Hướng dẫn khắc phục nhanh iPhone không thể kích hoạt

Thứ Ba, ngày 13/02/2018, 11:00
Sự kiện: IOS

Nếu đã mua iPhone mới hoặc đơn giản làm mới thiết bị để đón chào năm mới, bạn sẽ phải kích hoạt nó trong quá trình thiết lập.

Tuy nhiên nếu đang gặp phải vấn đề mà iPhone sẽ không kích hoạt thì nội dung bài viết có thể giúp bạn chỉ trong vài phút. Trước tiên, khi iPhone không kích hoạt nó sẽ hiển thị cho bạn các cảnh báo khác nhau tùy thuộc vào vấn đề mà nó đang phải đối mặt. Ví dụ: Bạn có thể nhận được thông tin máy chủ kích hoạt gặp lỗi hoặc thẻ SIM bạn đã chèn không được hỗ trợ.

Hướng dẫn khắc phục nhanh iPhone không thể kích hoạt - 1

Kích hoạt là điều mà người dùng luôn phải thực hiện để tiếp tục sử dụng khi mua iPhone mới.

Trước khi bắt đầu với các bước để giải quyết iPhone không thể kích hoạt, dưới đây là một vài điều bạn nên chắc chắn.

- Đảm bảo thẻ SIM hợp lệ được lắp vào khay SIM của iPhone. Để chắc chắn rằng nó được lắp đúng cách, hãy gỡ bỏ nó và chèn lại một lần nữa.

- Đảm bảo iPhone không bị kích hoạt khóa kích hoạt.

Nếu những điều này không xảy ra với bạn, hãy làm theo các bước dưới đây để giải quyết vấn đề iPhone không kích hoạt.

Dịch vụ kích hoạt thiết bị của Apple hoạt động

Rất nhiều lý do giải thích tại sao iPhone, iPad hoặc iPod touch sẽ không kích hoạt, có thể do dịch vụ kích hoạt thiết bị của Apple gặp vấn đề, đặc biệt khi một lượng lớn thiết bị yêu cầu kích hoạt hoặc cuối tuần. Bạn có thể kiểm tra trạng thái kích hoạt thiết bị iOS bằng cách chuyển đến trang trạng thái hệ thống tại địa chỉ https://www.apple.com/support/systemstatus/. Tìm xem chỉ báo iOS Device Activation xem màu đỏ hanh xanh lục. Nếu màu đỏ, dịch vụ đang không hoạt động, hãy chờ vài phút và thử lại.

Khởi động lại iPhone

Nếu iPhone của bạn không kích hoạt, hãy khởi động lại thiết bị và thử lại.

Đảm bảo Wi-Fi đang hoạt động

Nếu đang sử dụng kết nối dữ liệu di động trên iPhone, sau đó kết nối với Wi-Fi. Nếu Wi-Fi đã được kết nối, hãy đảm bảo kết nối Internet của bạn không bị tắt.

Kích hoạt iPhone bằng iTunes

Nếu có máy tính Mac hoặc Windows, bạn có thể thử bật iPhone bằng máy tính của mình. Đảm bảo máy tính đang chạy phiên bản mới nhất của iTunes và máy tính được kết nối với Internet. Khởi chạy iTunes và kết nối iPhone với máy tính bằng cáp Lightning. Một khi đã kết nối, chờ cho iTunes phát hiện nó. Khi iTunes yêu cầu Set Up as New hoặc Restore from Backup, điều đó nghĩa là thiết bị của bạn đã được kích hoạt.

Hướng dẫn khắc phục nhanh iPhone không thể kích hoạt - 2

Hãy kiểm tra xem thẻ SIM khác có kích hoạt được iPhone của bạn hay không.

Trong trường hợp thẻ SIM nói rằng thẻ SIM không tương thích, hãy thử sử dụng một thẻ SIM khác hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn xem sao.

Khôi phục iPhone của bạn

Nếu không có gì hoạt động và iPhone của bạn vẫn không thể kích hoạt, khôi phục lại thiết bị cũng có thể hữu ích. Tốt nhất hãy đặtt iPhone của bạn ở chế độ DFU và khôi phục bằng iTunes.

Hướng dẫn khắc phục nhanh iPhone không thể kích hoạt - 3

Để tránh những cuộc gọi phiền toái, người dùng iPhone có thể thiết lập chặn cuộc gọi. Nhưng nếu thay đổi suy nghĩ,...

Theo Kiến Tường (Theo iOSHacker) (Dân Việt)
50
Mẹo hay, thuật tốt bấm chốt 1 LIKE

Tin cùng sự kiện IOS

IOS 8 biện pháp khắc phục sự cố iPhone không thể kết nối Wi-Fi Một số giải pháp có thể khắc phục vấn đề iPhone hoặc iPad không thể kết nối với mạng Wi-Fi.
25/02/2018 10:00
Tranh cãi quanh taxi Uber CEO Uber khẳng định không từ bỏ Đông Nam Á CEO của Uber, ông Dara Khosrowshani trong chuyến thăm châu Á đầu tiên của mình đã khẳng định sẽ không nhường thị...
25/02/2018 08:00
Google AI của Google giúp dự đoán các chứng đột quỵ bằng quét võng mạc Những người quá lo lắng về nguy cơ đột quỵ, huyết áp cao, nhồi máu cơ tim,... có lẽ sẽ cần đến công nghệ AI mới của...
25/02/2018 06:00
iPhone 2 cách ẩn hình ảnh và video riêng tư trên iPhone Bài viết sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo nhỏ để ẩn nhanh hình ảnh và những video riêng tư trên iPhone.
24/02/2018 15:00
Phụ kiện thời trang Đây là bộ sạc không dây nhanh, thời trang và giá rẻ cho iPhone 8 Bộ sạc này cung cấp công suất 10W trở thành người bạn đồng hành đáng giá cho những thiết bị hỗ trợ sạc không dây.
24/02/2018 12:00
Internet Cách tăng tốc Wi-Fi trong nháy mắt Việc thay đổi DNS (hệ thống phân giải tên miền) sẽ giúp tăng tốc WiFi cũng như nâng cao khả năng bảo mật dữ liệu.
24/02/2018 10:00
Samsung Galaxy S9 Không lên đời smartphone 2018 bạn sẽ hối tiếc, vì sao thế? Nếu “cố thủ” không lên đời smartphone 2018 bạn sẽ thấy tiếc vô cùng các tính năng mới, thời thượng chưa từng có sau...
25/02/2018 10:00
Điện thoại Smartphone Không phải Galaxy S9, đây là smartphone Android giá 999 USD đầu tiên iPhone X là smartphone đầu tiên có giá 999 USD, nhưng một điện thoại Android cũng đã đạt đến mức đó.
25/02/2018 08:00
Laptop HP Intel, Qualcomm liên tục  " thả thính "  giới thiệu công nghệ 5G của mình Intel tuyên bố laptop 5G sẽ ra mắt thị trường vào cuối năm 2019, trong khi đó Qualcomm tuyên bố đang sản xuất chip xử...
25/02/2018 06:00
Điện thoại Nokia 7 Tiếp tục rò rỉ ảnh Nokia 7 Plus với thiết kế màn hình tỷ lệ mới Trước đó, Nokia 7 Plus đã bị rò rỉ cấu hình cao cấp với màn hình lớn, chip xử lý tầm trung.
24/02/2018 15:26
Samsung Galaxy S9 Tất tần tật thông tin về Samsung Galaxy S9 trước giờ G Chỉ vài ngày nữa là Samsung sẽ chính thức công bố cặp Galaxy S9/ Galaxy S9+ tại Triển lãm di động thế giới MWC 2018.
24/02/2018 12:00
laptop dell giá rẻ Microsoft Surface Pro Core i5 đang giảm mạnh hơn 4,5 triệu đồng Laptop bản mới nhất Microsoft Surface Pro đang giảm giá rất mạnh tới hơn 4,5 triệu VNĐ dành cho cả loại RAM 4GB và...
24/02/2018 10:00
   
  • Các chuyên mục khác