Khắc phục vấn đề ảnh chụp bởi iPhone X không đọc được trên máy tính

Thứ Sáu, ngày 02/03/2018, 17:35
Sự kiện: iPhone X , iOS 11

Định dạng hình ảnh mới (HEIC, HEIF và HEVC) sẽ tiết kiệm được 50% bộ nhớ mà không làm giảm chất lượng.

Khi chụp ảnh bằng iPhone X và cả iPhone 8 lẫn 8 Plus, theo mặc định Apple sẽ chọn thiết lập định dạng hình ảnh mới. Vấn đề là bạn chỉ có thể đọc định dạng này trên iPhone mà không thể chia sẻ để thấy trên các thiết bị khác như Windows, phiên bản macOS cũ và cả điện thoại Android. Mẹo sau sẽ làm cho việc đọc định dạng ảnh mới trên iPhone có thể xem được trên các thiết bị này.

Khắc phục vấn đề ảnh chụp bởi iPhone X không đọc được trên máy tính - 1

iOS 11 đi kèm định dạng hình ảnh và video hoàn toàn mới của Apple.

Ở đây bạn sẽ học được cắt tắt định dạng mới trong iOS 11 hoặc mới hơn. Khi vô hiệu hóa nó, iPhone sẽ lưu ảnh ở định dạng JPG giống như trước đây. Lưu ý: Bạn sẽ mất hiệu ứng chân dung khi chuyển đổi định dạng mới sang JPG hoặc PNG.

Các thiết bị nào hỗ trợ định dạng ảnh và video mới

- Với hình ảnh, định dạng mới có thể mở trên iOS 11 và macOS High Sierra (10.13). Bạn sẽ không thể mở trên mọi phiên bản Windows, Android, macOS Sierra trở về trước, và iOS 10 trở về trước.

- Với video, định dạng mới tương thích với Windows 10, iOS 11, Android 5.0 trở về sau và macOS High Sierra. Trong khi đó bạn sẽ không thể mở trên Android 4.4.4 trở về trước, macOS Sierra hoặc thấp hơn, iOS 10 trở xuống và Windows 8.1 trở xuống.

Thay đổi thiết lập định dạng mới sang JPG

- Mở ứng dụng Settings trên iPhone.

Khắc phục vấn đề ảnh chụp bởi iPhone X không đọc được trên máy tính - 2

Chuyển sang Most Compatible để ảnh và video lưu ở định dạng tương thích cũ.

- Chạm vào Camera và chọn Formats.

- Tại đây bạn cần chọn Most Compatible. Tùy chọn này sẽ lưu tất cả các file ảnh và video của máy ảnh vào định dạng tập tin (.JPG) đối với hình ảnh và (.MOV) đối với video.

Thay đổi thiết lập định dạng mới sang JPG và PNG

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ trực tuyến bên thứ ba hoặc phần mềm trên máy Mac lẫn Windows để làm điều này. SynciOS là công cụ tuyệt vời để xuất định dạng mới (HEIC, HEIF, HEVC) sang JPG. Bạn có thể tải xuống tại địa chỉ http://www.syncios.com/.

Khắc phục vấn đề ảnh chụp bởi iPhone X không đọc được trên máy tính - 3

SynciOS sẽ giúp ích bạn trong việc chuyển đổi tập tin mới của Apple sang tập tin cũ.

Sau khi tải về và cài đặt, hãy mở SynciOS trên máy tính hoặc Mac. Ở đây bạn sẽ thấy tùy chọn Import, hãy nhấn vào nó.

Chọn ảnh mà bạn muốn có một bản sao trên máy tính hoặc Mac từ iPhone mới. Bạn có thể chọn hàng loạt hôm nay, 7 ngày qua… theo ý muốn.

Khắc phục vấn đề ảnh chụp bởi iPhone X không đọc được trên máy tính - 4

Quá trình chuyển đổi định dạng với SynciOS.

Bây giờ hãy nhấp vào Export. Ảnh của bạn sẽ được tải xuống ở định dạng gốc và cũng là tập tin định dạng mới (JPG).

Chuyển ảnh và video thành định dạng tương thích

Hãy để iOS tự động chuyển đổi hình ảnh và video mới sang định dạng tương thích Windows hoặc macOS bằng cách sử dụng chức năng Automatic.

Khắc phục vấn đề ảnh chụp bởi iPhone X không đọc được trên máy tính - 5

Thiết lập trong phần ứng dụng Photos của iOS 11.

Để làm điều này, hãy mở ứng dụng Settings trên iPhone, chọn Photos và Automatic.

Kết nối iPhone với Windows hoặc Mac. Ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm ảnh và video mới để nhập vào hệ thống Windows.

Nếu không thể nhập ảnh từ iPhone vào máy tính hoặc Mac, hãy thử phần mềm của bên thứ ba như SynciOS đã nói ở trên. Nếu không hãy giữ định dạng ban đầu vì điều này tiết kiệm rất nhiều không gian. Để thực hiện bạn hãy vào ứng dụng Settings > Photos > Keep Originals.

Khắc phục vấn đề ảnh chụp bởi iPhone X không đọc được trên máy tính - 6

Trong vòng 4 tháng đã có tới 1.600 cuộc gọi SOS giả được thực hiện từ một địa chỉ của Apple tới trung tâm ứng cứu...

Theo Kiến Tường (Theo howtoisolve) (Dân Việt)
50
Kết bạn với 24H.COM.VN trên Facebook

Tin cùng sự kiện iPhone X

Người ngoài hành tinh Bí ấn người đàn ông tuyên bố con người sẽ sống đến 200 tuổi vào năm 2200 Được gọi là “nhà du hành thời gian”, một người đàn ông mang tên Davis đã đưa ra mẫu thức ăn từ năm 2200 và khẳng định...
24/03/2018 08:47
Mạng xã hội Facebook Facebook trên Android đang bí mật ăn cắp lịch sử cuộc gọi và tin nhắn SMS? Tweet trên Twitter đến từ một thành viên cho biết những nghi ngờ nhất định mà Facebook đang làm với người dùng...
24/03/2018 07:14
Internet và những hiểm họa khôn lường Kaspersky Lab: Nhiều hệ thống camera giám sát đang bị hacker theo dõi Hàng ngàn camera đang hoạt động trực tuyến có khả năng bị tấn công. Trên thực tế, con số các thiết bị dễ bị tổn...
23/03/2018 19:00
Đồng hồ nam Đồng hồ trọng tài bắt FIFA World Cup 2018 có gì đặc biệt? Công ty Hublot (Thụy Sĩ) đã công bố chiếc smartwatch được thiết kế đặc biệt cho World Cup 2018, được gọi là Big Bang...
23/03/2018 15:00
Công nghệ Hệ thống dịch tự động của Microsoft đã thông minh như con người Microsoft đã tạo ra được hệ thống dịch tự động đầu tiên có thể dịch bài báo từ tiếng Trung Quốc sang tiếng Anh với...
23/03/2018 12:00
Công nghệ Làm thế nào để tiếp cận Cách mạng Công nghiệp 4.0? Cách mạng Công nghiêp 4.0 là cuộc cách mạng chưa từng có trong lịch sử nhân loại.
23/03/2018 11:21
Samsung Galaxy Note 9 Galaxy Note 9 sẽ ra mắt sớm hơn mọi năm Galaxy S9/ Galaxy S9+ vẫn chưa hết cơn “sốt”, người dùng lại quan tâm tới Galaxy Note 9, dự kiến “trình làng” vào nửa...
24/03/2018 08:00
Điện thoại Oppo Ra mắt Oppo A1 - thiết kế sang chảnh, pin khủng, giá lại cực  " yêu " Smartphone tầm trung của Oppo sở hữu màn hình cao cấp, viên pin 3180 mAh và chỉ hỗ trợ nhận diện khuôn mặt.
24/03/2018 07:00
iPhone Trump tăng thuế nhập từ Trung Quốc, người Mỹ hết cửa mua iPhone giá rẻ? Số tiền mà người tiêu dùng tại Mỹ phải chi trả cho một chiếc iPhone 2017 sẽ cao hơn gần 180 USD so với trước đây.
24/03/2018 06:00
iPhone X  " Choáng ngợp "  với những chiếc iPhone X dát vàng, nạm kim cương của giới siêu giàu Không chỉ đẹp mà mức giá của những mẫu iPhone X độ này cũng bằng cả gia tài của người bình thường
23/03/2018 19:00
Điện thoại Huawei Huawei công bố smartphone tràn viền màn hình Y7 Pro 2018 giá rẻ Thêm một dòng smartphone tràn viền màn hình chuẩn bị gia nhập thị trường đang có sự cạnh tranh đầy khốc liệt.
23/03/2018 16:30
Điện thoại HTC Đã mắt với thiết kế tuyệt đẹp dành cho HTC U12+ Các chuyên gia 3D tại ConceptCreator đã phác họa cái nhìn liên quan đến thiết kế HTC U12+ dựa vào các rò rỉ gần đây.
23/03/2018 13:30
   
  • Các chuyên mục khác