Những tính năng nổi bật trên iOS 11

Thứ Tư, ngày 07/06/2017, 08:00
Sự kiện: Apple , iOS 11 , IOS

Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần biết về các tính năng mới thú vị nhất trên iOS 11.

Tin nhắn

Hệ điều hành iOS 11 được thiết kế lại làm cho ứng dụng và nhãn dán iMessage dễ tiếp cận hơn. Tin nhắn trong iCloud là một tính năng mới sẽ đồng bộ hóa lịch sử cuộc trò chuyện của bạn với mọi thiết bị mới mà bạn sử dụng. Điều này sẽ giải phóng dung lượng lưu trữ của bạn, không cần thiết phải lưu trữ trên nhiều thiết bị cùng một lúc.

Apple Pay

Apple Pay sẽ hỗ trợ thanh toán trực tiếp cho người dùng trong iOS, và nó sẽ được tích hợp vào Messages như một ứng dụng iMessage. Người dùng sẽ có thể gửi và nhận tiền giống như những điều họ có thể làm với Paypal hoặc Venmo.

Siri

Apple đã sử dụng thuật toán deep learning (học sâu) mang lại giọng nói tự nhiên hơn cho Siri, đồng thời cũng có một lựa chọn mới cho nam giới. Quan trọng hơn, Siri nhận được một giao diện trực quan giúp cho kết quả dễ hiểu hơn. Siri cũng có thể dịch sang các ngôn ngữ khác nhau, giống như các trợ lý cá nhân ảo khác.

Máy ảnh

Chế độ quay video hỗ trợ chuẩn HEVC cho độ nét tốt hơn. Chụp ảnh JPEG đã được cập nhật với công nghệ mới cho phép chụp ảnh giữ nguyên chất lượng mà dung lượng chỉ khoảng bằng một nửa dung lượng trên iPhone hoặc iPad của bạn. Trên iPhone 7 Plus, chế độ xóa phông (Portrait Mode) sẽ có thể hoạt động với cùng với hệ thống chống rung quang học, đèn flash và chế độ HDR.

Control Center 

Những tính năng nổi bật trên iOS 11 - 1

Control Center (Trung tâm kiểm soát) được Apple thiết kế lại để chỉ có 1 trang duy nhất, nhưng vẫn hiển thị đầy đủ các tính năng mà người dùng cần. Nó cũng có thể được tùy biến để bổ sung các tùy chọn mới, ví dụ như bật/tắt mạng di động, điểm truy cập cá nhân hay chức năng quay phim màn hình.

Khóa màn hình

Khóa màn hình và Notification Center (Trung tâm thông báo) đã được kết hợp, đơn giản hóa giao diện người dùng.

Maps

Ứng dụng Maps của Apple trong iOS 11 được cải tiến rất lớn cho việc lập bản đồ, cho phép người dùng nhanh chóng và dễ dàng nhận biết được bản đồ bên trong các trung tâm mua sắm và sân bay. Giới hạn tốc độ và hướng dẫn làn xe đã được thêm vào ứng dụng này. Đặc biệt chế độ Do Not Disturb While Driving (không làm phiền trong khi đang lái xe) sẽ sẽ tự động tắt màn hình của người dùng khi lái xe và thông báo sẽ không được hiển thị tránh làm sao nhãng trong khi lái xe. Phản hồi tự động sẽ được gửi đến cho bất kỳ ai có gửi tin nhắn tới.

Apple Music

Hiện nay, Apple có 27 triệu thuê bao sử dụng dịch vụ Apple Music. Trên iOS 11, dịch vụ Apple Music còn có thêm một yếu tố xã hội rất cần thiết, cho phép theo dõi bạn bè đang nghe gì.

Cửa hàng ứng dụng App Store

Những tính năng nổi bật trên iOS 11 - 2

Apple thông báo rằng hiện nay có 500 triệu người sử dụng truy cập hàng tuần đến App Store, tải về hơn 180 tỷ ứng dụng cho đến nay. App Store đã được thiết kế lại hoàn toàn. Phần Today cập nhật những ứng dụng mới phát hành đáng chú ý. Đặc biệt Apple cũng đã tách riêng mảng game ra thành một tab riêng trên App Store. Tab Search cung cấp một giao diện tìm kiếm chuyên dụng mới.

Thực tế ảo (Augmented Reality)

Những tính năng nổi bật trên iOS 11 - 3

iOS 11 cung cấp các tính năng nâng cao được cải tiến nhờ ARKit, bộ công cụ liên quan đến thực tế ảo dành cho nhà phát triển. Nhờ hệ sinh thái khổng lồ của Apple dành cho các thiết bị iOS, ARKit sẽ là nền tảng thực tế ảo lớn nhất trên thế giới khi iOS 11 được phát hành. 

Những tính năng nổi bật trên iOS 11 - 4

Sự kiện WWDC 2017 sắp tới được đồn đoán là nơi ra mắt hệ điều hành iOS 11, Watch OS 4 và bản cập nhật của Siri.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Apple

   
  • Các chuyên mục khác