Facebook Live trở nên dễ sử dụng hơn với tính năng chạy phụ đề

Thứ Năm, ngày 15/06/2017, 12:00
Sự kiện: Mạng xã hội Facebook

Làm cho Facebook có thể tiếp cận được với tất cả mọi người chính là một phần quan trọng trong việc xây dựng cộng đồng toàn cầu.

Facebook cho phép người dùng có thể tạo phụ đề (closed captions) trong Facebook Live, giúp những người khiếm thính dễ dàng trải nghiệm được video phát trực tiếp. Hiện tại, nếu phần cài đặt phụ đề (captioning settings) của bạn đang bật, bạn sẽ thấy phần phụ đề của các video trực tiếp tự động hiện lên khi chúng có sẵn.

Facebook Live trở nên dễ sử dụng hơn với tính năng chạy phụ đề - 1

Trong năm qua, thời gian xem các video trực tiếp trên Facebook hàng ngày đã tăng hơn 4 lần, và một trong năm video trên Facebook chính là video phát trực tiếp. Bằng cách cho phép người dùng thêm phụ đề vào video phát trực tiếp của họ, Facebook hy vọng nhiều người hơn nữa có thể tham gia trải nghiệm vào những khoảnh khắc thú vị trên Live.

Facebook Live trở nên dễ sử dụng hơn với tính năng chạy phụ đề - 2

Tính năng Facebook Live cho phép hiển thị phụ đề

Cột mốc hôm nay thể hiện bước tiếp theo trong những nỗ lực để làm cho nội dung trên Facebook dễ dàng tiếp cận đến nhiều người hơn. Trước đây, người dùng đã có thể thêm phụ đề vào các video không phát trực tiếp khi tải chúng lên các trang Facebook (Facebook Pages) bằng cách sử dụng dịch vụ nhận diện giọng nói để tự động cập nhật phụ đề cho những video này.

Facebook Live trở nên dễ sử dụng hơn với tính năng chạy phụ đề - 3

Tính năng mới trên phát sóng trực tiếp Facebook Live giúp người dùng có thể tương tác dễ dàng hơn với bạn bè, người thân.

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Mạng xã hội Facebook

   
  • Các chuyên mục khác