Chuột thông minh Ego trình làng

Thứ Hai, ngày 11/03/2013, 07:39

Điểm khác biệt của Ego! ở đây là bạn có thể nhấc nó lên, đi quanh phòng, ngồi xuống ghế và sử dụng.

Khi nói đến máy tính thì chắc hẳn người ta sẽ nghĩ tới bàn phím và chuột đầu tiên. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thì rất nhiều các loại chuột đã ra được ra mắt để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Và một loại chuột mới mang tên Chuột thông minh Ego! của công ty có tên Kickstarter vừa được giới thiệu đã mang tới nhiều tiện ích khác biệt cho người sử dụng.

Chuột thông minh Ego trình làng - 1

Ego! vẫn có thể được sử dụng như một chiếc chuột không dây thông thường, kết nối qua cổng Bluetooth nên nó phù hợp với rất nhiều thiết bị khác nhau, được trang bị công nghệ điều khiển 3D lẫn 2D 

Điểm khác biệt của Ego! ở đây là bạn có thể nhấc nó lên, đi quanh phòng, ngồi xuống ghế và sử dụng. Trong không khí, nó như một thiết bị trỏ 3D để điều khiển nhiều máy tính và cả các thiết bị khác.

Chuột thông minh Ego trình làng - 2

Ngoài ra, chuột thông minh Ego! còn được sử dụng như chiếc điều khiển trò chơi cầm tay. Với hệ điều hành Linux và vi điều khiển trong ARM-9 400 MHz, nó sở hữu bộ nhớ tích hợp lên tới 4GB cùng với cơ số các cảm biến, bao gồm gia tốc kế, con quay, la bàn, và cảm biến chuột quang học.

Chuột thông minh Ego trình làng - 3

Kết nối không dây của Ego! Smartmouse được xử lý bằng chip tích hợp Bluetooth. Các đặc điểm phần cứng khác của Ego bao gồm camera độ phân giải VGA, bề mặt cảm ứng, động cơ rung, và đèn LED. Ego sử dụng pin lithium polymer, sạc qua cổng micro-USD.

Ego! Có tới 6 màu sắc cho người dùng thoải mái chọn lựa

Chuột thông minh Ego trình làng - 4

Hiện nay, sản phẩm vẫn đang trong giai đoạn huy động vốn và phát triển thêm, giá thành dự kiến sau khi ra mắt là 70 Bảng (khoảng 2,1 triệu đồng) cho phiên bản dung lượng bộ nhớ 2GB, 85 Bảng (khoảng 2,6 triệu đồng) cho phiên bản 4GB và 120 Bảng (khoảng 3,7 triệu đồng) cho phiên bản 8GB. 

Hằng Nguyễn (Theo Cnet)
   
  • Các chuyên mục khác