6 ứng dụng giúp quản lý quỹ thời gian khoa học nhất

Chủ Nhật, ngày 19/03/2017, 15:00
Sự kiện: Công nghệ

Các phần mềm quản lý thời gian miễn phí sẽ giúp bạn tận dụng tối đa quỹ thời gian của mình mang lại hiệu suất làm việc tối đa, hiệu quả cao.

1. Tomighty và Pomodorium

6 ứng dụng giúp quản lý quỹ thời gian khoa học nhất - 1

Năng suất làm việc sẽ cao hơn bằng cách quản lý thời gian của bạn với phần mềm Tomighty và Pomodorium. Tomighty là một ứng dụng máy tính để bàn nhỏ gọn được thiết kế để sử dụng với Pomodoro Technique. Nó sẽ chia nhỏ quỹ thời gian của bạn thành 25 phút, xen kẽ với giờ nghỉ thường xuyên, bạn làm việc hiệu quả hơn so với việc bạn làm việc liên tục trong cùng một khoảng thời gian. Tomighty sẽ nhắc nhở bạn thời gian nghỉ ngơi. Bạn có thể tùy chỉnh các khoảng nghỉ dài hoặc ngắn tùy theo sở thích.

Pomodorium tích hợp một bộ đếm thời gian đơn giản. Mỗi khi bạn hoàn thành 25 phút làm việc tập trung bạn sẽ kiếm được số tiền ảo, bạn có thể sử dụng để nâng cấp một nhân vật trong ứng dụng. Trong thời gian nghỉ ngơi, bạn có thể đưa nhân vật này vào trò chơi với thế giới tưởng tượng, chiến đấu với quái vật và kiếm được XP – như là một phần thưởng thú vị cho công việc “khó khăn” của bạn.

2. Trello

6 ứng dụng giúp quản lý quỹ thời gian khoa học nhất - 2

Ứng dụng Trello sẽ giúp bạn kiểm soát các dự án một cách hiệu quả, bao gồm tên dự án, nội dung dự án, thành viên nhóm và những nội dung liên quan đến dự án. Mỗi mục trong danh sách đều chứa thông tin chi tiết, cũng như các liên kết giúp bạn hoàn thành công việc.

Một trong những tính năng ưu việt của Trello là khả năng ưu tiên các tác vụ, giúp bạn sắp xếp ngày làm việc của mình một cách khoa học. Khi bạn đã hoàn thành một nhiệm vụ, kéo thẻ vào một cột cho các công việc đã hoàn thành và vào cuối ngày bạn sẽ có một cái nhìn rõ ràng về những gì bạn đã hoàn thành.

3. Evernote

6 ứng dụng giúp quản lý quỹ thời gian khoa học nhất - 3

Evernote có thể giúp bạn quản lý thời gian và cải thiện năng suất công việc. Bạn có thể sử dụng nó để quản lý dữ liệu, thu thập tài liệu tham khảo và ghi chép đã ghi nhớ trước đó. Máy tính xách tay của bạn được đồng bộ hóa giữa các thiết bị, cho phép bạn truy cập vào công việc của bạn bất cứ nơi đâu - bao gồm thời gian ra khỏi bàn làm việc của bạn.

Với sự cải tiến này, bạn có thể nhanh chóng tìm bất cứ ghi chú nào mà không phải mở từng cái – bằng cách click lên ngày tháng bất kỳ trong Time Band, hoặc sử dụng tiện ích Accelerator Scroller của EverNote. Ngoài ra, Evernote cũng có thể là nơi lưu trữ những việc cần làm của bạn, ví dụ như bài báo hay hoặc trang web thú vị. Thay vì tự phân tán mình bằng cách mở chúng trong các tab mới, bạn chỉ cần dán chúng vào Evernote, sau đó đọc chúng trong thời gian rảnh.

4. FocusWriter

6 ứng dụng giúp quản lý quỹ thời gian khoa học nhất - 4

FocusWriter là phần mềm được xây dựng như một trình xử lý văn bản toàn màn hình, chiếm toàn bộ màn hình của bạn với một trang trống rỗng để bạn có thể viết ra ý tưởng của mình. Không có ngắt trang tránh ảnh hưởng tới dòng chảy tư duy của bạn, không có các công cụ định dạng cần thiết và không bị gây phiền nhiễu bởi các thông báo xã hội truyền thông hoặc email.

FocusWriter không chỉ là một sự thay thế cho Microsoft Wordpad - nó bao gồm bộ tính giờ Pomodoro, do đó bạn không cần phải quan tâm đến việc xem đồng hồ, và thậm chí có một chế độ Focus loại bỏ mọi công việc không liên quan.

5. Cold Turkey

6 ứng dụng giúp quản lý quỹ thời gian khoa học nhất - 5

Cold Turkey có thể là phương thuốc “cai nghiện” cho người nghiện các phương tiện giải trí truyền thông. Ứng dụng này giúp chặn các trang web gây lãng phí thời gian hay chặn các quảng cáo không mong muốn. Khi trang Web bị chặn bởi Cold Turkey bạn sẽ không thể truy cập vào nó. Với giao diện trực quan dễ sử dụng bạn có thể sử dụng nó ngay trong lần đầu tiên.

6.Talk Till Dawn 

6 ứng dụng giúp quản lý quỹ thời gian khoa học nhất - 6

Talk Till Dawn là một ứng dụng nhỏ gọn cho phép bạn tự động mở các thư mục, tệp tin hoặc chương trình vào những thời điểm hoặc khoảng thời gian nhất định. Ví dụ: Nếu bạn sử dụng một chương trình sao lưu miễn phí không cho phép bạn lên kế hoạch sao lưu, bạn có thể sử dụng Task Till Dawn để cài đặt nó chạy vào cuối mỗi ngày. Tương tự như vậy, nếu bạn sử dụng một máy quét phần mềm độc hại miễn phí, Task Till Dawn cho phép bạn lên lịch quét thường xuyên (ví dụ như tuần/lần) để kiểm tra các mối đe dọa tự động.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
50
Mẹo hay, thuật tốt bấm chốt 1 LIKE

Tin cùng sự kiện Công nghệ

Bí ẩn khoa học Sau năm 2050, con người có thể đạt sự bất tử nhờ công nghệ và AI? Các nhà nghiên cứu tin tưởng rằng, sau năm 2050, với sự phát triển vượt bậc trên mọi lĩnh vực khoa học công nghệ của...
23/02/2018 13:01
Apple iPhone 5S Liệu Apple có cho phép iPhone 5s cập nhật lên iOS 12? Hệ điều hành mà Apple giới thiệu tại WWDC vào tháng 6 liệu có được cung cấp cho iPhone 5s hay không, là dấu hỏi được...
23/02/2018 10:00
Mạng xã hội Facebook 2 quy tắc đơn giản giúp bạn cai nghiện mạng xã hội Chỉ cần tuân thủ 2 quy tắc trong nhiều tháng liền là bạn có thể cai nghiện online hoàn toàn.
23/02/2018 08:00
Mạng xã hội Facebook Người dùng phải trả tiền mới được dùng Facebook? Facebook không cần can thiệp kỹ thuật để chống nạn fake news (tin tức giả mạo), Facebook chỉ cần làm một việc: đó là...
23/02/2018 07:28
Apple Tại sao tai nghe không dây AirPods của Apple có 3 lỗ nhỏ? Nếu sử dụng AirPods, bạn có thể nhận thấy nó có thêm ba lỗ ở trên đó. Tại sao lại vậy? Lỗ này để làm gì? Có cần thiết...
22/02/2018 19:45
Công nghệ 5 mẹo chụp ảnh chuyên nghiệp bằng smartphone Để có một bức ảnh đẹp chụp bằng smartphone thì ngoài chất lượng camera và phần mềm của nhà sản xuất, thì bạn cần phải...
22/02/2018 15:00
Điện thoại Smartphone CHÍNH THỨC: Ra mắt smartphone có 4 camera, giá 5,7 triệu đồng Không phải có 1, 2 hay 3 mà tới 4 camera, điện thoại Blue Vivo X hứa hẹn tạo ra một ấn tượng mới lạ cho người dùng.
23/02/2018 12:00
Điện thoại Smartphone LG giới thiệu loạt smartphone phổ thông chuyên trị chụp ảnh Mặc dù có mức giá hấp dẫn nhưng điện thoại gây thất vọng khi chỉ chạy trên hệ điều hành Android Nougat của năm ngoái.
23/02/2018 10:00
Điện thoại Huawei Huawei P20 lộ ảnh thực tế, khác xa dự đoán ban đầu Theo đó thay vì được trang bị cụm camera chính với 3 ống kính thì ảnh thực tế cho thấy P20 chỉ có cụm camera kép.
23/02/2018 09:15
Samsung Galaxy S9 Galaxy S9 và S9+ lên kệ từ ngày 16/3, bộ nhớ trong đến 256 GB Galaxy S9 và S9+ sẽ ra mắt vào ngày 25/2 tới nhưng fan hâm mộ phải chờ gần 1 tháng sau đó mới có thể mua máy.
23/02/2018 07:00
Samsung Galaxy S9 Chip xử lý 7nm của Samsung sẽ dành cho Galaxy S10 và Galaxy Note 10 năm sau Dòng chip xử lý công nghệ 7nm cao cấp đang được Samsung thử nghiệm và sẽ đưa vào thiết bị trong năm tới.
23/02/2018 06:00
Google Google Pixel 3 lộ thông số, mạnh ngang Samsung Galaxy S9 Một loạt tin đồn cho thấy siêu phẩm Google Pixel 3 sẽ mạnh ngang ngửa những dế là cờ đầu mới nhất như iPhone X,...
22/02/2018 19:00
   
  • Các chuyên mục khác