Ba cách chuyển địa chỉ liên hệ từ Android sang iPhone

Thứ Hai, ngày 18/09/2017, 06:00
Sự kiện: iPhone

Có ba cách đơn giản để bạn có thể nhập địa chỉ liên hệ Android vào iPhone, tất cả đều không yêu cầu bạn phải bỏ quá nhiều công sức.

Việc chuyển địa chỉ liên hệ từ Android sang iPhone đã trở nên vô cùng dễ dàng trong những ngày nay, giúp bạn thuận tiện hơn trong việc di chuyển dữ liệu từ hệ sinh thái này sang hệ sinh thái khác. Như trong bài viết, bạn sẽ được cung cấp ba cách thực hiện điều này.

Ba cách chuyển địa chỉ liên hệ từ Android sang iPhone - 1

Sử dụng ứng dụng Move to iOS

Trước khi thực hiện điều này bạn cần truy cập vào Google Play Store để tải và cài đặt ứng dụng Move to iOS cho thiết bị của mình.

- Trong quá trình thiết lập iPhone, bạn hãy truy cập vào màn hình Apps and Data, sau đó chạm vào Move data from Android.

Ba cách chuyển địa chỉ liên hệ từ Android sang iPhone - 2

- Tiếp theo bạn phải khởi chạy ứng dụng Move to iOS trên thiết bị Android. Giao diện hiện ra hãy chạm vào Continue.

- Đọc các điều khoản và điều kiện, sau đó bấm vào Agree để tiếp tục.

- Nhấn vào Continue ở góc trên cùng bên phải trên màn hình Find your code.

- Trên iPhone, nhấn vào Next trên màn hình Move from Android. Bây giờ chờ mã 10 hoặc 6 chữ số xuất hiện.

- Nhập mã trên thiết bị Android.

- Khi màn hình di chuyển dữ liệu xuất hiện bạn hãy chọn Contacts.

Ba cách chuyển địa chỉ liên hệ từ Android sang iPhone - 3

Lưu ý: Bạn cũng có thể chọn chuyển hình ảnh, lịch sử tin nhắn, lịch, tài khoản email, dấu trang… Khi đã chọn nội dung mà bạn muốn di chuyển sang thiết bị iOS, hãy nhấn vào Continue.

- Khi thanh tải trên iPhone hoàn tất bạn hãy chạm vào Done trên thiết bị Android. Tiếp theo nhấn vào Continue trên thiết bị iOS và hoàn tất quá trình thiết lập nó.

Bằng tài khoản Google

- Đảm bảo sao lưu tất cả dữ liệu vào tài khoản Google trên thiết bị Android của bạn. Để làm điều này, trên điện thoại Android bạn hãy mở ứng dụng Settings > Backup & reset > nhập mã pin/passcode trên thiết bị của bạn. Lúc này hãy chuyển Backup my data và Automatic restore sang trạng thái On trước khi sao lưu và nhập tài khoản Google của bạn.

Ba cách chuyển địa chỉ liên hệ từ Android sang iPhone - 4

- Trên iPhone, bấm vào ứng dụng Settings, nhấp vào Accounts and Passwords (trong iOS 10.3.3 trở về sau, bạn phải nhấp vào Mail > Accounts), chọn Add Account > Google trước khi nhập tài khoản và mật khẩu tài khoản Google của bạn.

- Chuyển công tắc bên cạnh Contacts sang trạng thái On trước khi nhấn Save ở góc trên bên phải để xác nhận.

Thông qua thẻ SIM

- Trước hết bạn cần sao lưu địa chỉ liên hệ của mình vào thẻ SIM trên thiết bị Android, mở ứng dụng Contacts trên thiết bị Android của mình trước khi bấm vào dấu ba chấm nhỏ ở góc trên cùng bên phải và theo đường dẫn Settings > Import/Export > Export to SIM card và sao lưu tất cả các địa chỉ liên hệ.

Ba cách chuyển địa chỉ liên hệ từ Android sang iPhone - 5

- Tháo khe cắm thẻ SIM ra khỏi thiết bị Android và đưa nó sang iPhone.

- Khởi chạy ứng dụng Settings trên thiết bị iOS, chọn Contacts và bấm vào Import SIM Contacts.

Ba cách chuyển địa chỉ liên hệ từ Android sang iPhone - 6

Touch ID gặp sự cố ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động trên iOS được gắn với tính năng này, như mở khóa iPhone,...

Theo Kiến Tường (Theo iGeeksBlog) (Dân Việt)
50
Mẹo hay, thuật tốt bấm chốt 1 LIKE

Tin cùng sự kiện iPhone

Internet và những hiểm họa khôn lường Việt Nam nằm trong 10 quốc gia bị tấn công DDoS nhiều nhất TG Việt Nam bùng nổ trong danh sách các quốc gia bị tấn công nhiều nhất, thay thế vị trí của Hồng Kông trong các nước...
17/02/2018 19:00
Laptop Lenovo Đây là lý do Lenovo công bố kiểm tra máy tính miễn phí trên toàn cầu Lenovo vừa công bố chương trình tự nguyện kiểm tra miễn phí trên toàn cầu đối với dòng máy tính xách tay Lenovo...
17/02/2018 15:00
Tiền ảo Bitcoin Hacker có thể kiểm soát ví Bitcoin ngàn đô của bất kỳ ai Sau khi kiểm soát ví Bitcoin của nạn nhân, chúng sẽ dễ dàng lấy cắp những đồng tiền điện tử có giá trị ngàn đô này.
17/02/2018 11:00
Windows 10 Vì sao nhiều người chọn máy tính Windows hơn Mac? Hệ điều hành di động tốt nhất thế giới hiện nay là iOS của Apple, nhưng tại sao lại có nhiều người chọn máy tính...
17/02/2018 08:00
Google Nhạc Tết được người Việt tìm kiếm nhiều nhất ngày đầu năm mới Nhạc Tết, táo quân 2018, những câu chúc Tết hay, bài cúng Giao thừa, lời chúc Tết, hướng xuất hành… là những nội dung...
17/02/2018 06:39
Công nghệ Làm thế nào để biết smartphone có bị theo dõi? Chỉ với vài thao tác đơn giản, kẻ gian có thể dễ dàng cài đặt phần mềm gián điệp lên smartphone nhằm đánh cắp thông...
16/02/2018 19:00
iPhone X Trải lòng ba điều ngớ ngẩn nhất của iPhone X sau 3 tháng sử dụng Nhận xét bởi một cây viết đến từ trang BGR sau khi sở hữu chiếc iPhone đắt tiền nhất của Apple sau 3 tháng sử dụng.
17/02/2018 19:00
Điện thoại Sony Xperia Sony quyết định thay đổi thiết kế trong phút chót Dự kiến, chiếc smartphone cao cấp nhất năm của Sony được giới thiệu tại Triển lãm di động thế giới MWC 2018 sẽ có...
17/02/2018 15:00
Điện thoại Nokia Ngắm concept Nokia 10 có camera 5 ống kính lạ mắt Mẫu smartphone cao cấp Nokia 10 được dự đoán có tới camera 5 ống kính, là nguồn cảm hứng của nhiều nhà sáng tạo...
17/02/2018 12:00
Điện thoại Smartphone Cẩn trọng khi mua smartphone đã qua sử dụng Mặc dù điện thoại thông minh đã qua sử dụng có giá rẻ hơn rất nhiều so với một chiếc mới nhưng người dùng nên xem xét...
17/02/2018 10:00
Samsung Galaxy S9 Thông số Galaxy S9+ tiếp tục bị rò rỉ, ra mắt ngày 25/2 Cặp smartphone cao cấp nhất năm của Samsung sẽ được tích hợp các thông số kỹ thuật cao cấp và hiện đại nhất.
17/02/2018 08:00
Điện thoại Huawei Đi tìm khác biệt giữa Huawei Mate 10 Pro và Mate 10 Porsche Design Mate 10 Pro và Mate 10 Porsche Design đều là 2 siêu phẩm thu hút khách từ Huawei với giá chênh lệch hàng trăm đô la.
17/02/2018 06:00
   
  • Các chuyên mục khác