Đăng clip vi phạm sẽ bị Google gỡ bỏ cả kênh YouTube

Thứ Sáu, ngày 22/12/2017, 17:19
Sự kiện: Youtube

Trước đây Google và Facebook chỉ gỡ bỏ clip vi phạm sau khi nhận được yêu cầu xử lý, nhưng bây giờ nếu phía Việt Nam phát hiện, lọc ra và gửi link vi phạm thì Google cam kết sẽ gỡ bỏ cả kênh YouTube vi phạm luôn.

Đăng clip vi phạm sẽ bị Google gỡ bỏ cả kênh YouTube - 1

YouTube sẽ mạnh tay gỡ bỏ cả kênh đăng nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tạo Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Bộ TT&TT vào sáng ngày 22/12/2017, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn yêu cầu các đơn vị của Bộ phải hoàn thiện cơ chế, chính sách quản lý thông tin trên mạng Internet, khuyến khích phát triển các dịch vụ nội dung thông tin lành mạnh do các doanh nghiệp Việt Nam cung cấp để giảm thiểu các tác động tiêu cực của thông tin xấu, thông tin độc hại trên Internet và mạng xã hội.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã có những chỉ đạo rất cụ thể trong việc nghiên cứu biện pháp quản lý sử dụng thẻ cào điện thoại, thẻ game trong thanh toán điện tử và trò chơi trực tuyến. Đồng thời yêu cầu các đơn vị tham mưu phải tiếp tục làm việc với các doanh nghiệp lớn cung cấp dịch vụ xuyên biên giới để đề ra các giải pháp xử lý tình trạng đưa tin sai sự thật, gây phương hại đến an ninh quốc gia, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nghiên cứu bổ sung quy định về quản lý dịch vụ truyền hình trả tiền trên Internet (OTT) cung cấp xuyên biên giới nhằm quản lý thông tin xấu độc, giả mạo, phản cảm, trái thuần phòng mỹ tục của Việt Nam.

Bộ trưởng cũng cho biết, trong năm 2017 Bộ TT&TT đã rất nỗ lực trong việc ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin xấu độc, thông tin vi phạm quy định pháp luật Việt Nam. Ngay sau khi báo chí Việt Nam đăng tải thông tin Bộ TT&TT làm việc với Facebook và Google để thiết lập cơ chế ngăn chặn, báo chí nhiều nước cũng đã đồng loạt đưa tin về quan điểm của Chính phủ các nước lên tiếng về việc ngăn chặn thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. 

“Mới đây nhất, sau khi làm việc với Bộ TT&TT Google đã cam kết sẽ gỡ bỏ toàn bộ kênh nếu như trên kênh đó đăng clip vi phạm. Đây là một kết quả rất tốt trong việc đàm phán cơ chế giải quyết vi phạm với Google. Trước đây Google và Facebook chỉ gỡ bỏ clip vi phạm sau khi nhận được yêu cầu xử lý, nhưng bây giờ nếu phía Việt Nam phát hiện, lọc ra và gửi thì Google cam kết sẽ gỡ bỏ cả kênh vi phạm luôn”, Bộ trưởng cho hay.

Trong năm 2017, Bộ TT&TT đã chủ động làm việc với Google và Facebook để thiết lập cơ chế ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin xấu độc. Qua đó, Google đã gỡ bỏ 4.500 trên tổng số 5.000 video clip xấu độc trên Youtube theo yêu cầu của Bộ TT&TT. Việt Nam cũng thuộc nhóm các nước được Google đáp ứng yêu cầu cao nhất trên toàn thế giới.

Facebook đã gỡ bỏ 107/107 tài khoản giả mạo, 394 link rao bán quảng cáo các sản phẩm dịch vụ bất hợp pháp, 159 tài khoản bôi nhọ lãnh đạo, tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước. Google cũng đồng ý không gỡ bỏ từng video clip như trước đây. Nếu Việt Nam phát hiện, lọc và gửi cho Google, công ty này sẽ gỡ bỏ toàn bộ kênh vi phạm.

Tại hội nghị tổng kết khối Thông tin của Bộ TT&TT mới đây, ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Phát thanh - Truyền hình & Thông tin điện tử nhấn mạnh: “Chúng ta đã đạt được kết quả bước đầu trong việc đấu tranh với các mạng xã hội xuyên biên giới như Facebook, Google dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ để ngăn chặn hàng ngàn link nội dung xấu độc”.

Bên cạnh đó, đã bước đầu xác lập được phương thức quản lý quảng cáo trên mạng và sử dụng được công cụ này để gây sức ép hiệu quả đối với mạng xã hội nước ngoài; Đạt được thỏa thuận với Apple và Google để yêu cầu gỡ bỏ một số game lậu, game vi phạm pháp luật trên App Store và Google Play, tạo công bằng giữa doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung trong nước với doanh nghiệp xuyên biên giới”.

Để đạt được kết quả bước đầu trong việc đấu tranh với các mạng xã hội xuyên biên giới như Facebook, Google dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ để ngăn chặn hàng ngàn link nội dung xấu độc. Đặc biệt, bước đầu xác lập được phương thức quản lý quảng cáo trên mạng và sử dụng được công cụ này để gây sức ép hiệu quả đối với mạng xã hội nước ngoài. Đạt được thỏa thuận với Apple và Google để yêu cầu gỡ bỏ một số game lậu, game vi phạm pháp luật trên App Store và Google Play, tạo công bằng giữa doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung trong nước với doanh nghiệp xuyên biên giới. Bên cạnh đó, Cục đã tham mưu được một số cơ chế chính sách để giảm dần, chấm dứt bảo hộ ngược trong công tác quản lý nhà nước về thông tin điện tử.

Lĩnh vực PTTH&TTĐT đã có bước tiến mới trong xử lý vi phạm về bản quyền phục vụ công tác quản lý về bản quyền nội dung truyền hình trên môi trường mạng nhằm tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước về bản quyền nội dung truyền hình trên môi trường mạng, qua đó hạn chế, ngăn chặn tình trạng vi phạm bản quyền.

Đăng clip vi phạm sẽ bị Google gỡ bỏ cả kênh YouTube - 2

Thủ thuật này do The Verge hướng dẫn dành cho iPhone, iPad và iPod touch chạy iOS.

Theo Khôi Nguyên (ICT News)

Tin cùng sự kiện Youtube

Google Google đã  " thần thánh hóa "  Home để đối đầu Amazon Echo như thế nào? Echo của Amazon cuối cùng đã tìm thấy một dòng sản phẩm cạnh tranh thực sự, đó là dòng thiết bị Google Home.
18/01/2018 08:00
Mạng xã hội Facebook Những phiền toái trên giao diện Facebook Messenger sắp được giải quyết Kể từ khi Facebook biến Messenger thành ứng dụng độc lập cách đây vài năm, công ty đã liên tục bổ sung tính năng mới...
18/01/2018 06:00
Youtube Kiếm tiền trên YouTube, bạn cần hiểu những chính sách này Một số thay đổi mới trong chính sách kiếm tiền trên YouTube đã được Google nêu ra trong bài viết trên blog của hãng.
17/01/2018 19:00
Công nghệ Đề xuất phạt nặng người sử dụng điện thoại khi điều khiển xe máy, ô tô Các chuyên gia đề xuất cần cấm sử dụng điện thoại cầm tay khi đang điều khiển phương tiện giao thông, tăng mức xử...
17/01/2018 15:00
Internet và những hiểm họa khôn lường Kaspersky Lab công bố con số gây  " sốc "  về tỉ lệ nhận thức an toàn CNTT Con số này phản ánh thực tế đang diễn ra ở nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới.
17/01/2018 13:06
Công nghệ Những hình ảnh dự đoán về  " ngày tận thế "  của Facebook, Google... Với bộ sưu tập ảnh "Social Decay", họa sĩ Andrei Lacatusu đã cho ra đời những hình ảnh về sự sụp đổ của Facebook,...
17/01/2018 10:20
Apple macbook 10 năm trước Steve Jobs và Macbook Air đã làm thay đổi tương lai laptop Quay ngược thời gian về đúng 10 năm trước, khi mà cả thế giới công nghệ, đặc biệt là thị trường laptop phải "há hốc...
18/01/2018 09:00
Điện thoại Nokia 6 Nokia 6 (2018) khác Nokia 6 cũ ở điểm nào? Nokia 6 (2018) đã được HMD Global ra mắt tại Trung Quốc và nhận được đánh giá cao hơn nhiều so với phiên bản tiền...
18/01/2018 08:00
Điện thoại Sony Xperia Sony Xperia XZ Pro sắp ra mắt, lộ cấu hình  khủng Nguồn tin từ phía Trung Quốc cho hay, Xperia XZ Pro sẽ được trang bị màn hình OLED với độ phân giải 4K, chip...
18/01/2018 06:00
Điện thoại Smartphone Top smartphone màn hình tràn viền giá dưới 5 triệu đồng Nếu chỉ có một khoản tiền hạn hẹp để mua smartphone mới, bạn hoàn toàn có thể chọn mua cho mình một thiết bị có màn...
17/01/2018 19:00
Điện thoại Motorola Moto X5 sẽ có 4 camera, viền mỏng và cụm notch phong cách iPhone X Các thông tin mới nhất cho thấy Motorola đã bắt đầu chuẩn bị cho ra mắt chiếc smartphone mới trong gia đình X-series...
17/01/2018 15:00
Smartphone màn hình Fullview 18:9  giá ngoài sức tưởng tượng  tại Việt Nam Với mức giá ngoài sức tưởng tượng chỉ có 4,5 triệu, Bluboo S8+ sở hữu màn hình Fullview 6.0inch HD+ của Sharp, CPU 8...
17/01/2018 14:00
   
  • Các chuyên mục khác