Lượng tải ứng dụng Windows Phone tăng vọt

Thứ Ba, ngày 04/12/2012, 14:53

Mức tăng trưởng 100% trong cả doanh thu dành cho giới phát triển và lượng tải về đối với mảng phần mềm WP, kể từ khi phiên bản WP8 ra mắt hồi tháng 11.

Giám đốc cao cấp Todd Brix của Microsoft chuyên phụ trách đội ngũ ứng dụng Windows Phone (WP) chia sẻ trên Twitter rằng, vào dịp cuối tuần qua, họ đã chứng kiến “mức tăng trưởng 100% trong cả doanh thu dành cho giới phát triển và lượng tải về đối với mảng phần mềm WP, kể từ khi phiên bản WP8 ra mắt hồi tháng 11.”

Lượng tải ứng dụng Windows Phone tăng vọt - 1

Đây chắc chắn là một tin vui đối với Microsoft, trong bối cảnh hãng này đang có chiến lược xây dựng một hệ ứng dụng di động thành công như Apple và Google đã làm được.

Tuy nhiên, một số chuyên gia lại hoài nghi khi cho rằng dù doanh thu dành cho giới phát triển và lượng tải về ứng dụng WP nhiều gấp đôi, song phía Microsoft không công bố thống kê chi tiết, do vậy rất khó để xác định xem liệu thành tích đó có độ “khủng” thế nào so với các đối thủ.

Dù sao, Microsoft cũng đang có bước đi đúng hướng trên con đường phát triển lĩnh vực di động của họ, nhất là khi hãng này chú tâm tới việc ưu đãi cho các nhà phát triển ứng dụng, để những tác giả cá nhân hay các công ty phần mềm tích cực đóng góp sản phẩm cho gian hàng ứng dụng WP.

Theo Văn Hưng (Vietnam+)
   
  • Các chuyên mục khác