Nữ game thủ người Đài Loan bị mù do... chơi Pokémon GO

Thứ Tư, ngày 31/08/2016, 16:33
Sự kiện: Cơn sốt bắt Pokémon

Game Pokémon GO đang gây ra nhiều tác hại tại đất nước Đài Loan.

Nữ game thủ người Đài Loan bị mù do... chơi Pokémon GO - 1

Game Pokémon GO đã và đang gây "sốt" tại Đài Loan trong suốt 3 tuần qua.

Trong khi "cơn sốt" Pokémon GO đang dần hạ nhiệt tại Mỹ thì nó vẫn đang còn rất "nóng' tại Đài Loan. Thậm chí theo Apple Daily, một người phụ nữ 31 tuổi ở thành phố Tân Bắc (Đài Loan) đã phải vào viện kiểm tra thị lực sau khi mắt phải của bà không thể nhìn thấy được nữa.

Tại bệnh viện, bác sĩ Chen Yu-an nhận định người này bị thoái hóa điểm vàng và tình trạng đó đã trở nên tồi tệ do bà nghiện chơi game Pokémon GO.

Theo bác sĩ Chen, ông đã từng điều trị cho một bệnh nhân khác cũng gặp vấn đề thị lực do chơi Pokémon GO. Trong suốt 3 tuần kể từ khi tựa game Pokémon GO được chính thức phát hành tại Đài Loan, bác sĩ Chen nhận thấy lượng bệnh nhân đã tăng lên 20%.

Không chỉ Pokémon GO mà nhìn chằm chằm vào bất cứ thứ gì trong một thời gian dài cũng không hề tốt, đặc biệt đối với đôi mắt. Minh chứng là đầu năm nay, một người phụ nữ ở Nam Kinh dường như bị mù sau khi dành 18 giờ liên tục để xem một bộ phim Hàn Quốc.

Game Pokémon GO không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của game thủ như các trường hợp nói trên, mà nó còn gây ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng ở nhiều nơi. Đầu tuần trước, một đoạn video được đăng tải trên Facebook cho thấy đám đông tám loạn trên đường phố ở Đài Bắc để "săn" con Pokémon quý hiếm tên Snorlax.

Nữ game thủ người Đài Loan bị mù do... chơi Pokémon GO - 2

Đám đông chạy tán loạn để bắt Pokémon tại Đài Bắc (Đài Loan).

Trước đó, nhận thấy những hệ lụy nguy hiểm có thể gây ra bởi game Pokémon GO, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) đã phát đi 5 cảnh báo đối với game này. Theo Bộ TT&TT, Pokémon GO là trò chơi chưa được các cơ quan chức năng cấp phép phát hành tại Việt Nam, vì vậy khi có tranh chấp phát sinh, ảnh hưởng đến quyền lợi của người chơi thì sẽ không được bảo vệ theo quy định của pháp luật Việt Nam về quản lý trò chơi điện tử trên mạng.

Cũng theo khuyến cáo của Bộ TT&TT, game thủ cần lưu ý bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân, tránh lưu trữ thông tin quan trọng, nhạy cảm trên điện thoại cài Pokémon GO; kiểm tra cẩn thận trước khi cài đặt Pokémon GO, tránh cài đặt phải những ứng dụng giả và lừa đảo.

Nữ game thủ người Đài Loan bị mù do... chơi Pokémon GO - 3

Hàng chục game thủ "vây" trước nhà thờ Đồng Tiến (Q.10, TP.HCM) để chơi Pokémon GO vào đêm 24.8.

Đặc biệt, Bộ TT&TT khuyến cáo không chơi Pokémon GO khi đang tham gia giao thông, không chơi ở các khu vực nguy hiểm, như đường sắt, đường cao tốc, sân bay, sông, hồ, đồi, núi,...; không chơi gần hoặc trong khu vực các cơ quan của Đảng và Nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng và các khu vực cấm.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Cơn sốt bắt Pokémon

   
  • Các chuyên mục khác