Tăng chất lượng ảnh siêu âm nhờ công nghệ đồ họa mới

Thứ Năm, ngày 15/01/2015, 06:00

Với công nghệ đồ họa từ AMD, máy siêu âm BK3000 sẽ mang đến một cấp độ hoàn toàn mới về hình ảnh và sực mạnh khi vận hành.

AMD vừa công bố đã hoàn thiện việc tích hợp GPU AMD Radeon HD 7850 vào hệ thống siêu âm BK3000 do Analogic sản xuất. Analogic hãng phát triển công nghệ y tế và giải pháp bảo mật công nghệ cao. Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc các thiết bị y tế có thể hỗ trợ cứu người tốt hơn.

Tăng chất lượng ảnh siêu âm nhờ công nghệ đồ họa mới - 1

 Chất lượng ảnh siêu âm có thể tăng 3 lần nhờ công nghệ đồ họa mới

Hệ thống tích hợp AMD Radeon HD 7850 sẽ cung cấp sức mạnh cho các ứng dụng nền OpenCL. Nhờ đó, những hệ thống hình ảnh sẽ sắc nét, rõ ràng hơn và có chiều sâu hơn, giúp cho bác sĩ chăm sóc, chẩn đoán, chữa bệnh tốt hơn”, Cameron Swen, Giám đốc tiếp thị mảng Y học và Nền tảng tích hợp của AMD chia sẻ.

Analogic sử dụng OpenCL cho phần lớn các thiết bị của mình và nó được các GPU đảm nhiệm việc vận hành, hiển thị. Theo Analogic, với việc hợp tác cùng AMD, Analogic đã có thể tăng gấp 3 lần lượng thông tin có được sau mỗi đợt quét hình ảnh siêu âm, tiết kiệm được thời gian và chi phí vận hành.

Nền tảng hệ thống tích hợp AMD Radeon HD 7850 được thiết kế và sản xuất dựa trên kiến trúc AMD GCN (Graphics Core Next), một trong những kiến trúc mang lại sức mạnh hình ảnh và khả năng tính toán cao.

Trong tương lai, các cỗ máy sử dụng nền tảng này sẽ ngày càng đa dạng hơn với ứng dụng vào lĩnh vực thời tiết, huyết học và cả giải mã gien.

Theo Ngọc Phạm (TecnoGaming / Dân Việt)
   
  • Các chuyên mục khác