Facebook tung công cụ đánh giá bài viết Instant Articles

Thứ Sáu, ngày 21/07/2017, 15:00
Sự kiện: Mạng xã hội Facebook

Các nhà xuất bản có thể sử dụng tính năng này để ra quyết định kinh doanh liên quan đến việc chia sẻ nội dung trên Facebook.

Mới đây, Facebook giới thiệu công cụ dành cho các nhà xuất bản sử dụng Instant Articles để đánh giá các bài viết của họ hiệu quả như thế nào so với các trang web tương đương trên di động. Trước đây, Facebook đã chia sẻ công cụ đo lường này với các nhà xuất bản trên Instant Articles, đồng thời làm việc chặt chẽ với các đối tác trong những tháng vừa qua để phát triển một phương thức giúp các nhà xuất bản có thể dễ dàng so sánh hai kênh này. Các nhà xuất bản có thể sử dụng tính năng này để ra quyết định kinh doanh liên quan đến việc chia sẻ nội dung trên Facebook.

Facebook tung công cụ đánh giá bài viết Instant Articles - 1

Công cụ đo lường này sẽ được ứng dụng cho những nhà xuất bản đã có một lượng bài nhất định trên Instant Article

Làm việc với Nielsen, đơn vị hàng đầu trong đo lường lưu lượng truy cập toàn cầu, với mong muốn xác nhận phương pháp đo lường sự gia tăng lưu lượng truy cập Instant Article. Công cụ đo lường này sẽ được ứng dụng cho những nhà xuất bản đã có một lượng bài nhất định trên Instant Article và một lượng bài tương đương trên trang web di động để dễ dàng so sánh sự khác biệt. Ngoài ra, Facebook đang lên kế hoạch cho những thuật toán mới, giúp theo dõi hiệu quả của Instant Articles.

Instant Article hoạt động như thế nào?

Theo Facebook, mọi người ít khi bị đánh lừa khi bài viết tải nhanh, và ưa chuộng chia sẻ bài viết Instant Article hơn so với liên kết trên điện thoại di động, đa phần mọi người thích đọc những bài viết tải nhanh này (Instant Articles) này trên bảng tin của họ. Phân tích mới nhất của Facebook chỉ ra rằng những xu hướng này đã đi đúng hướng như chương trình mà Facebook đã phát triển - và công cụ mới này sẽ cho phép các nhà xuất bản cá nhân xem và đánh giá dữ liệu cụ thể cho bài báo của họ.

Facebook tung công cụ đánh giá bài viết Instant Articles - 2

Kết quả phân tích cho thấy các biến và các hiệu ứng đã tác động tổng thể Instant Articles về lưu lượng truy cập gián tiếp từ Facebook. Dưới đây là những điểm nổi bật, hoặc số liệu chi tiết về các biến và hiệu ứng:

- Việc cạnh tranh để gây sự chú ý trên New Feed hướng người dùng đến với những định dạng bắt mắt và dễ hiểu hơn.

- Nhìn chung chu kỳ tin tức thường làm tăng dao động trong lưu lượng truy cập liên kết

- Sự khác biệt về vùng miền dẫn đến khác biệt về lưu lượng giữa các vùng và thị trường.

- Chênh lệch trong lưu lượng truy cập trên di động giữa các vùng do bi tác động từ tốc độ kết nối mạng hay loại thiết bị di động.

- Xu hướng của người dùng khi nhấp chuột vào Instant Articles thường có tương quan với tần suất xuất hiện của Instant Articles từ nhà xuất bản.

Tháng trước, Facebook cho biết đã có hơn 10.000 nhà xuất bản khắp thế giới đang sử dụng Instant Articles và hơn một phần ba tổng lượt click vào các bài viết trên Facebook dẫn tới Instant Articles.

Những thành quả trong chương trình này là động lực khuyến khích Facebook tiếp tục đầu tư và phát triển vào những cải tiến tạo ra giá trị kinh doanh cho các đối tác. Hiện tại Facebook đang  thử nghiệm các đơn vị tuần hoàn và giao diện mới và sẽ chia sẻ thêm về những khám phá này trong những tuần tới.

Facebook tung công cụ đánh giá bài viết Instant Articles - 3

Facebook vừa tung tính năng phát video tự động kèm âm thanh, và áp dụng mặc định cho các tài khoản khiến người dùng khó...

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Mạng xã hội Facebook

Google Phát hiện lỗ hổng bảo mật, được Google thưởng ngay hơn 2,5 tỉ đồng Một nhà nghiên cứu bảo mật Trung Quốc vừa nhận phần thưởng giá trị lên đến 112.500 USD (gần 2,57 tỉ đồng) và được xem...
21/01/2018 17:00
Tranh cãi quanh taxi Uber Uber sẽ  " bỏ rơi "  Việt Nam và cả thị trường châu Á? Nhà đầu tư chính của Uber là Softbank nhiều khả năng là "tác giả" của màn ép buộc bỏ rơi nói trên.
21/01/2018 13:00
Công nghệ Huawei giới thiệu công nghệ sạc 50% pin trong 5 phút Công nghệ này giúp sạc pin smartphone nhanh hơn gấp 10 lần tốc độ sạc thông thường.
21/01/2018 11:20
Tiền ảo Bitcoin Hai công cụ mới giúp các nhà đầu tư đánh giá tiền ảo Thị trường tiền ảo có rất ít công cụ có thể giúp các nhà đầu tư đưa ra những quyết định sáng suốt trong môi trường...
21/01/2018 08:00
Bí ẩn khoa học Trí tuệ nhân tạo sẽ mang đến những gì trong năm 2018? Nếu 2017 cho thấy AI nhận được sự chú ý chính thống thì 2018 chắc chắn là một năm kiên cố hóa công nghệ này.
21/01/2018 07:19
Tranh cãi quanh taxi Uber Chân dung nữ tướng xinh đẹp điều hành Uber Việt Nam, Campuchia và Myanmar Sau khi nhậm chức mới tại Uber, nữ tướng này đã chính thức tới làm việc tại TP.HCM.
20/01/2018 19:00
iPhone 6S Sắp được thay thế iPhone 6 Plus hỏng bằng… iPhone 6S Plus Nếu may mắn đang sở hữu iPhone 6 Plus không hoạt động vì lý do này hay lý do khác thì bạn hoàn toàn có thể đủ điều...
21/01/2018 19:00
Samsung Samsung Galaxy J8 (2018) lộ diện chạy vi xử lý Exynos 7885 Một thiết bị mới từ dòng J giá cả phải chăng có tên mã là SM-J720F xuất hiện trên Geekbench và GFXBench.
21/01/2018 17:00
Điện thoại HTC So sánh HTC U11 Eyes với HTC U11 Plus: Đâu là điểm khác biệt? Một phiên bản mới của HTC U11 đã được ra mắt: HTC U11 Eyes, với một mức giá cả phải chăng hơn và các thông số kỹ...
21/01/2018 15:00
Samsung Galaxy S9 Những smartphone  " máu mặt "  sẽ được  trình làng  tại MWC 2018 Sau Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng – CES 2018, giới công nghệ lại đổ dồn sự chú ý vào sự kiện Triển lãm di động...
21/01/2018 12:00
iPhone X Nhu cầu thấp, iPhone X bị ngừng sản xuất vào giữa năm nay? Chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo của KGI Securities vừa đưa ra một dự đoán khá sốc khi nói rằng Apple có thể không...
21/01/2018 10:00
Điện thoại Smartphone 5 công nghệ di động mới được mong chờ nhất năm 2018 Sau sự kiện Triển lãm hàng điện tử thế giới – CES, người dùng vẫn mong đợi những điều bất ngờ hơn từ giới công nghệ.
21/01/2018 08:00
   
  • Các chuyên mục khác