Top 20 trường ĐH có nhiều tỷ phú nhất từng theo học

Thứ Ba, ngày 07/10/2014, 14:10

Trong số 2.325 tỷ phú trên thế giới, có khoảng 35% không hề có bằng cấp. Và 65% còn lại thì hầu như đều ưa chuộng các trường đại học danh giá.

Theo công trình của hãng nghiên cứu Wealth-X, những trường thuộc nhóm Ivy League của Mỹ như Đại học Pennsylvania, Harvard và Yale có nhiều cựu sinh viên là tỷ phú nhất trên thế giới.

Dưới đây là danh sách 20 trường học có nhiều sinh viên tốt nghiệp và trở thành tỷ phú nhất:

Top 20 trường ĐH có nhiều tỷ phú nhất từng theo học - 1

Vậy thì vì sao các trường học danh tiếng lại thu hút những người giàu có?

Nhà nghiên cứu Jonathan Wai của Đại học Duke đã cố gắng đưa ra câu trả lời thoả đáng. Theo ông, lý do nằm ở cả sự ưu tú của các cá nhân tỷ phú, cũng như đặc quyền mà họ được nhận ở các ngôi trường này.

Thứ nhất, trong giới thượng lưu, rất nhiều người đặt chân vào các ngôi trường danh giá nhờ vào sức ảnh hưởng và tiền bạc của gia đình họ. Không thể phủ nhận rằng việc đưa con cái vào học các trường hàng đầu gần như là một việc bắt buộc đối với các gia tộc giàu có.

Thứ hai, đối với các tỷ phú có xuất thân bình thường, thì thành tích học tập của họ thường cực kỳ tuyệt vời. Tài năng vốn có giúp họ chen chân vào môi trường giáo dục hàng đầu. Và cũng chính tài năng này là nhân tố quan trọng nhất giúp họ làm giàu trong sự nghiệp của mình.

Và cuối cùng, sức mạnh của các mối quan hệ, thương hiệu và chất lượng giáo dục mà các trường đại học hàng đầu cung cấp cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp các sinh viên của họ có vị trí cao trong xã hội sau khi tốt nghiệp.

Theo C.P (TimViecNhanh/Business Insider)
   
  • Các chuyên mục khác