8 điều tuyệt vời nhất khi chỉnh sửa ảnh với Photos của MacOS High Sierra

Chủ Nhật, ngày 02/07/2017, 15:31
Sự kiện: Phần mềm chỉnh sửa ảnh

Apple vừa tung ra bản dùng thử của MacOS High Sierra vào hôm thứ 5 vừa rồi và hầu hết chúng ta đều nhận thấy rằng không có quá nhiều đột phá với cầu hình phần mềm. Đó là bởi vì Apple đã dành sự quan tâm đặc biệt cho ứng dụng Photos.

Giao diện tươi mới

Điều đầu tiên bạn nhìn thấy ở Photos của MacOS High Sierra là giao diện hiện đại và mới mẻ với thanh công cụ chỉnh sửa đầy đủ các tính năng đặt ở bên tay trái, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và biên tập ảnh.

8 điều tuyệt vời nhất khi chỉnh sửa ảnh với Photos của MacOS High Sierra - 1

Thanh công cụ chỉnh sửa mới và chi tiết hơn (phải) của Photos trong MacOS High Sierra.

Tạo độ cong

Có lẽ đây là thay đổi được hoan nghênh nhất trong Photos của MacOS High Sierra, công cụ chỉnh độ cong giúp bạn có bộ ảnh chuyên nghiệp và đầy chất lượng mà không cần đến một phần mềm thứ ba. Tất nhiên vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn cho Photoshop hay Adobe Lightroom nhưng mọi thứ đã tiện lợi hơn rất nhiều cho người dùng.

8 điều tuyệt vời nhất khi chỉnh sửa ảnh với Photos của MacOS High Sierra - 2

Tính năng tạo độ cong của Photos.

Cân bằng và hơn thế nữa

Tương tự như vậy, tính năng Levels là một trong những công cụ mà bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh cao cấp nào cũng cần có. Photos của MacOS High Sierra còn có thêm: Definition (Độ nét), Noise Reduction (Giảm ồn) và Sharpen (Làm sắc).

Bộ lọc được tân trang

Apple đã trang bị bộ lọc mới cho Photos của MacOS High Sierra với các tiêu chuẩn lọc cụ thể và tinh tế hơn. Bức ảnh sẽ có nước phim cũ hoài niệm thay vì kiểu màu quá sáng thường thấy như trong các ứng dụng chỉnh sửa ảnh hiện nay. Các bộ lọc cũng phong phú hơn để bạn thỏa sức thử. 

8 điều tuyệt vời nhất khi chỉnh sửa ảnh với Photos của MacOS High Sierra - 3

Các lựa chọn trong bộ lọc của Photos.

So sánh với ảnh gốc

Nghe đơn giản nhưng rất quan trọng bởi đây là mục tiêu cao nhất của việc chỉnh sửa ảnh: xem nó khác gì với ảnh gốc bạn chụp chỉ với một nút bấm.

Bảng màu được chọn lựa

Giống như Aperture, công cụ chọn màu mới của Photos sẽ giúp bạn tăng độ đậm nhạt của từng màu một cách dễ dàng.

8 điều tuyệt vời nhất khi chỉnh sửa ảnh với Photos của MacOS High Sierra - 4

Thay đổi sắc độ từng màu tùy theo ý của bạn. 

Chỉnh sửa ảnh trực tiếp

Với Live Photos, giờ bạn đã có thể chỉnh sửa ảnh trực tiếp như bạn hay làm với iOS 11. Cắt ghép, thay đổi hình nền hoặc các tính năng khác như Bounce và Long Exposure.

8 điều tuyệt vời nhất khi chỉnh sửa ảnh với Photos của MacOS High Sierra - 5

Chỉnh sửa ảnh thuận tiện hơn bao giờ hết với Live Photos.

Bộ công cụ chọn lựa tốt hơn

Thao tác chọn nhiều ảnh cùng lúc đã dễ dàng hơn và Photos sẽ có thông báo ở góc trên bên phải cùng một số tính năng bạn có thể thực hiện luôn với số ảnh vừa chọn.

8 điều tuyệt vời nhất khi chỉnh sửa ảnh với Photos của MacOS High Sierra - 6

Chọn và sửa ảnh.

8 điều tuyệt vời nhất khi chỉnh sửa ảnh với Photos của MacOS High Sierra - 7

Các ứng dụng như Sketching (phác họa), Precision Drawing (vẽ chính xác) và Photography (ứng dụng nhiếp ảnh) mở rộng khả năng...

Theo Minh Thu (Mashable/ICT News)

Tin cùng sự kiện Phần mềm chỉnh sửa ảnh

Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Tin tài trợ | Màng Phim VCF Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Công nghệ Quá tin cậy vào ứng dụng tránh thai, nhiều người ngậm quả đắng Một ứng dụng ngừa thai từng được EU xác nhận là hình thức kiểm soát sinh sản hiệu quả đang bị xem xét sau khi bị cáo...
19/01/2018 19:00
Internet Từ 1/3, khuyến mại nạp thẻ cho thuê bao trả trước không được quá 20% Đối với thuê bao trả sau, mức trần này là 50%.
19/01/2018 17:00
Công nghệ Dịch vụ mail siêu bảo mật với dung lượng  " khủng "  hàng chục TB Đó là một trong những giải pháp "đám mây" vừa được giới thiệu tại sự kiện Synology 2018.
19/01/2018 15:00
Apple Mẹo cài đặt ứng dụng đặc biệt mà chỉ nhân viên Apple mới có Apple Sales Enablement, Education and Development (SEED) là một ứng dụng được cung cấp riêng cho các nhân viên Apple...
19/01/2018 12:00
Công nghệ Trí tuệ nhân tạo đã dựng được hình ảnh từ nội dung mô tả trong văn bản Các nhà nghiên cứu tại Microsoft đã phát triển một công nghệ dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) để người dùng có thể yêu...
19/01/2018 10:39
Apple Cảnh giác dòng tin nhắn có thể khiến iPhone đóng băng hoặc bị khóa Trong bài test phần mềm nội bộ đối với iPhone, một nhà phát triển phần mềm đã phát hiện lỗ hổng trong hệ điều hành...
19/01/2018 08:00
Điện thoại Oppo Apple  " tuổi tôm "  sánh vai Oppo tại thị trường Trung Quốc Là thị trường với 1,3 tỷ dân, Trung Quốc luôn là trọng tâm được các thương hiệu chú ý và điện thoại không phải là...
20/01/2018 06:00
Điện thoại Smartphone Top smartphone màn hình tràn viền đáng mua chơi Tết 2018 Dưới đây là danh sách 5 dòng smartphone có màn hình tràn viền đáng mua nhất cho dịp Tết 2018.
19/01/2018 19:00
iPhone X  " Vạch trần "  những bí mật được Apple ẩn giấu trong siêu phẩm iPhone X Cùng khám phá những bí mật được Apple ẩn giấu trong chiếc siêu phẩm iPhone X của hãng này.
19/01/2018 17:00
Khuyến mãi cuối năm giảm giá sốc chưa từng có Không khí Tết đã tràn ngập khắp các ngả đường, góc phố, cửa hàng. Những ngày cuối năm này cũng là thời điểm người...
19/01/2018 14:00
Điện thoại Smartphone Xuất hiện Alcatel 3V giá 5 triệu đồng, màn hình tràn viền Chiếc smartphone giá rẻ này sẽ sớm ra mắt thị trường và nó chỉ là 1 trong 3 smartphone sẽ ra mắt trong năm 2018 của...
19/01/2018 13:00
Samsung Galaxy Nóng: Galaxy J2 Pro (2018) giá 3,3 triệu đồng đã có mặt tại Việt Nam Galaxy J2 Pro (2018) là bản nâng cấp nhẹ của Galaxy J2 Pro (2016) với giá bán hấp dẫn.
19/01/2018 12:00
   
  • Các chuyên mục khác