5 lý do nên sử dụng Google Photos

Thứ Bảy, ngày 20/05/2017, 19:00
Sự kiện: Google

Cùng tìm hiểu 5 tiện ích khi sử dụng Google Photos.

1. Lưu trữ đám mây không giới hạn và miễn phí

5 lý do nên sử dụng Google Photos - 1

Google Photos cung cấp cho người dùng một không gian lưu trữ vô tận cho những nội dung đa phương tiện. Chúng ta có thể thoải mái lưu trữ ảnh và video mà không có sự khống chế về dung lượng hay số lượng tập tin. Tuy nhiên Google Photos sẽ thay đổi kích thước tập tin khi những bức ảnh có độ phân giải lớn hơn 16 MP, còn video chỉ có độ phân giải tối đa là Full HD.

Tuy nhiên với giới hạn độ phân giải này đủ đáp ứng nhu cầu của phần lớn người sử dụng trong thời điểm hiện nay. Trên iCloud của Apple chỉ cho người dùng 5 GB lưu trữ miễn phí, nếu muốn nhiều dung lượng hơn người dùng sẽ phải trả một khoản phí nhất định.

 2. Hỗ trợ Photo Assistant

5 lý do nên sử dụng Google Photos - 2

Trong Google Photos có một trợ lý ảo giúp chúng ta quản lý ảnh một cách hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, nó cung cấp nhiều công cụ tự động ghép nhiều ảnh hoặc các đoạn video lại với nhau để tạo ra các đoạn video vui vẻ trực tiếp trên Google Photos. Đây là một tính năng rất hay được Google tích hợp cho chương trình này.

3. Đề xuất chia sẻ

5 lý do nên sử dụng Google Photos - 3

Google Photos sử dụng những thuật toán nhận diện khuôn mặt để chọn ảnh, video và đề nghị bạn chia sẻ với bạn bè, gia đình bạn hay những người đã tham gia với bạn trong một sự kiện nào đó…, hoặc người khác có thể dễ dàng thêm ảnh có mặt bạn vào album của bạn.

Chúng ta có thể chia sẻ một ảnh hoặc cả album một cách cực kì nhanh chóng. Google Photos sẽ tạo ra các đường link dẫn đến nội dung cần chia sẻ. Người nhận không cần đăng nhập mà chỉ cần mở link lên là đã nhận được nội dung.

4. Thư viện chia sẻ

5 lý do nên sử dụng Google Photos - 4

Trong Google Photos có một tính năng rất hay, đó là tạo thư viện để chia sẻ ảnh giữa 2 hoặc nhiều cá nhân với nhau. Đây là một tính năng dùng để chia sẻ ảnh, video của bạn với những người đặc biệt trong cuộc sống của bạn.

 Bạn có thể tạo một thư viện ảnh riêng và cho phép vợ/chồng hay những người thân trong gia đình truy cập và cùng nhau chia sẻ những bức ảnh kỷ niệm giữa mọi người.

 5. Tạo câu chuyện bằng hình ảnh

5 lý do nên sử dụng Google Photos - 5

Tính năng này của Google Photos sẽ tự động chọn ra những bức ảnh đẹp nhất trong những album của bạn và đưa chúng vào một album riêng để tạo thành một câu chuyện ảnh theo ý muốn của bạn.

Chương trình có thể tạo ra những album hình ảnh dưới dạng kể một câu chuyện theo thứ tự thời gian. Nó cũng hỗ trợ sắp xếp ảnh thông minh theo ngày giờ, sự kiện chụp, một tính năng rất hữu ích cho việc quản lý ảnh.

5 lý do nên sử dụng Google Photos - 6

Facebook cho phép lưu trữ hình ảnh không giới hạn nhưng chất lượng tải lên bị giảm đi rõ rệt, do đó Google Photos là giải...

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Google

Bí ẩn khoa học Khi Trái Đất nóng thêm 2 độ, thảm họa xảy ra khủng khiếp mức nào? Viễn cảnh về thảm họa toàn cầu nghe có vẻ vẫn còn xa vời, nhưng các nhà khoa học dự đoán khả năng xảy ra lên tới 95%.
23/11/2017 08:00
iPhone X Cách  dạy  Face ID trên iPhone X để nâng cao độ chính xác iPhone X là iPhone đầu tiên có tính năng Face ID giúp nhận diện khuôn mặt một cách nhanh chóng để mở khóa thiết bị.
23/11/2017 07:02
iPhone X Hệ điều hành Windows 95 được cài đặt thành công trên iPhone X Thông tin người dùng cài đặt được hệ điều hành Windows 95 lên iPhone X đã gây được nhiều chú ý của giới công nghệ.
22/11/2017 17:00
Internet Lỗ hổng bảo mật CPU Intel đe dọa người dùng máy tính toàn cầu Intel vừa phát hành cảnh báo bảo mật rằng phần mềm quản lý trên hàng triệu máy tính, máy chủ và Internet of Things...
22/11/2017 17:00
Công nghệ Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng trong website khiêu dâm Nhiều website khiêu dâm cũng đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt hơn.
22/11/2017 15:00
Internet Ông Mai Liêm Trực đã thế chấp  " ghế "  Tổng cục trưởng để thuyết phục mở Internet như thế nào? Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện Mai Liêm Trực nhớ lại hơn 20 năm về trước khi Thủ tướng Phan Văn Khải đồng ý...
22/11/2017 13:50
iPhone X 90% người dùng Mỹ không đổi smartphone trong kỳ nghỉ cuối năm Thời gian cuối năm thường là dịp người tiêu dùng Mỹ mua sắm để chuẩn bị cho năm mới và đây là “cơ hội vàng” cho các...
23/11/2017 09:00
Điện thoại Huawei Những mẫu smartphone  " siêu đẳng "  của nhà sản xuất Trung Quốc Dưới đây là danh sách những điện thoại thông minh toàn màn hình của các nhà sản xuất Trung Quốc trong năm 2017.
23/11/2017 08:00
Samsung Galaxy S9 Xuất hiện hình ảnh vỏ bảo vệ Galaxy S9 Nhiều khả năng, Galaxy S9 của Samsung sẽ được giới thiệu vào ngay tháng 01 năm 2018.
23/11/2017 06:00
iPhone X iPhone X đã đẹp, nhưng iPhone X Plus còn đẹp hơn Ý tưởng về chiếc iPhone X Plus với màn hình lên tới 6,7 inch thực sự "đã mắt" người xem.
22/11/2017 19:00
Samsung Galaxy S8 Nhiều smartphone cao cấp giảm nửa giá ngày Black Friday Nhà mạng Verizon chính thức tiết lộ kế hoạch của mình dành cho ngày Black Friday.
22/11/2017 15:40
iPhone X Phát hiện Foxconn sử dụng lao động bất hợp pháp để lắp ráp iPhone X Các sinh viên đã bị đối tác chính của Apple tại châu Á là Foxconn sử dụng bất hợp pháp nhằm giúp sản xuất iPhone X...
22/11/2017 15:15
   
  • Các chuyên mục khác