Mẹo hay giúp hợp nhất danh bạ trùng lặp trên iPhone

Thứ Năm, ngày 08/06/2017, 06:00
Sự kiện: iPhone

Bạn có thể gặp tình huống một ai đó có số điện thoại mới và muốn lưu lại. Nhưng thay vì chèn số vào địa chỉ liên hệ cũ thì bạn lại tạo ra một mục liên hệ mới dẫn đến nhiều sai lầm trong quá trình sử dụng.

Đối với người dùng iPhone, bạn hãy thực hiện như hướng dẫn trong bài viết để hợp nhất các số điện thoại cùng địa chỉ liên hệ lại với nhau.

Tải ứng dụng Phone Clean

Phone Clean là ứng dụng có chức năng hợp nhất địa chỉ liên lạc của bạn. Chương trình này được cung cấp tại địa chỉ https://phoneclean.en.softonic.com/, tương thích Windows hoặc Mac. Ứng dụng có giá 20 USD, nhưng nếu chỉ đơn giản xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone thì bạn chỉ cần sử dụng phiên bản thử nghiệm như trong bài viết. Phiên bản tính phí cung cấp nhiều tính năng, giúp bạn loại bỏ các dữ liệu không cần thiết để giải phóng bộ nhớ trên iPhone.

Mẹo hay giúp hợp nhất danh bạ trùng lặp trên iPhone - 1

Trở lại với phiên bản thử nghiệm, sau khi tải về và cài đặt Phone Clean vào hệ thống, bạn hãy kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp USB, ví dụ như bài viết là máy tính Windows.

Tắt đồng bộ danh bạ iCloud

Trước khi hợp nhất danh bạ trùng lặp, bạn cần phải tắt tính năng đồng bộ danh bạ tự động thông qua iCloud bằng cách mở Settings trên iPhone, nhấp vào tên của bạn ở trên đầu và chọn iCloud. Sau đó sẽ thấy một danh sách các ứng dụng đồng bộ hóa tự động với iCloud, hãy chạm vào nút trượt màu xanh lá bên cạnh Contacts để tắt tính năng này đi.

Mẹo hay giúp hợp nhất danh bạ trùng lặp trên iPhone - 2

Chọn ToolBox

Bây giờ mở chương trình Phone Clean và chọn ToolBox từ thanh trình đơn trên cùng. Đó là biểu tượng trông giống như một chiếc cặp ở gần vị trí cuối hàng góc trên bên trái giao diện.

Mẹo hay giúp hợp nhất danh bạ trùng lặp trên iPhone - 3

Để hợp nhất và xóa các địa chỉ liên lạc trùng lặp với Phone Clean, bạn hãy bấm vào Contact Clean trong danh sách các lựa chọn của cửa sổ ToolBox.

Mẹo hay giúp hợp nhất danh bạ trùng lặp trên iPhone - 4

Ở phía bên tay trái nó sẽ hiển thị các địa chỉ liên lạc hiện đang trùng lặp. Còn ở phía bên phải bạn sẽ thấy nó như thế nào sau khi Contact Clean tiến hành sáp nhập hai địa chỉ liên hệ. Nó sẽ lưu một số điện thoại thành Mobile và một số thành Other.

Địa chỉ liên hệ trùng lặp sẽ được hợp nhất khi bạn chọn chúng bằng cách nhấp vào hộp nhỏ ở phía bên trái. Sau đó nhấp vào nút mũi tên ở góc trên cùng bên phải để hợp nhất chúng.

Mẹo hay giúp hợp nhất danh bạ trùng lặp trên iPhone - 5

Cho phép hợp nhất danh bạ

Một cửa sổ pop-up sẽ hiện ra yêu cầu bạn cho phép hợp nhất địa chỉ liên hệ đã chọn. Lúc này hãy nhấp Yes nếu các lựa chọn của bạn đã đảm bảo chính xác.

Hãy chắc chắn rằng chương trình chỉ sáp nhập các danh bạ trùng lặp nhau bởi Phone Clean sẽ dặt lại tất cả địa chỉ liệt kê dưới cùng một tên. Điều này có thể khiến những địa chỉ liên hệ mà bạn lưu cùng một tên sẽ bị hợp nhất lại với nhau.

Mẹo hay giúp hợp nhất danh bạ trùng lặp trên iPhone - 6

Sau khi thực hiện, bạn sẽ thấy chương trình sáp nhập địa chỉ liên lạc vào cùng một mục dưới dạng bản xem trước. Hai số điện thoại sẽ được chia vào mục Mobile và Other trong một số liên lạc.

Mẹo hay giúp hợp nhất danh bạ trùng lặp trên iPhone - 7

Tất nhiên bạn có thể hợp nhất các địa chỉ liên hệ trên iPhone bằng ứng dụng danh bạ, tuy nhiên điều này sẽ khó khăn hơn nhiều so với việc sử dụng Phone Clean, vốn chỉ thực hiện với vài cú nhấp chuột.

Mẹo hay giúp hợp nhất danh bạ trùng lặp trên iPhone - 8

Apple tự tin so sánh trình duyệt Safari trên macOS High Sierra với trình duyệt Chrome của Google.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện iPhone

Tranh cãi quanh taxi Uber Uber bỏ gần 2,3 tỷ đồng để bưng bít thông tin Uber đang dính vào vụ bê bối khi dùng số tiền lên tới 100.000 USD (gần 2,3 tỷ đồng) để che giấu việc công ty này bị...
23/11/2017 11:00
Bí ẩn khoa học Khi Trái Đất nóng thêm 2 độ, thảm họa xảy ra khủng khiếp mức nào? Viễn cảnh về thảm họa toàn cầu nghe có vẻ vẫn còn xa vời, nhưng các nhà khoa học dự đoán khả năng xảy ra lên tới 95%.
23/11/2017 08:00
iPhone X Cách  dạy  Face ID trên iPhone X để nâng cao độ chính xác iPhone X là iPhone đầu tiên có tính năng Face ID giúp nhận diện khuôn mặt một cách nhanh chóng để mở khóa thiết bị.
23/11/2017 07:02
iPhone X Hệ điều hành Windows 95 được cài đặt thành công trên iPhone X Thông tin người dùng cài đặt được hệ điều hành Windows 95 lên iPhone X đã gây được nhiều chú ý của giới công nghệ.
22/11/2017 17:00
Internet Lỗ hổng bảo mật CPU Intel đe dọa người dùng máy tính toàn cầu Intel vừa phát hành cảnh báo bảo mật rằng phần mềm quản lý trên hàng triệu máy tính, máy chủ và Internet of Things...
22/11/2017 17:00
Công nghệ Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng trong website khiêu dâm Nhiều website khiêu dâm cũng đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt hơn.
22/11/2017 15:00
iPhone X Lợi ích ít biết của màn hình tỷ lệ 18:9 trên smartphone Màn hình có tỷ lệ 18:9 đã dần trở thành xu hướng thiết kế trong thị trường smartphone năm nay.
23/11/2017 11:00
iPhone X 90% người dùng Mỹ không đổi smartphone trong kỳ nghỉ cuối năm Thời gian cuối năm thường là dịp người tiêu dùng Mỹ mua sắm để chuẩn bị cho năm mới và đây là “cơ hội vàng” cho các...
23/11/2017 09:00
Điện thoại Huawei Những mẫu smartphone  " siêu đẳng "  của nhà sản xuất Trung Quốc Dưới đây là danh sách những điện thoại thông minh toàn màn hình của các nhà sản xuất Trung Quốc trong năm 2017.
23/11/2017 08:00
Samsung Galaxy S9 Xuất hiện hình ảnh vỏ bảo vệ Galaxy S9 Nhiều khả năng, Galaxy S9 của Samsung sẽ được giới thiệu vào ngay tháng 01 năm 2018.
23/11/2017 06:00
iPhone X iPhone X đã đẹp, nhưng iPhone X Plus còn đẹp hơn Ý tưởng về chiếc iPhone X Plus với màn hình lên tới 6,7 inch thực sự "đã mắt" người xem.
22/11/2017 19:00
Samsung Galaxy S8 Nhiều smartphone cao cấp giảm nửa giá ngày Black Friday Nhà mạng Verizon chính thức tiết lộ kế hoạch của mình dành cho ngày Black Friday.
22/11/2017 15:40
   
  • Các chuyên mục khác