Cách sử dụng smartwatch của Samsung trên hệ điều hành iOS

Thứ Sáu, ngày 13/01/2017, 12:00
Sự kiện: IOS

Samsung vừa "bắt tay" với Apple để giúp Gear S3 ghép nối được với iOS.

Kết nối những thiết bị độc quyền giữa các hãng công nghệ khác nhau tưởng chừng là điều không dễ. Sự "bắt tay" giữa Samsung và Apple dường như còn khó tưởng hơn. Thế nhưng, tại sự kiện CES 2017 diễn ra ở Las Vegas (Mỹ) vừa qua, Samsung đã gây bất ngờ cho người dùng khi cho phép ghép nối những thiết bị đeo thông minh với hệ điều hành iOS.

Cách sử dụng smartwatch của Samsung trên hệ điều hành iOS - 1

Giao diện ứng dụng Samsung Gear S giúp kết nối Gear S3 và iPhone.

Theo trang công nghệ Tech Radar, việc cho phép kết nối các thiết bị Gear S và Gear Fit của Samsung với iOS là “cú bắt tay làm bạn đầy thiện chí” giữa hai ông trùm công nghệ. Cụ thể, tại CES 2017, Samsung vừa chính thức công bố hệ điều hành iOS đã có thể kết nối với đồng hồ thông minh Samsung Gear S3, Gear S2 và vòng tay thể thao thông minh Gear Fit2 thông qua ứng dụng Gear Manager.

Các bước thiết lập kết nối với iOS cũng khá đơn giản, thuận tiện dành cho những người đã quen mắt thuận tay với thiết kế giao diện quen thuộc của “táo khuyết”. Với Samsung Gear S3, người dùng chỉ cần vào App Store và tải về ứng dụng Samsung Gear S. Ứng dụng này cũng tương thích với Gear S2. Trong khi đó, nếu sử dụng Gear Fit2, người dùng có thể chọn tải ứng dụng Samsung Gear Fit.

Cách sử dụng smartwatch của Samsung trên hệ điều hành iOS - 2

Gear S3 và thiết bị iOS kết nối với nhau thông qua bluetooth với vài bước đơn giản.

Khi kết nối với iOS, hầu hết những tính năng nổi bật của Gear S3 đều được sử dụng tối ưu, tương tự như trên hệ điều hành Android. Đặc biệt nhất, người dùng có thể ghép nối đồng thời iOS với cả Gear S3 và một chiếc Gear Fit2.

Cách sử dụng smartwatch của Samsung trên hệ điều hành iOS - 3

Người dùng các thiết bị iOS có thể nhận tin nhắn, cuộc gọi và các thông báo, đồng thời có thể thực hiện cuộc gọi và trả lời tin nhắn.

Cách sử dụng smartwatch của Samsung trên hệ điều hành iOS - 4

Chức năng S Health để theo dõi các hoạt động thể dục với ứng dụng Alti-barometer và Speedometer.

Cách sử dụng smartwatch của Samsung trên hệ điều hành iOS - 5

Khả năng tương thích của Gear S3 với iOS cũng được minh chứng qua việc tự động đếm số bước chân.

Cách sử dụng smartwatch của Samsung trên hệ điều hành iOS - 6

Với GPS tích hợp, người dùng có thể dùng ứng dụng Google Maps để tra cứu đường đi ngay trên S3 mà không cần dùng đến smartphone.

Cách sử dụng smartwatch của Samsung trên hệ điều hành iOS - 7

Các tùy chọn mặt đồng hồ với những mẫu mã có sẵn trên Galaxy Apps, có thể thiết lập thông qua ứng dụng Samsung Gear S trên iPhone.

Hiện tại, Gear S3 được đánh giá là một trong những thiết bị đeo thông minh hoàn thiện nhất trên thị trường khi dung hòa được yếu tố công nghệ và thời trang, xóa nhòa khoảng cách giữa một chiếc đồng hồ thông minh với đồng hồ truyền thống. Với hai phiên bản khác nhau, Gear S3 Classic tạo cảm giác sang trọng, lịch lãm cùng dây đeo da. Nếu so thêm về thời lượng pin thì S3 tỏ ra nhỉnh hơn nhiều so với Apple Watch.

Với ứng dụng Samsung Gear S nói trên, Samsung cho biết nó tương thích với iOS 9 trở lên. Điều đó có nghĩa Gear S2 và Gear S3 có thể hoạt động trên iPhone 5 trở lên và nhiều dòng iPad, iPod touch.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện IOS

   
  • Các chuyên mục khác