Kinh nghiệm phòng tránh mua phải iPhone đã bị đánh cắp

Thứ Tư, ngày 21/06/2017, 06:55
Sự kiện: iPhone

Mua iPhone mới là khá tốn kém, vì vậy nhiều người chọn giải pháp mua lại điện thoại đã qua sử dụng.

Nếu quyết định mua iPhone đã qua sử dụng, bạn hãy chắc chắn rằng iPhone đó không phải là chiếc điện thoại bị đánh cắp. Trong trường hợp này, iPhone không thể sử dụng được và thậm chí bạn có thể đối diện với những vấn đề pháp lý phức tạp.

Giải quyết ba câu hỏi then chốt

Trong trường hợp ai đó muốn cung cấp cho bạn một chiếc iPhone với giá quá hấp dẫn, bạn nên tự hỏi những câu hỏi phía sau:

- Giá có thực tế không?: Hãy đảm bảo rằng mức giá tương tự cũng đang được áp dụng cho iPhone ở một nơi nào đó.

Kinh nghiệm phòng tránh mua phải iPhone đã bị đánh cắp - 1

- Trường hợp giao dịch ra sao?: Bạn gặp người bán sau khi gọi điện thoại hay một người nào đó đã đến chào bán trên một con phố nhộn nhịp. Đây là hành vi rất thường xuyên do đó hãy luôn đề cao cảnh giác.

- Bản thân có biết gì về người bán không?: Bạn hoặc bạn bè đã mua thứ gì đó từ người bán hàng này trước đây? Nếu bạn mua thứ gì đó từ người bán trực tuyến, trước tiên bạn nên đọc hoặc tìm kiếm bài đánh giá và lời chứng thực về người bán hàng đó.

Nếu gặp phải một trong những điều nói trên, bạn nên nghi ngờ về nguồn gốc iPhone, lúc này không nên mua nó và tìm một lựa chọn khác hấp dẫn hơn. Nếu không, bạn có thể thực hiện theo phương thức sau để kiểm tra xem iPhone đó đã bị đánh cắp hay không.

Đảm bảo iPhone đã được xóa dữ liệu và sẵn sàng cho thiết lập mới

Tính năng Find my iPhone cho phép phát hiện iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp. Nếu bạn muốn xóa iPhone khỏi tài khoản của ai đó (đăng nhập iTunes hoặc cài đặt iPhone), bạn phải sử dụng ID và mật khẩu Apple liên quan trong trường hợp tính năng Find my iPhone đang hoạt động. Nếu không bạn không thể thiết lập lại iPhone.

Kinh nghiệm phòng tránh mua phải iPhone đã bị đánh cắp - 2

Điều này cũng có nghĩa một kẻ trộm hoặc người mua iPhone bị đánh cắp sẽ không thể thiết lập lại iPhone mà không có mật khẩu của chủ sở hữu trước đó.

Vì vậy, bạn nên chắc chắn rằng iPhone đã bị xóa trước khi bạn mua nó. Tuyệt đối không bao giờ mua một chiếc iPhone đã được thiết lập.

Nếu thấy iPhone đã được thiết lập, bạn cần yêu cầu người bán đặt lại iPhone. Để làm điều này, người bán sẽ phải truy cập vào đường dẫn Settings > General > Reset > Reset All Content & Settings.

Kinh nghiệm phòng tránh mua phải iPhone đã bị đánh cắp - 3

Nếu iPhone vẫn có kết nối với Apple ID, người này phải nhập mật khẩu. Nếu người này không biết mật khẩu, chắc chắn bạn không nên mua chiếc iPhone đó.

Về nguyên tắc chung, bạn chỉ nên mua một iPhone đã bị xóa và sẵn sàng cho một thiết lập mới.

Kinh nghiệm phòng tránh mua phải iPhone đã bị đánh cắp - 4

Khi mọi thao tác cảm ứng đều trở nên vô hiệu thì tổ hợp phím cứng là giải pháp cuối cùng.

Theo Kiến Tường (Theo iPhone-Tricks) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện iPhone

Công nghệ Bose trình làng loa di động siêu nhỏ gọn, ngâm được trong nước Sản phẩm này siêu nhỏ gọn và được giới thiệu là cho âm thanh to, rõ.
24/11/2017 12:05
iPhone X 3 cách tiết kiệm pin trên iPhone X dễ nhất Nếu đang có trong tay chiếc iPhone X “hot” nhất hiện nay, bạn cũng nên biết cách làm thế nào để tiết kiệm thời lượng...
24/11/2017 11:05
Khám phá vũ trụ NASA: Những dòng sông trên sao Hỏa có thể không phải do nước tạo ra Một nghiên cứu mới đây cho thấy nguồn gốc của những dấu vết giống như là dòng chảy của nước trên sao Hỏa có thể khác...
24/11/2017 09:00
iPhone Điểm mặt những ứng dụng iPhone không thể thiếu cho cuộc sống Nhờ sự hỗ trợ của các ứng dụng, trải nghiệm iPhone của bạn sẽ tốt hơn nhiều trong cuộc sống, từ giữ liên lạc với gia...
24/11/2017 06:55
Có ai ngờ Samsung Pay thanh toán được cả những món hàng này Đã có rất nhiều bài viết về khả năng tiện dụng của Samsung Pay, nhưng phải đến khi thử thách mua sắm giữa các cao thủ...
23/11/2017 18:00
Hệ điều hành Android Điện thoại Android vẫn theo dõi bạn kể cả khi tắt định vị Theo Cnet, ngay cả khi điện thoại của bạn đã được đặt lại về cài đặt gốc thì Google vẫn có thể biết bạn đang ở đâu.
23/11/2017 17:30
Tivi Samsung Hàng loạt đồ công nghệ siêu rẻ không nên mua vào hôm nay Hàng loạt đồ công nghệ từ TV HD, xe trượt cân bằng, máy quay camera sẽ đại hạ giá ngày hôm nay nhưng chớ nên vội vàng...
24/11/2017 13:40
iPhone X iPhone kế nhiệm vẫn sẽ có phiên bản màn hình LCD Vào năm tới, Apple sẽ vẫn tung ra mẫu iPhone mới, sử dụng màn hình LCD như iPhone 8, iPhone 8 Plus và có ngoại hình...
24/11/2017 12:00
Ra mắt Vivo V7, phiên bản kế nhiệm siêu phẩm smartphone V7+ Vivo – Top 5 thương hiệu smartphone toàn cầu vừa ra mắt smartphone Vivo V7: phiên bản thu nhỏ của siêu phẩm Vivo V7+.
24/11/2017 10:00
Người bạn đồng hành của giới trẻ Dòng máy tính xách tay HP Pavilion 14 vừa được tung ra thị trường cách đây ít lâu đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm...
24/11/2017 10:00
iPhone 6S Nếu đang sở hữu chiếc iPhone này, đừng vội bán mà mua iPhone X Nếu vấn đề giá cả đắt đỏ của một chiếc iPhone 8 hay iPhone X vẫn khiến bạn phải suy nghĩ, thì việc lên đời từ một...
24/11/2017 10:00
iPhone X Video: Lóa mắt trước ý tưởng iPhone X Plus và iPhone XS Nhiều khả năng, thiết kế toàn màn hình trên iPhone X sẽ được Apple tiếp tục sử dụng cho dòng iPhone năm sau.
24/11/2017 08:00
   
  • Các chuyên mục khác