Người Việt dành 24 phút/ngày để xem video pop out

Thứ Năm, ngày 04/08/2016, 06:00

Người dùng Việt Nam có xu hướng xem video pop out (video nổi ngoài màn hình) nhiều hơn vào các ngày trong tuần, và thời gian này dài hơn so với các nước trong khu vực Châu Á.

Nghiên cứu mới nhất của hãng Opera về cách sử dụng đa nhiệm của người dùng nhiều khu vực khác nhau cho thấy, xem video pop out trực tuyến đang thực sự bùng nổ trên toàn cầu. Tổng thời lượng người dùng xem video pop out trên thế giới trong tháng 6 vừa qua là 842.000 giờ.

Người Việt dành 24 phút/ngày để xem video pop out - 1

Người dùng Việt Nam dành 24 phút/ngày để xem video pop out.

Việt Nam cũng nằm trong trào lưu này. Theo đó, thời lượng xem video pop out ở Việt Nam khá dài, trung bình 24 phút/ngày, trong khi người xem video ở các nước như Trung Quốc là 8 phút/ngày, Indonesia là 10 phút/ngày. Xu hướng xem video pop out dài của người dùng Việt Nam tương tự như sở thích của người xem ở các nước như Anh (26 phút), Pháp (28 phút) và Mỹ (32 phút).

Báo cáo của YouTube cũng chỉ ra rằng thời gian xem video trực tuyến tại Việt Nam tăng 120% trong năm 2015. 40% người sử dụng internet tại Việt Nam sử dụng máy tính của họ để xem video online hàng tuần.

Một điều thú vị là người dân ở một số nước như Ý, Anh và Đức dành nhiều thời gian xem video pop out trong những ngày cuối tuần, trong khi ở một số nước khác như Trung Quốc, Tây Ban Nha, hay Việt Nam, người dân có xu hướng sử dụng nhiều hơn vào các ngày trong tuần.

Người dùng có thể đơn giản truy cập trang video yêu thích, chẳng hạn như YouTube, và chạy một đoạn video nào đó. Họ sẽ thấy một biểu tượng ở trên cửa sổ video, nhấn vào biểu tượng này sẽ chuyển video sang cửa sổ nổi trên màn hình trong khi vẫn có thể sử dụng chương trình khác trên máy tính. Đây chính là video pop out, một xu hướng đang bắt đầu thịnh hạnh trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Theo Chánh Trung (Người lao động)
   
  • Các chuyên mục khác