Mẹo tìm mật khẩu Wi-Fi từng truy cập trên máy tính Windows

Thứ Hai, ngày 22/05/2017, 16:01
Sự kiện: Internet

Nếu đã kết nối với Wi-Fi trên máy tính Windows và muốn biết mật khẩu, bạn hoàn toàn có thể lấy nó mà không cần đến bất kỳ phần mềm bên thứ ba.

Windows cung cấp tùy chọn để hiển thị mật khẩu kết nối Wi-Fi. Dưới đây là 2 phương pháp để bạn làm điều đó.

Hiển thị mật khẩu Wi-Fi đang kết nối trên Windows 7/8/10

Để tìm mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên Windows mà không cần tải xuống bất kỳ phần mềm bên thứ ba nào, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

- Nếu đã kết nối với Intenret, hãy nhấp chuột phải chuột vào biểu tượng Wi-Fi từ thanh công cụ và chọn Open Network and Sharing Center.

Mẹo tìm mật khẩu Wi-Fi từng truy cập trên máy tính Windows - 1

- Ở cửa sổ mới xuất hiện, hãy nhấp chuột vào tùy chọn Change Adapter Settings có sẵn ở bảng điều khiển bên trái.

Mẹo tìm mật khẩu Wi-Fi từng truy cập trên máy tính Windows - 2

- Tiếp theo, tìm Wi-Fi mà bạn đã kết nối từ mạng kết nối có sẵn, nhấp chuột phải vào nó và chọn Status từ tùy chọn có sẵn.

Mẹo tìm mật khẩu Wi-Fi từng truy cập trên máy tính Windows - 3

- Bây giờ bấm vào Wireless Properties như chỉ dẫn trong hình.

Mẹo tìm mật khẩu Wi-Fi từng truy cập trên máy tính Windows - 4

- Một cửa sổ sẽ mở ra, bạn chỉ cần chọn thẻ Security.

Mẹo tìm mật khẩu Wi-Fi từng truy cập trên máy tính Windows - 5

- Tiếp theo, bạn hãy đánh dấu vào tùy chọn Show characters dưới Network security key. Một khi đã làm điều này, bạn sẽ thấy mật khẩu Wi-Fi đã lưu hiển thị trong ô ở đó.

Mẹo tìm mật khẩu Wi-Fi từng truy cập trên máy tính Windows - 6

Tìm mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên Windows

Nếu Wi-Fi được lưu và không ở trong phạm vi làm việc, bạn cũng có thể lấy mật khẩu điểm truy cập đó. Điều này có thể được thực hiện theo các bước dưới đây.

- Nhấp vào biểu tượng Windows và gõ Command Prompt (hoặc cmd). Chạy Command Prompt dưới quyền quản trị viên (administrator).

- Tiếp theo, gõ lệnh netsh wlan show profile trong cửa sổ dòng lệnh và nhấn Enter.

Mẹo tìm mật khẩu Wi-Fi từng truy cập trên máy tính Windows - 7

- Dòng lệnh trên sẽ hiển thị tất cả các kết nối Wi-Fi được lưu trữ máy tính của bạn. Sau đó, bạn hãy gõ vào dòng lệnh netsh wlan show profile [WI-FI NAME] key=clear, trong đó [WI-FI NAME] được thay thế bằng bất kỳ tên kết nối Wi-Fi mà bạn quan tâm, trước khi nhấn Enter.

- Thao tác này sẽ liệt kê tất cả các thông tin kết nối Wi-Fi đó. Từ đây, trong phần Security Settings, bạn hãy tìm đến mục Key Content. Ở đây bạn sẽ thấy kết quả hiển thị bên cạnh key content, đó là mật khẩu của mạng Wi-Fi mà bạn cần.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể xem tất cả mật khẩu Wi-Fi đã lưu ngay cả khi máy tính Windows có kết nối với nó hay không mà không cần đến sự hỗ trợ của bên thứ ba.

Mẹo tìm mật khẩu Wi-Fi từng truy cập trên máy tính Windows - 8

“Điểm chết” là một thuật ngữ dùng để chỉ các địa điểm, khu vực mà sóng Wi-Fi bị cản lại, khiến tốc độ truy...

Theo Kiến Tường (Theo TechUntold) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Internet

Internet Lỗ hổng bảo mật CPU Intel đe dọa người dùng máy tính toàn cầu Intel vừa phát hành cảnh báo bảo mật rằng phần mềm quản lý trên hàng triệu máy tính, máy chủ và Internet of Things...
22/11/2017 17:00
iPhone X Hệ điều hành Windows 95 được cài đặt thành công trên iPhone X Thông tin người dùng cài đặt được hệ điều hành Windows 95 lên iPhone X đã gây được nhiều chú ý của giới công nghệ.
22/11/2017 17:00
Công nghệ Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng trong website khiêu dâm Nhiều website khiêu dâm cũng đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt hơn.
22/11/2017 15:00
Internet Ông Mai Liêm Trực đã thế chấp  " ghế "  Tổng cục trưởng để thuyết phục mở Internet như thế nào? Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện Mai Liêm Trực nhớ lại hơn 20 năm về trước khi Thủ tướng Phan Văn Khải đồng ý...
22/11/2017 13:50
Mạng xã hội Facebook Đã có thể gửi ảnh 4K qua Facebook Messenger Facebook vừa thông báo ứng dụng chat Messenger đã hỗ trợ chia sẻ ảnh 4K, tối đa 4.096 x 4.096 pixel.
22/11/2017 10:09
Điện thoại HTC Điều kỳ diệu đến từ găng tay thực tế ảo thực tế nhất thế giới Được giới thiệu demo tại CES 2017, găng tay AxonVR giờ đã đổi thành HaptX hứa hẹn mang đến trải nghiệm tương tác thực...
22/11/2017 08:00
Samsung Galaxy S8 Nhiều smartphone cao cấp giảm nửa giá ngày Black Friday Nhà mạng Verizon chính thức tiết lộ kế hoạch của mình dành cho ngày Black Friday.
22/11/2017 15:40
iPhone X Phát hiện Foxconn sử dụng lao động bất hợp pháp để lắp ráp iPhone X Các sinh viên đã bị đối tác chính của Apple tại châu Á là Foxconn sử dụng bất hợp pháp nhằm giúp sản xuất iPhone X...
22/11/2017 15:15
Apple macbook MacBook Pro 15 inch (2017): Laptop siêu chuyên nghiệp Tích hợp chip xử lý Kaby Lake và bộ xử lý đồ họa cao cấp hơn, MacBook Pro 15 inch (2017) là sự lựa chọn tuyệt vời cho...
22/11/2017 12:00
Samsung Galaxy S9 Samsung Galaxy S9 chưa sẵn sàng  " đón nhận "  công nghệ Face ID Galaxy S9 của Samsung vẫn trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt giống như người tiền nhiệm của mình.
22/11/2017 10:00
Samsung Galaxy Samsung Galaxy X màn hình uốn dẻo xuất hiện, ra mắt năm sau Galaxy X được xem là mẫu smartphone hai màn hình, có khả năng gập lại được mong chờ nhất hiện nay.
22/11/2017 09:00
iPhone SE Apple âm thầm phát triển iPhone SE 2, ra mắt nửa đầu năm sau Nếu tin đồn chính xác thì iPhone SE 2 sẽ là sản phẩm đối đầu với Galaxy S9 Mini mà Samsung cũng có ý định ra mắt vào...
22/11/2017 08:00
   
  • Các chuyên mục khác