coi đó là chuyện hết sức bình thường vì chả  có xã hội nào mà không có người thất nghiệp cả. Chuyện bị từ chối trong lúc xin việc cũng hoàn toàn bình thường.

Thất nghiệp - Hãy coi đó là chuyện thường ngày ở huyện - 1

Một trong những điều quan trọng nhất mọi người nên làm khi quá trình tìm việc kéo dài quá mức so với dự định là hãy coi đó là chuyện thường ngày ở huyện và ngồi lại đánh giá những gì mình đang làm….tìm ra chiến lược điều chỉnh mới.

Việc quan trọng hơn là việc ban nhìn nhận lại bản thân và nguyên nhân đã khiến bạn chưa có việc làm. Bạn có thể gặp gỡ những người có kinh nghiệm và sống có động lực để được nghe những lời khuyên bổ ích và được tiếp thêm năng lượng.

Tham gia một lớp học

Bất kì ai cũng đều cho rằng, trong thời gian thất nghiệp. Việc tiếp tục học hỏi sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề, năng lực và giữ cho các kỹ năng nghề nghiệp không bị mai một. Tham gia một khoá học trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi cũng là một bằng chững cho sự nghiêm túc với nghề và được các NTD luôn đánh giá cao. Một thuận lợi nữa của việc đến các lớp học đó là bạn sẽ có cơ hội giao lưu, trao đổi với nhiều người khác sẽ giúp bạn học hỏi thêm nhiều kĩ năng trong cuộc sống

Hãy  viết blog

Internet hiện nay thay đổi một cách chóng mặt trong thời gian qua đã tạo ra những cách thức mới để thúc đẩy quá trình tìm việc của bạn. Trong số chuyên viên nhân sự cho biết  việc một ứng viên thường xuyên viết một blog cá nhân chuyên nghiệp có thể trở thành công cụ hữu ích để bạn quảng cáo hình ảnh của chính mình giúp NTD dễ dàng tìm ra hơn. Bởi nó tạo cho người xem cảm giác bạn là một chuyên gia trên lĩnh vực đang hoạt động.

 Đây còn là cách tuyệt vời để thể hiện kỹ năng viết lách của bạn - một kỹ năng quan trọng và cần thiết với bất cứ công việc nào. Khi bạn nỗ lực hoạt động trong một cộng đồng trực tuyến và kết nối với những người khác trong lĩnh vực của mình, bạn xây dựng mạng lưới nhóm người biết tới mình, thích, tin tưởng bạn và làm tăng những cơ hội tiềm năng đến với bạn.

Blog cá nhân cũng giúp bạn khẳng định đam mê nghề nghiệp, trao đổi học hỏi và gây chú ý hơn trước nhà tuyển dụng.

Tạm kết

Tìm việc là một công việc không phải dễ dàng đối với hầu hết mọi người, nhưng đó lại là một điều tất yếu trong cuộc sống dù muốn hay không chúng ta cũng sẽ phải trưởng thành sẽ phải có việc làm để tự lo cho cuộc sống của mình.

Thất nghiệp thực sự là một giai đoạn khó khăn đối với mỗi con người, tuy nhiên hãy xem thất nghiệp như là một cơ hội để nhìn nhận lại và phát triển bản thân biết đâu đấy mới là lúc bạn tìm thấy chính mình và điều mình thực sự thích.

Không có xã hội nào là không có thất nghiệp cả, tìm việc là một công việc không phải dễ dàng đối với hầu hết mọi người, nhưng đó lại là một điều tất yếu trong cuộc sống. Dù muốn hay không chúng ta cũng sẽ phải trưởng thành sẽ phải có việc làm để tự lo cho cuộc sống của mình.

Thất nghiệp thực sự là một giai đoạn khó khăn đối với mỗi con người, tuy nhiên hãy xem thất nghiệp như là một cơ hội để nhìn nhận lại và phát triển bản thân khi một cánh cổng khép lại thì lại có một cánh cổng khác mở ra

Theo Hồng Nguyễn (TimViecNhanh.com)
   
  • Các chuyên mục khác