Nguồn gốc của màn hình xanh chết chóc trên Windows

Thứ Ba, ngày 09/09/2014, 06:01

Nó được viết bởi cựu Giám đốc điều hành Microsoft - Steve Ballmer.

Nếu đã từng sử dụng một máy tính Windows, có thể bạn đã nhìn thấy màn hình xanh chết chóc (Blue Screen of Death), nó xuất hiện khi một chương trình bị lỗi nghiêm trọng hoặc không phản hồi.

Một số trường hợp, màn hình xanh chết chóc còn có thể do virus, phần cứng không tương thích, lỗi trên bo mạch chủ,... Do đó, màn hình xanh chết chóc là một thông báo lỗi không rõ ràng và khiến không ít bác sĩ máy tính phải đau đầu.

Nguồn gốc của màn hình xanh chết chóc trên Windows - 1

Màn hình xanh chết chóc trước kia.

Mới đây, theo một bài đăng trên blog từ nhà phát triển của Microsoft - Raymond Chen, thì màn hình màu xanh nổi tiếng được viết bởi không ai khác, chính là Steve Ballmer, cựu Giám đốc điều hành của Microsoft.

Chen cho biết, Ballmer là người đứng đầu bộ phận hệ thống của Microsoft tại thời điểm ông đến thăm nhóm phát triển Windows. Và khi nhìn thấy thông báo tổ hợp phím Control + Alt + Delete cũng như nội dung thông báo ban đầu dành cho "Blue Screen of Death" thì Ballmer đã tỏ ý không hài lòng.

Do đó, ông được các nhà phát triển tại đây thách thức viết lại đoạn mã trên sao cho tốt hơn. Thật vậy, chỉ vài ngày sau, Ballmer đã gửi email cho nhóm phát triển Windows với ý tưởng của mình.

Nguồn gốc của màn hình xanh chết chóc trên Windows - 2

Màn hình xanh chết chóc trên Windows 8.

Tới bây giờ, nội dung thông điệp trên màn hình xanh chết chóc do Ballmer soạn thảo vẫn được sử dụng trên các nền tảng Windows, đặc biệt là trên Windows 8 còn có biểu tượng khuôn mặt khá hài hước.

Theo Ngọc Phạm (Theo The Time of India) (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác