Bản đồ Here Maps đã cho phép cài đặt trên Android

Thứ Năm, ngày 23/10/2014, 06:00
Sự kiện: Hệ điều hành Android

Bản đồ Here Maps do Nokia cung cấp, hỗ trợ xem bản đồ không cần kết nối internet vừa xuất hiện bản cài đặt dành cho Android.

Bản cài đặt chỉ được Nokia tung ra dưới định dạng *.apk với tên HERE_beta_175 để người dùng tải về và cài đặt trên thiết bị chạy hệ điều hành Android 4.1 trở lên. Trước đó, Here Maps chỉ được cung cấp cho người dùng Samsung Galaxy.

Ngoài ra, theo khuyến cáo của Nokia trên trang blog của công ty, Here Maps tương thích tốt nhất với điện thoại có dung lượng RAM 1GB và màn hình 4-inch trở lên.

Bản đồ Here Maps đã cho phép cài đặt trên Android - 1

Here Maps hiện đang là sản phẩm chiến lược của Nokia sau khi bán bộ phận thiết bị và dịch vụ cho Microsoft. Here Maps có dữ liệu của hơn 200 quốc gia và hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói (không có tiếng Việt).

Đặc biệt, với chế độ xem bản đồ không cần internet, người dùng chỉ việc tải bản đồ của một khu vực nào đó về thiết bị rồi sử dụng mọi lục mọi nơi. Chẳng hạn, để tải trọn vẹn bản đồ của khu vực Đông Nam Á, người dùng chỉ cần kết nối thiết bị vào mạng Wi-Fi hoặc 3G với dung lượng khoảng hơn 100MB.

Tuy nhiên, chưa biết chính xác thời gian Here Maps sẽ xuất hiện chính thức trên Google Play để dùng rộng rãi trên mọi thiết bị Android, mà không phải thông qua thao tác cài đặt thủ công như hiện nay.

Theo Ngọc Phạm (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Hệ điều hành Android

   
  • Các chuyên mục khác