Những cách gửi dữ liệu cỡ lớn mà email bó tay

Thứ Sáu, ngày 01/05/2015, 06:00

Các ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ gỡ rối cho bạn khi muốn gửi dữ liệu có dung lượng lớn quá mức cho phép của Gmail và Yahoo.

1. WeTransfer

WeTransfer là một trong những cách dễ nhất và đơn giản nhất để chia sẻ các tập tin. Ứng dụng này miễn phí và bạn không cần phải đăng ký mà vẫn có thể gửi dữ liệu với dung lượng lên tới 2GB trong một lần gửi, đồng thời cùng một lúc cho 20 người khác nhau.

Những cách gửi dữ liệu cỡ lớn mà email bó tay - 1

Tuy nhiên khi sử dụng WeTransfer cần lưu ý, công cụ này có nhược điểm gửi hơi chậm. Cho nên người dùng được khuyến cáo gửi dữ liệu vào buổi sáng sớm hoặc sau ngày làm việc để tránh bị tắc nghẽn internet trong giờ cao điểm.

Ngoài ra, tập tin khi được gửi đi chỉ tồn tại trên WeTransfer trong thời gian 7 ngày. Sau đó chúng sẽ được xóa khỏi máy chủ và sẽ không tải về được nữa. cho nên bạn cần lưu ý tải luôn dữ liệu trong khoảng thời gian này.

2. MailBigFile

MailBigFile cũng là một cách gửi dữ liệu với dung lượng lớn một cách dễ dàng và nhanh.

Những cách gửi dữ liệu cỡ lớn mà email bó tay - 2

Với ứng dụng này bạn có thể gửi file dữ liệu lên đến 2GB dung lượng và có thể tải nhiều file cùng một lúc. Đây cũng là một ứng dụng miễn phí.

3. Hightail

Hightail, trước đây còn gọi là YouSendlt, phức tạp hơn so với hai ứng dụng trên một chút ở chỗ bạn cần phải thiết lập một tải khoản, dù rằng đó vẫn là một dịch vụ miễn phí.

Những cách gửi dữ liệu cỡ lớn mà email bó tay - 3

Bạn có thể chia sẻ dữ liệu có dung lượng tới 250MB. Bạn cũng có thể lưu trữ dữ liệu với dung lượng 2GB bằng Hightail. Ngoài ra Hightail còn có thể có tính năng an toàn nhờ khả năng mã hóa dữ liệu.

4. Dropbox

Dropbox là một trong những dịch vụ điện toán đám mây nổi tiếng nhất với khả năng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu miễn phí. Bạn có thể chia sẻ dữ liệu với những người khác cũng sử dụng Dropbox hoặc có thể chỉ cần gửi một link liên kết để tải tập tin về mà không cần có tài khoản Dropbox.

Những cách gửi dữ liệu cỡ lớn mà email bó tay - 4

Với ứng dụng này, bạn có thể lưu trữ 2GB dữ liệu miễn phí. Dropbox chạy trên các hệ điều hành Windows, Mac, Linxus, iPad, iPhone, Android và BlackBerry.

5. Google Drive

Tương tự với Dropbox và OneDrive, Google Drive đem lại cho bạn khoảng không gian lưu trữ dữ liệu trực tuyến cho phép bạn truy cập vào từ bất cứ đâu. Với ứng dụng này bạn có thể luu tới 15GB dữ liệu một cách miễn phí.

Những cách gửi dữ liệu cỡ lớn mà email bó tay - 5

Tuy GoogleDrive không phải được thiết kế chuyên để gửi các file dữ liệu cỡ lớn nhưng nó có thể giúp chia sẻ dữ liệu một cách dễ dàng với các tính năng cũng giống như Dropbox.

6. OneDrive

Với ứng dụng này bạn có thể lưu trữ dữ liệu với dung lượng 15GB trong môi trường điện toán đám mây.

Những cách gửi dữ liệu cỡ lớn mà email bó tay - 6

OneDrive cũng cho phép chia sẻ tập tin một cách miễn phí. Bất kỳ tập tin nào được lưu trữ trong OneDrive cũng có thể gửi tới ngườ khác một cách nhanh chóng và dễ dàng chỉ bằng cách nhấn nút Share (Chia sẻ).

7. SugarSync

Mặc dù mới bắt đầu chuyển sang tính phí nhưng SugarSync vẫn mở ra cơ hội cho những ai muốn sử dụng miễn phí trong thời gian 90 ngày với khả năng gửi gói dữ liệu lên tới 5GB. Nếu muốn nhiều hơn nữa thì khách hàng có thể lựa chọn gói thời hạn 30 ngày.

Những cách gửi dữ liệu cỡ lớn mà email bó tay - 7

SugarSync chia sẻ các tập tin với đa dạng kích thước và có thể liên kết, chia sẻ trên Facebook, Twitter, email. Khi nhấn vào link liên kết, những người khác có thể tải được file dữ liệu hoặc toàn bộ một folder mà không cần đăng ký.

Ứng dụng này hoạt động trên các hệ điều hành Windows (XP, Vista, 7, 8), Mac OS X, iPhone, iPad, iPod Touch, Android, Kindle Fire, và Blackberry 7.

8. Mail Drop

Những cách gửi dữ liệu cỡ lớn mà email bó tay - 8

Mail Drop sẵn có trên các máy chạy hệ điều hành Mac. Ứng dụng này hoạt động bằng cách sử dụng iCloud để tải các tập tin lên và tạo một liên kết mà người nhận có thể sử dụng để truy cập và tải các tập tin về, ngay cả khi người nhận không sử dụng Mail Drop hay không sử dụng máy chạy hệ điều hành Mac. Nếu sử dụng Mail Drop thì tập tin sẽ tự động được tải về.

Theo Văn Biên (Danviet.vn)
Mạng xã hội Facebook 56 ứng dụng ăn cắp mật khẩu Facebook Các nhà nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện ra phần mềm độc hại GhostTeam, tồn tại bên trong ít nhất 56 ứng dụng trên...
22/01/2018 08:00
Tiền ảo Bitcoin 2 thương nhân bitcoin bị buộc tội gian lận Chính phủ Liên Bang Mỹ đang gặp nhiều khó khăn trong việc đối phó với sự phát triển ồ ạt của các loại đồng tiền ảo,...
22/01/2018 07:15
Google Phát hiện lỗ hổng bảo mật, được Google thưởng ngay hơn 2,5 tỉ đồng Một nhà nghiên cứu bảo mật Trung Quốc vừa nhận phần thưởng giá trị lên đến 112.500 USD (gần 2,57 tỉ đồng) và được xem...
21/01/2018 17:00
Tranh cãi quanh taxi Uber Uber sẽ  " bỏ rơi "  Việt Nam và cả thị trường châu Á? Nhà đầu tư chính của Uber là Softbank nhiều khả năng là "tác giả" của màn ép buộc bỏ rơi nói trên.
21/01/2018 13:00
Công nghệ Huawei giới thiệu công nghệ sạc 50% pin trong 5 phút Công nghệ này giúp sạc pin smartphone nhanh hơn gấp 10 lần tốc độ sạc thông thường.
21/01/2018 11:20
Tiền ảo Bitcoin Hai công cụ mới giúp các nhà đầu tư đánh giá tiền ảo Thị trường tiền ảo có rất ít công cụ có thể giúp các nhà đầu tư đưa ra những quyết định sáng suốt trong môi trường...
21/01/2018 08:00
iPhone Nhận biết dấu hiệu iPhone của bạn đang bị Apple  " hãm hại " Apple đã lên tiếng xin lỗi người dùng vì cố tình làm chậm những chiếc iPhone cũ với lý do pin xuống cấp, nhưng làm...
22/01/2018 09:00
Điện thoại Nokia Nokia được đồn phát triển smartphone với 5 camera phía sau Trong khi năm 2017 chúng ta chứng kiến một số điện thoại đi kèm 4 camera thì trong tương lai HMD Global có thể gây...
22/01/2018 08:00
Điện thoại Smartphone Công nghệ mới này của Vivo sẽ  " đập nát "  Face ID của iPhone X Theo đó, công nghệ nhận diện vân tay trên màn hình cảm ứng đã được Vivo phát triển và lần đầu áp dụng một cách thành...
22/01/2018 07:00
Điện thoại OnePlus Video mở hộp  " kẻ hủy diệt "  OnePlus 5T Trắng sa thạch Tùy chọn OnePlus 5T màu trắng sa thạch Sandstone White mới được tung ra gần đây có sức hấp dẫn không hề kém so với...
22/01/2018 06:00
iPhone 6S Sắp được thay thế iPhone 6 Plus hỏng bằng… iPhone 6S Plus Nếu may mắn đang sở hữu iPhone 6 Plus không hoạt động vì lý do này hay lý do khác thì bạn hoàn toàn có thể đủ điều...
21/01/2018 19:00
Samsung Samsung Galaxy J8 (2018) lộ diện chạy vi xử lý Exynos 7885 Một thiết bị mới từ dòng J giá cả phải chăng có tên mã là SM-J720F xuất hiện trên Geekbench và GFXBench.
21/01/2018 17:00
   
  • Các chuyên mục khác