Google Now sắp có giao diện trong suốt hoàn toàn mới

Thứ Sáu, ngày 16/06/2017, 08:00
Sự kiện: Google

Giao diện trong suốt mới dành cho Google Now có thể sẽ được Google tung ra trong tương lai gần.

Google Now đã trở thành một phần không thể thiếu của bất cứ thiết bị di động nào sử dụng hệ điều hành Android. Có thể nói, Google Now mang nhiều tính năng hết sức hữu dụng, đặc biệt là trong việc giúp người dùng có thể truy cập tin tức thời sự dựa theo thị hiếu cá nhân nhanh chóng chỉ với một cú vuốt nhẹ.

Google Now sắp có giao diện trong suốt hoàn toàn mới - 1

Tuy hữu dụng là vậy, nhưng về mặt giao diện, Google Now lại không hề có một thay đổi lớn nào kể từ lần đầu ra mắt người dùng trên chiếc Nexus 5 chạy Android 4.4 KitKat.

Dựa theo thông tin từ một tài khoản Reddit, Google hiện tại đang phát triển một giao diện trong suốt hoàn toàn mới cho Google Now, hứa hẹn đem tới không chỉ một giao diện mát mắt, mà còn giúp người dùng được trải nghiệm tính năng này một cách hoàn toàn khác lạ.

Phiên bản cải thiện của Google Now mang đậm chất thiết kế Material Design của Google – giản dị, hiệu quả nhưng không hề thiếu đi tính mỹ thuật. Các tấm thẻ thông tin vẫn còn đó, nhưng giờ đây lại nhường chỗ cho những thông tin và ứng dụng phổ thông khác như thời tiết hay máy tính.

Google Now sắp có giao diện trong suốt hoàn toàn mới - 2

Ngoài ra, tải khoản Reddit trên cũng cho biết, phiên bản Google Now mà bạn đang thấy được chạy trên một chiếc Pixel XL chưa được root với bản build N2G470 và gói cập nhật bảo mật vào tháng 5/2017 của Android. Điều này chứng tỏ rằng, Google đang thử nghiệm giao diện mới này trước khi chính thức chuyển nó tới tay người dùng.

Google Now sắp có giao diện trong suốt hoàn toàn mới - 3

Bản cập nhật Google Maps 4.30.0 đã có một thay đổi lớn dành cho iPhone.

Theo Đức Trọng (Người đưa tin)

Tin cùng sự kiện Google

   
  • Các chuyên mục khác