Steve Ballmer chính thức chia tay Microsoft

Thứ Tư, ngày 20/08/2014, 17:32

Cựu CEO Microsoft Steve Ballmer vừa tuyên bố thôi giữ chức giám đốc điều hành Hội đồng quản trị của Microsoft.

Trước đó, ông Steve Ballmer cũng đã ngưng đảm nhận vị trí CEO Microsoft vào tháng 2/2014, nhường vị trí của mình cho ông Satya Nadella. Kể từ đó, ông dường như chuyển sang sự nghiệp mới khi chi 2 tỷ USD để mua lại đội bóng rổ Los Angeles Clippers.

Steve Ballmer chính thức chia tay Microsoft - 1

Cựu CEO Microsoft, ông Steve Ballmer.

Theo Ballmer, việc thôi giữ chức vụ trong Microsoft nhằm giúp ông tập trung hơn nữa vào đội bóng mà mình sở hữu, nhất là khi mùa giải NBA đã bắt đầu. Dĩ nhiên, ông khẳng định sẽ luôn nhớ đến Microsoft. CEO hiện thời của Microsoft là ông Nadella cho biết ông hiểu và ủng hộ quyết định của Ballmer.

Tuy nhiên, theo giới phân tích, việc Ballmer thôi giữ chức vụ ở Hội đồng quản trị Microsoft có thể một phần do những hướng đi mà Nadella đang theo đuổi hiện nay, vốn không phải là điều mà bản thân cựu CEO này mong muốn. Được biết, hướng đi mà Nadella đang theo đuổi chính là lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động cũng như phát triển công nghệ điện toán đám mây. Và để làm được điều này, CEO Microsoft cần nhận được sự hỗ trợ tối đa từ các thành viên trong hội đồng quản trị công ty.

Mặc dù thôi giữ chức vụ tại Microsoft, nhưng Ballmer hiện vẫn là người có lượng cổ phiếu nhiều nhất, và ông cho biết chưa có ý định bán chúng đi.

Theo Việt Trung (Người lao động)
   
  • Các chuyên mục khác