Cách vô hiệu hóa nút âm lượng trên điện thoại Android và iPhone

Thứ Tư, ngày 07/06/2017, 10:00
Sự kiện: iPhone

Có những tình huống bạn muốn giới hạn mức âm lượng cho điện thoại Android hoặc iPhone để tránh vô tình làm phiền người khác, lúc này vô hiệu hóa nút volume là một giải pháp.

Bạn có thể đặt giới hạn âm lượng trong iPhone (hoặc iPad) mà không cài đặt bất kỳ ứng dụng nào, trong khi với Android bạn sẽ làm điều này thông qua ứng dụng thứ ba được cung cấp trên Google Play.

Vô hiệu hóa volume trên điện thoại Android

Ứng dụng trong bài viết sẽ không yêu cầu bạn phải root thiết bị Android của mình. Ứng dụng cũng sẽ giúp bạn thiết lập âm lượng chuông báo cũng như trình phát đa phương tiện. Vì vậy, nếu bạn đang nghe một bài hát hoặc chơi một trò chơi khi đang nói chuyện với ai đó thì điều này rất hữu ích.

- Mở Google Play Store và nhập vào Volume Lock & Mute trên thanh tìm kiếm. Sau khi tìm thấy ứng dụng tương ứng bạn chỉ việc cài đặt nó vào điện thoại Android và khởi động ứng dụng.

Cách vô hiệu hóa nút âm lượng trên điện thoại Android và iPhone - 1

- Bạn sẽ thấy rất nhiều lựa chọn ở đây. Chạm vào nút bật Volume Lock. Ứng dụng sẽ thiết lập âm lượng ở chế độ rung và khóa thiết lập lại.

- Để thiết lập âm lượng ở một giới hạn cụ thể, kích hoạt hộp kiểm "Lock volume at current level". Bây giờ đặt âm lượng lên mức mong muốn trước khi nhấn vào nút bật Volume Lock ở trên cùng.

- Nếu muốn giới hạn âm lượng bài hát hoặc trò chơi, trước tiên đặt âm lượng lên mức mong muốn và sau đó bật hộp kiểm trước Lock media volume.

Lưu ý: Với Volume Lock & Mute, bạn có thể thiết lập giảm âm lượng so với mức tối đa. Để làm việc này, bạn cần đánh dấu kiểm trước "Allow to decrease volume". Bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn khác trong ứng dụng được liệt kê, như bật nhạc chuông khi nhận cuộc gọi để bạn không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi đến nào hay chuyển đổi ngôn ngữ…

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm ứng dụng mang tên Volume Limiter trên Google Play Store với chức năng giới hạn âm lượng tương tự.

Vô hiệu hóa volume trên điện thoại iOS

Không giống như Android, bạn không thể khóa âm lượng bản nhạc nhưng có thể khóa âm lượng nhạc chuông cho các cuộc gọi, thông báo và cảnh báo khác. Để đạt được điều này, bạn không cần bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào vì iOS cung cấp thiết lập chính thức. Cách làm như sau:

- Khởi chạy ứng dụng Settings từ màn hình chính.

- Trong mục Settings, chọn Sounds.

Cách vô hiệu hóa nút âm lượng trên điện thoại Android và iPhone - 2

- Ở màn hình tiếp theo, chuyển Change with Buttons sang trạng thái OFF cho các lựa chọn Ringer và Alerts.

Kể từ bây giờ khi sử dụng nút âm lượng ở cạnh bên iPhone, nó chỉ được áp dụng khi phát nhạc, trong khi âm lượng chuông sẽ bị khóa ở mức thiết lập sẵn trong phần Settings.

Cách vô hiệu hóa nút âm lượng trên điện thoại Android và iPhone - 3

Đây được cho là ứng dụng và là dịch vụ mà ông Donald Trump yêu thích nhất.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện iPhone

Internet và những hiểm họa khôn lường 9 mối đe dọa an ninh mạng sẽ làm chao đảo internet trong năm 2018 Việc hacker cài đặt mã độc trên máy tính của nạn nhân để "đào" tiền ảo sẽ nở rộ trong năm 2018.
18/11/2017 17:00
Khám phá vũ trụ Tin thất thiệt:  " Hành tinh X "  sẽ gây tận thế vào Chủ Nhật ngày 19/11 Thông tin thất thiệt này đang lan truyền trên mạng xã hội bởi những nguồn tin không chính thống.
18/11/2017 12:00
Mạng xã hội Facebook Facebook vừa  " thẳng tay "  khóa một fanpage có 34 triệu fan Sau nhiều giờ bị khóa thì fanpage này đã được Facebook mở lại mà chưa rõ lý do.
18/11/2017 10:20
Apple Apple vướng  " vòng lao lý "  vì vi phạm bản quyền Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ (ITC) đã mở cuộc điều tra về vấn đề vi phạm bản quyền của Apple và cho biết sẽ đưa ra...
18/11/2017 10:00
Mạng xã hội Facebook Vụ Facebook không cho xóa status: Nút  " Delete "  bỗng nhiên trở lại Sau nhiều giờ "ẩn tích", tùy chọn xóa status đã trở lại với các tài khoản Facebook.
18/11/2017 08:00
Công nghệ Trí tuệ nhân tạo sắp thay thế các luật sư? Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang cho thấy những bước tiến lớn trong thời gian gần đây, và có lẽ thời điểm các...
18/11/2017 06:00
iPhone SE Không phải iPhone X, đây mới là chiếc iPhone đáng tiền nhất của Apple Với khoảng 7 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một chiếc iPhone có cấu hình mạnh, chụp ảnh đẹp và vẫn được Apple hỗ...
18/11/2017 19:00
Samsung Samsung Galaxy A5 (2018) và A7 (2018) đạt chứng nhận Wi-Fi Hai thành viên Galaxy A-series (2018) vừa chính thức đạt chứng nhận Wi-Fi để sẵn sàng trình làng thị trường trong...
18/11/2017 15:00
iPhone X Nhà sản xuất Foxconn của Apple giảm 39% lợi nhuận vì iPhone X Công ty Đài Loan – Foxconn – nhà lắp ráp chính các sản phẩm của Apple đã ghi nhận mức suy giảm lợi nhuận ròng lên tới...
18/11/2017 12:00
Apple iPhone 2018 dùng chip A11X cấu trúc tám lõi Không ít tin đồn mới đây khẳng định, thế hệ chip kế nhiệm của A11 là A11X sẽ có cấu trúc tám lõi (octa core) mạnh mẽ.
18/11/2017 10:00
Điện thoại Sony Xperia Smartphone đầu tiên có camera kép của Sony sắp xuất hiện Sony H3213 Avenger sẽ là chiếc điện thoại thông minh sở hữu camera kép đầu tiên của hãng.
18/11/2017 08:00
Apple Apple đã bán 3,9 triệu chiếc Apple Watch trong quý 3 Ở phân khúc đồng hồ thông minh, Apple Watch vẫn giữ vị trí đầu bảng, tiếp theo là đến Huawei.
18/11/2017 07:30
   
  • Các chuyên mục khác