Khôi phục dữ liệu iPhone bằng PhoneRescue

Thứ Năm, ngày 22/06/2017, 08:01
Sự kiện: iPhone

Phần mềm khôi phục dữ liệu PhoneRescue của iMobie cho phép giải cứu dữ liệu iPhone bị mất một cách dễ dàng chỉ với một vài cú nhấp chuột mà không cần yêu cầu quá nhiều kỹ năng.

Theo ghi nhận, PhoneRescue cung cấp ba chế độ khác nhau để cứu dữ liệu iPhone, bao gồm từ iPhone, iTunes hoặc bản sao lưu trên iCloud. Danh sách các tập tin có thể phục hồi gồm hình ảnh, video, tin nhắn văn bản, danh bạ, lịch, nhắc nhở, ghi chú, thư thoại, nhạc chuông, nhạc, lịch sử Safari và nhiều loại tập tin khác.

Trước khi bạn có thể lấy lại dữ liệu bị xóa từ iPhone, bạn cần phải tải PhoneRescue từ trang web iMobie xuống máy tính Windows hoặc Mac.

Sau khi đăng ký và cài đặt chương trình thành công, bạn có thể bắt đầu sử dụng phần mềm. Mở phần mềm PhoneRescue bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng trên máy tính và kết nối iPhone với máy tính qua USB. iPhone sẽ được xác nhận bởi chương trình mà bạn không phải làm vì điều này.

Phần mềm mở ra một cửa sổ với bốn tùy chọn để phục hồi dữ liệu. Chọn Recover from iOS Device ở bên trái và sau đó nhấp vào nút mũi tên ở dưới cùng bên phải. Thao tác này sẽ bắt đầu quét iPhone.

Khôi phục dữ liệu iPhone bằng PhoneRescue - 1

Ngay sau khi hoạt động phân tích kết thúc, có thể mất một thời gian tùy thuộc vào khối lượng dữ liệu trên iPhone mà bạn sẽ thấy các kết quả quét ở cột giữa. Trong ví dụ đầu tiên, chương trình hiển thị dữ liệu hiện tại và dữ liệu đã xóa trong một danh sách. Bạn có thể hiển thị các mục bị mất bằng cách nhấp vào trình đơn thả xuống ở trên cùng bên trái của danh sách và chọn Only list deleted.

Ngoài ra bạn có thể chọn loại tập tin muốn khôi phục. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng ứng dụng ở cột bên trái. Ví dụ, nếu muốn khôi phục lại một tin nhắn iMessage, bạn hãy chọn biểu tượng ứng dụng tin nhắn, trong khi nếu muốn khôi phục địa chỉ liên lạc bạn hãy chọn biểu tượng danh bạ… Ở cột bên phải bạn sẽ thấy phần xem trước của dữ liệu mà bạn có thể phục hồi.

Khôi phục dữ liệu iPhone bằng PhoneRescue - 2

Theo mặc định, tất cả các tập tin đều có đánh dấu sao đều cho phép nó phục hồi tất cả các tệp trong danh sách. Bạn có thể bỏ chọn các tập tin mà mình không muốn phục hồi. Khi đã chọn xong các tệp khôi phục, bạn có thể nhấp vào một trong các nút khôi phục ở dưới cùng bên phải. Điều này cung cấp cho bạn tùy chọn khôi phục dữ liệu cho máy tính hoặc iPhone. Nếu muốn giải cứu các tập tin trên iPhone của mình, bạn nên nhấp vào nút hình điện thoại và mũi tên.

Khôi phục dữ liệu iPhone bằng PhoneRescue - 3

Trước khi việc khôi phục bắt đầu, bạn sẽ thấy tập tin khôi phục trong một cửa sổ mới. Bằng cách này bạn có thể đảm bảo rằng mình đã chọn đúng tập tin cần khôi phục. Nhấp vào Recover để bắt đầu quy trình.

Khi đã hoàn tất việc giải cứu dữ liệu iPhone, bạn sẽ có thể truy cập các tệp tin bình thường.

Một hạn chế của PhoneRescue chính là để sử dụng, bạn cần truy cập vào trang web nhà sản xuất tại địa chỉ https://www.imobie.de/phonerescue và tải về sản phẩm với mức phí 49,99 USD hoặc 69,99 USD đối với gói sử dụng cho nhiều máy tính khác nhau.

Khôi phục dữ liệu iPhone bằng PhoneRescue - 4

Khi mọi thao tác cảm ứng đều trở nên vô hiệu thì tổ hợp phím cứng là giải pháp cuối cùng.

Theo Kiến Văn (Theo iPhone Tricks) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện iPhone

Khám phá vũ trụ Tin thất thiệt: " Hành tinh X " sẽ gây tận thế vào Chủ Nhật ngày 19/11 Thông tin thất thiệt này đang lan truyền trên mạng xã hội bởi những nguồn tin không chính thống.
18/11/2017 12:00
Mạng xã hội Facebook Facebook vừa " thẳng tay " khóa một fanpage có 34 triệu fan Sau nhiều giờ bị khóa thì fanpage này đã được Facebook mở lại mà chưa rõ lý do.
18/11/2017 10:20
Apple Apple vướng " vòng lao lý " vì vi phạm bản quyền Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ (ITC) đã mở cuộc điều tra về vấn đề vi phạm bản quyền của Apple và cho biết sẽ đưa ra...
18/11/2017 10:00
Mạng xã hội Facebook Vụ Facebook không cho xóa status: Nút " Delete " bỗng nhiên trở lại Sau nhiều giờ "ẩn tích", tùy chọn xóa status đã trở lại với các tài khoản Facebook.
18/11/2017 08:00
Công nghệ Trí tuệ nhân tạo sắp thay thế các luật sư? Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang cho thấy những bước tiến lớn trong thời gian gần đây, và có lẽ thời điểm các...
18/11/2017 06:00
Khám phá vũ trụ Nhà khoa học NASA tuyên bố " sốc " về sứ mệnh tìm người ngoài hành tinh Nếu tuyên bố của nhà khoa học này là thật thì bạn sẽ sớm gặp người ngoài hành tinh.
17/11/2017 19:00
Samsung Samsung Galaxy A5 (2018) và A7 (2018) đạt chứng nhận Wi-Fi Hai thành viên Galaxy A-series (2018) vừa chính thức đạt chứng nhận Wi-Fi để sẵn sàng trình làng thị trường trong...
18/11/2017 15:00
iPhone X Nhà sản xuất Foxconn của Apple giảm 39% lợi nhuận vì iPhone X Công ty Đài Loan – Foxconn – nhà lắp ráp chính các sản phẩm của Apple đã ghi nhận mức suy giảm lợi nhuận ròng lên tới...
18/11/2017 12:00
Apple iPhone 2018 dùng chip A11X cấu trúc tám lõi Không ít tin đồn mới đây khẳng định, thế hệ chip kế nhiệm của A11 là A11X sẽ có cấu trúc tám lõi (octa core) mạnh mẽ.
18/11/2017 10:00
Điện thoại Sony Xperia Smartphone đầu tiên có camera kép của Sony sắp xuất hiện Sony H3213 Avenger sẽ là chiếc điện thoại thông minh sở hữu camera kép đầu tiên của hãng.
18/11/2017 08:00
Apple Apple đã bán 3,9 triệu chiếc Apple Watch trong quý 3 Ở phân khúc đồng hồ thông minh, Apple Watch vẫn giữ vị trí đầu bảng, tiếp theo là đến Huawei.
18/11/2017 07:30
Điện thoại Smartphone Galaxy J2 Pro (2018) và J5 Prime mới lộ diện Bộ đôi điện thoại mà Samsung đang phát triển là Galaxy J2 Pro (2018) và J5 Prime (2017) vừa bất ngờ xuất hiện trong...
18/11/2017 06:00
   
 • Các chuyên mục khác