GS Xoay nói về cuộc thi lập trình game "Chim Xanh"

Thứ Hai, ngày 12/10/2015, 08:02

Cuộc thi lập trình game "Chim Xanh" nhằm tìm ra các nhân tài như Nguyễn Hà Đông hay các tựa game thành công vang dội tương tự Flappy Bird.

Gameshow Giải thưởng Chim Xanh (Blue Bird) đã bắt đầu lên sóng vào lúc 10h sáng Chủ Nhật hàng tuần, từ ngày 11.10.2015 trên VTV3. Giải thưởng Chim Xanh là giải thưởng của cuộc thi lập trình trò chơi trên thiết bị di động, nhằm phát hiện và khuyến khích các lập trình viên Việt Nam phát triển những ứng dụng và trò chơi trên thiết bị di động.

Thông qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn các ứng dụng trò chơi trên thiết bị di động sẽ được quảng bá rộng rãi trên quy mô quốc tế, góp phần khuyến khích các cá nhân, nhóm, doanh nghiệp Việt Nam cùng tham gia chuỗi sản xuất và phát hành trò chơi trên thiết bị di động toàn cầu.

GS Xoay nói về cuộc thi lập trình game "Chim Xanh" - 1

3 giám khảo của cuộc thi. (Ảnh: VTV)

Theo kênh YouTube chính thức của Giải thưởng Chim Xanh, ban giám khảo sẽ được chơi thử các game của thí sinh và đưa ra đánh giá. Trong khi đó, MC của gameshow là ông Đinh Tiến Dũng (hay còn gọi là Giáo sư Cù Trọng Xoay) cho biết, giải thưởng có tên là Chim Xanh "bởi vì theo truyền thuyết chim xanh là con chim mang tới nhiều hy vọng".

"Và chúng tôi cũng hy vọng rằng, thông qua những chương trình, thông qua những cuộc thi như thế này, chúng tôi sẽ tìm thấy nhiều hơn nữa những người như Nguyễn Hà Đông ("cha đẻ" game Flappy Bird nổi tiếng - PV), những game như Flappy Bird để giúp chúng ta có thể vươn tầm ra thế giới", ông Dũng nói trên chương trình phát sóng ngày 11.10.

Trao đổi với PV, đại diện ban tổ chức chia sẻ, người dùng hiện nay còn có nhiều hà kiến với game. Tuy nhiên, game không xấu như nhiều người nghĩ, mà nó là một sản phẩm trí tuệ đáng trân trọng, được tạo ra bởi các lập trình viên. Và cuộc thi được tổ chức nhằm tôn vinh những người như vậy.

Để hiểu rõ hơn về cuộc thi, mời bạn đọc theo dõi clip phỏng vấn Giáo sư Xoay, một trong những thành viên của ban tổ chức.

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác