Hà Đông sắp tung game mới khó gấp bội Flappy Bird

Thứ Ba, ngày 19/08/2014, 18:41
Sự kiện: Flappy Bird

Swing Copters có thiết kế và cách chơi giống Flappy Bird nhưng khó hơn bội lần, dự kiến sẽ "lên sóng" vào ngày 21/8.

TouchArcade, trang web chuyên đưa tin về các sự kiện trong làng game, đặc biệt là game dành cho iOS, vừa tung một đoạn video giới thiệu trò chơi mới mang tên Swing Copters của "cha đẻ" Flappy Bird.

Hà Đông sắp tung game mới khó gấp bội Flappy Bird - 1

Game mới cũng sử dụng thao tác nhấp liên tục lên màn hình để bay.

Theo trailer này, người chơi sẽ vào vai một câu bé nhỏ nhắn có gắn chiếc quạt trên đầu để bay được. Khác với Flappy Bird, nhân vật trong Swing Copters sẽ bay lên cao thay vì bay ngang như chú chim non trong Flappy Bird.

Còn lại, cách thiết kế game theo phong cách 8-bit, font hiển thị điểm số, cách tính điểm đều khá giống Flappy Bird.

Hà Đông sắp tung game mới khó gấp bội Flappy Bird - 2

Thiết kế tương tự Flappy Bird.

Nếu như chướng ngại vật trong Flappy Bird chỉ là các ống nước đứng im thì chướng ngại vật trong Swing Copters đã trở nên động hơn. Theo đó, ngoài những thanh sắt bắc ngang, còn có những quả tạ lắc qua lắc lại cản đường bay lên của nhân vật.

Swing Copters dự kiến sẽ xuất hiện trên các kho ứng dụng di động vào ngày 21/8. Chưa rõ đó là các kho ứng dụng nào, nhưng nhiều khả năng sẽ là App Store dành cho iOS và Google Play dành cho Android.

Hà Đông sắp tung game mới khó gấp bội Flappy Bird - 3

Khó gấp bội lần Flappy Bird.

Swing Copters cũng sẽ miễn phí cho người chơi, nhưng đi kèm quảng cáo. Muốn loại bỏ quảng cáo, người chơi sẽ phải tốn 0,99 USD.

Trước đó, Hà Đông đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới sau khi tựa game Flappy Bird đứng đầu bảng xếp hạng tại các kho ứng dụng App Store và Google Play trong nhiều tháng liền. Tựa game này cũng đã mang về cho Hà Đông doanh thu "khủng", trên 50.000 USD/ngày chỉ nhờ quảng cáo. Sau đó, vì cho rằng game có khả năng gây nghiện và cũng vì muốn được sống yên bình hơn nên Hà Đông đã quyết định loại bỏ hẳn Flappy Bird khởi các chợ ứng dụng.

Mặc dù nói "đang xem xét" hồi sinh Flappy Bird như chia sẻ với tờ Rolling Stone hồi tháng 3 năm nay, nhưng đến hiện tại Flappy Bird vẫn "bặt vô âm tín" trên Google Play và App Store. Tuy nhiên, mới đây Flappy Bird đã xuất hiện phiên bản mới với tính năng nhiều người chơi trên chợ ứng dụng Amazon AppStore.

Trên Amazon AppStore, trò chơi này đã được đổi tên thành Flappy Birds Family, có chế độ đa người chơi. Điều này có nghĩa là những người chơi có thể cạnh tranh với nhau xem "chim non" của ai bay xa hơn, chứ không đơn thuần chỉ là một người chơi điều khiển một chú chim trên một thiết bị độc lập như trước nay.

Flappy Birds Family được chơi trên màn hình TV thông qua đầu giải mã số Amazon Fire TV, điều khiển bằng tay cầm. Do đó, sự trở lại này không mấy gần gũi với người dùng Việt Nam. Ngoài ra, có một chi tiết khá hài hước, đó là trong phần mô tả của Flappy Birds Family có nhắc nhở người chơi "đừng đập TV".

Xem trailer Swing Copters:

Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Flappy Bird

   
  • Các chuyên mục khác