Tăng thời lượng pin cho điện thoại iOS và Android

Thứ Sáu, ngày 21/12/2012, 07:00

Nguồn pin luôn là vấn đề lo lắng đối với nhiều người sử dụng thiết bị di động, kể cả iOS và Android.

Tuy nhiên, có một số ứng dụng có thể giúp người dùng kéo dài thời lượng pin cho “dế” rất dễ dàng và hiệu quả.

Đối với các thiết bị iOS, Apple kiểm soát khá chặt chẽ các ứng dụng về nguồn pin trên kho App Store. Ngay cả các ứng dụng phổ biến như Battery Life Pro All-in-One (miễn phí trên iTunes) cũng không thể tự động kiểm soát nguồn pin tiêu thụ thực sự của iPhone hay iPad. Sở dĩ như vậy là vì Apple có các hệ thống riêng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo thời lượng sử dụng pin và bảo mật thiết bị. Do đó, bạn có thể tìm thấy một số ứng dụng tốt nhất dành cho thiết bị của Apple. Đó là Battery Doctor Pro.

Battery Doctor Pro: Là một trong những ứng dụng được thiết kế tốt nhất để kiểm soát nguồn pin điện thoại. Ứng dụng này có giá 1 USD trên iTunes. Giao diện chính của chúng hiển thị biểu đồ sạc pin gần đây và một loạt biểu tượng kích hoạt submenu. Danh sách submenu “trạng thái” ước lượng thời gian đàm thoại ngốn hết bao nhiêu pin, bao nhiêu dành cho xem video… Submenu “kiểm tra” cung cấp danh sách các hoạt động để giúp kéo dài nguồn pin, chẳng hạn như vô hiệu hóa Wi-Fi. Một số hoạt động đó sẽ đi kèm lời khuyên làm thế nào để kéo dài nguồn pin. Đây là phần thực sự hữu ích của ứng dụng, nhằm chỉ ra cho người dùng cách để tiết kiệm pin khi sử dụng.

Tính năng hữu ích khác là submenu “duy trì” hướng dẫn bạn quá trình tăng hiệu suất của nguồn pin lithium, tức là cho phép nguồn pin giảm xuống dưới 20% mới bắt đầu sạc và khi đạt 100% sẽ duy trì sạc trong một thời gian nhất định.

Tăng thời lượng pin cho điện thoại iOS và Android - 1

Battery Boost Magic: Ứng dụng miễn phí trên iTunes cũng có chức năng tương tự Battery Doctor Pro với một giao diện hơi sặc sỡ. Ứng dụng này có mục lời khuyên về thời lượng sử dụng pin, có thể giúp người mới sử dụng iOS dễ dàng tiếp cận thiết bị hơn. Về cơ bản, ứng dụng này hoạt động tương tự Battery Doctor Pro.

Trong khi đó, những người dùng thiết bị Android lại đối mặt với vấn đề khác. Các ứng dụng Android có thể truy cập trực tiếp tới các thiết lập trong thiết bị để giúp tăng cường thời lượng sử dụng pin mà người dùng không cần phải động tay vào. Nhưng thiết kế mở của hệ điều hành Android cũng là một vấn đề đối với người dùng. Vì một số ứng dụng chạy trên đó thực sự "ngốn" pin rất nhanh.

2X Battery: Là ứng dụng tiết kiệm pin miễn phí và có lẽ là một trong những ứng dụng tăng cường thời lượng sử dụng pin dễ hiểu hơn dành cho Android. Ứng dụng này sẽ chỉ ra dịch vụ "ngốn" pin và cảnh báo người dùng về các dịch vụ đó như GPS đang được bật. Khai thác những cảnh báo đó, sẽ đưa bạn truy cập trực tiếp tới các thiết lập của Android để bạn có thể tắt các dịch vụ "ngốn" pin. Ứng dụng cũng có các chế độ khác, như có thể tự động kiểm soát hành vi của thiết bị - chẳng hạn như tắt Wi-Fi vào buổi đêm dựa trên quan điểm rằng, bạn không sử dụng thiết bị vào ban đêm.

Tăng thời lượng pin cho điện thoại iOS và Android - 2

Easy Battery Saver (miễn phí): Là một ứng dụng tăng cường thời lượng pin khá tốt khác dành cho Anroid. Tính năng tốt nhất của ứng dụng này là bảng điều khiển chính để thông báo trạng thái hiện tại của nguồn pin và chỉ cần một cú kích chuột, người dùng cũng có thể truy cập để tắt hoặc điều chỉnh kết nối Wi-Fi, Bluetooth, GPS, dữ liệu di động và độ sáng màn hình. Giống như 2X Battery, ứng dụng này cũng có các chế độ tiết kiệm pin khác nhằm cố gắng giảm thiểu các hoạt động ngốn pin như truy cập mạng không dây, ứng dụng màn hình nền sống động.

Theo XHTT
Tranh cãi quanh taxi Uber Uber bỏ gần 2,3 tỷ đồng để bưng bít thông tin Uber đang dính vào vụ bê bối khi dùng số tiền lên tới 100.000 USD (gần 2,3 tỷ đồng) để che giấu việc công ty này bị...
23/11/2017 11:00
Bí ẩn khoa học Khi Trái Đất nóng thêm 2 độ, thảm họa xảy ra khủng khiếp mức nào? Viễn cảnh về thảm họa toàn cầu nghe có vẻ vẫn còn xa vời, nhưng các nhà khoa học dự đoán khả năng xảy ra lên tới 95%.
23/11/2017 08:00
iPhone X Cách  dạy  Face ID trên iPhone X để nâng cao độ chính xác iPhone X là iPhone đầu tiên có tính năng Face ID giúp nhận diện khuôn mặt một cách nhanh chóng để mở khóa thiết bị.
23/11/2017 07:02
iPhone X Hệ điều hành Windows 95 được cài đặt thành công trên iPhone X Thông tin người dùng cài đặt được hệ điều hành Windows 95 lên iPhone X đã gây được nhiều chú ý của giới công nghệ.
22/11/2017 17:00
Internet Lỗ hổng bảo mật CPU Intel đe dọa người dùng máy tính toàn cầu Intel vừa phát hành cảnh báo bảo mật rằng phần mềm quản lý trên hàng triệu máy tính, máy chủ và Internet of Things...
22/11/2017 17:00
Công nghệ Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng trong website khiêu dâm Nhiều website khiêu dâm cũng đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt hơn.
22/11/2017 15:00
Samsung Galaxy Samsung Galaxy A5 (2018): Màn hình Infinity Display, camera đơn phía sau Samsung Galaxy A5 và Galaxy A7 (2018) là hai điện thoại thông minh mà Samsung sẽ giới thiệu vào cuối năm nay (hoặc...
23/11/2017 12:00
iPhone X Lợi ích ít biết của màn hình tỷ lệ 18:9 trên smartphone Màn hình có tỷ lệ 18:9 đã dần trở thành xu hướng thiết kế trong thị trường smartphone năm nay.
23/11/2017 11:00
iPhone X 90% người dùng Mỹ không đổi smartphone trong kỳ nghỉ cuối năm Thời gian cuối năm thường là dịp người tiêu dùng Mỹ mua sắm để chuẩn bị cho năm mới và đây là “cơ hội vàng” cho các...
23/11/2017 09:00
Điện thoại Huawei Những mẫu smartphone  " siêu đẳng "  của nhà sản xuất Trung Quốc Dưới đây là danh sách những điện thoại thông minh toàn màn hình của các nhà sản xuất Trung Quốc trong năm 2017.
23/11/2017 08:00
Samsung Galaxy S9 Xuất hiện hình ảnh vỏ bảo vệ Galaxy S9 Nhiều khả năng, Galaxy S9 của Samsung sẽ được giới thiệu vào ngay tháng 01 năm 2018.
23/11/2017 06:00
iPhone X iPhone X đã đẹp, nhưng iPhone X Plus còn đẹp hơn Ý tưởng về chiếc iPhone X Plus với màn hình lên tới 6,7 inch thực sự "đã mắt" người xem.
22/11/2017 19:00
   
  • Các chuyên mục khác