Apple, Samsung gây quỹ ủng hộ động đất

Chủ Nhật, ngày 28/04/2013, 06:00

Trận động đất mạnh xảy ra vào sáng thứ 7 tuần trước tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc khiến 200 người chết và mất tích, 11.800 người bị thương và hơn 100.000 người rơi vào tình trạng vô gia cư.

Apple, Samsung và các công ty công nghệ khác đã gây quỹ được hơn 32 triệu USD để giúp Trung Quốc khắc phục những hậu quả đáng tiếc sau trận động đất thứ 7 tuần trước.

Apple, Samsung gây quỹ ủng hộ động đất - 1

Được biết, tập đoàn Samsung tại Trung Quốc đã ủng hộ 9,7 triệu USD. Chủ tịch của tập đoàn Samsung Trung Quốc, Zhang Yuanji, đã bày tỏ lời chia buồn của mình thông qua trang web chính thức của công ty: “Samsung luôn sát cánh bên người Trung Quốc để vượt qua mọi khó khăn, và khắc phục hậu quả”.

Apple đã ủng hộ 8 triệu USD và cam kết ngoài việc quyên góp tiền để giúp đỡ người dân vượt qua những mất mát và khắc phục hậu quả, công ty sẽ cung cấp các thiết bị Apple mới cho các trường học trong vùng động đất, đồng thời những nhân viên của Apple tại địa phương luôn sẵn sàng trợ giúp bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, còn phải kể đến sự hỗ trợ của các công ty công nghệ khác như Foxconn với khoảng 8 triệu USD, Asus 845 nghìn USD, Dell Trung Quốc 323 nghìn USD và Microsoft Trung Quốc khoảng 161 nghìn USD.

Hằng Nguyễn (Theo Cnet)
   
  • Các chuyên mục khác