Thử làm “trai hư” trên mạng chat tuổi teen

Thứ Ba, ngày 15/05/2012, 12:45

Chỉ sau 10 phút chat qua ĐTDĐ, một cô gái đã chấp nhận cùng chúng tôi đi uống cà phê, xem phim, và kết thúc cuộc đi chơi tại… nhà nghỉ.

Chúng tôi đăng ký một nick là …timgaichiuchoi trên phần mềm chat Ola dành cho ĐTDĐ. Để đảm bảo khách quan, nick này không bao giờ chủ động mời một nick khác chat. Ý nghĩa của nick cũng nhằm mục đích để bạn chat khác hiểu trước khi chat.

Chỉ trong 3 ngày, chúng tôi đã trải qua cảm giác của một “trai hư” khi thử mời bạn chat vào nhà nghỉ, đối mặt với các tin chat vòi tiền, và nhiều nhất vẫn là các lời đề nghị chat sex.

Dễ dàng đi nhà nghỉ

Sau một đêm đăng ký nick chat trên Ola, chúng tôi nhận được nhiều tin nhắn offline vào sáng sớm, trong đó có một nick là …21. Chúng tôi trả lời và sau đó mời được chủ nick này gặp mặt ngay trong buổi sáng hôm đó. Cô gái tên G. này hẹn tại ký túc xá trường đại học X. (TP.HCM). Giữa trưa, cô gái trạc 21-22 tuổi bước ra từ trường, và lên xe máy của chúng tôi.

Thử làm “trai hư” trên mạng chat tuổi teen - 1

Cô gái mở đầu câu chuyện như thế này.

Trong quán cà phê, cô gái nói mình đang học ngành kế toán tại trường đại học X.. Cô ở tại một trong hai tòa nhà ký túc xá của trường. Cô hay nói và không có vẻ gì ngại ngùng khi nói chuyện với người lạ lớn hơn mình chục tuổi. Cô gái nhắc đến đặc thù của trường mình là có nhiều sinh viên nữ… làm gái. Chúng tôi tỏ vẻ không tin, cô nói: “Anh cứ Google là biết”. Cô cũng kể vài trường hợp sinh viên tự tử từ tầng cao của trường, “cứ mỗi lần trường cúp điện là biết có chuyện!”.

Sau khi ngồi quán cà phê, chúng tôi cùng nhau đi xem một bộ phim hài ở rạp. Gần hai giờ đồng hồ thì bộ phim kết thúc. Người viết chở cô gái chạy lòng vòng sau đó đề nghị “kiếm chỗ nghỉ ngơi”, cô gái tỏ ý không hiểu, sau đó chợt hiểu ra. Cô có ý từ chối, nhưng không quá mạnh mẽ. Sau vài lời thuyết phục nhẹ nhàng, cô gái cũng đồng ý vào một nhà nghỉ cùng chúng tôi.

Một đồng nghiệp của người viết đứng ngoài nhà nghỉ, cứ 5 phút gọi cho người viết một lần để đảm bảo cô gái không phải là “con mồi” chuyên đưa bạn chat vào nhà nghỉ rồi cùng đồng bọn trấn lột.

Sau nửa giờ nói chuyện và giải thích rằng mình là phóng viên đi tìm hiểu thực tế, cũng như đã có vợ nên không có ý định muốn quan hệ, chúng tôi rời nhà nghỉ. Cô gái giờ đã trở nên thân thiện và bắt đầu ngồi sau xe chúng tôi thân mật như tình nhân.

Ngày hôm sau, khi chúng tôi đề nghị gặp lại, cô gái vui vẻ đồng ý, nhưng hẹn sau 5h chiều, vì giờ đó cô phải gặp cô giáo để nhận đề tài thực tập. Lần này, cô gái vẫn biết người viết trốn vợ để đi với cô.

Từ vòi tiền...

Một nick là …girl9x chat với chúng tôi, câu đầu tiên là “Cậu ơi, cho tớ xin một ngày vip để đọc truyện được không?”. Chúng tôi không hiểu một ngày vip giá bao nhiêu tiền, nên hỏi lại, và được trả lời. Tuy vậy, chỉ vài phút sau, nick chat này đã nói cảm ơn, không cần nữa, vì đã có người khác cho.

Theo tìm hiểu, một tin nhắn tới tổng đài 8731 (15.000đ) thì mỗi nick được nạp 15.000 KEN (đơn vị “tiền” trên Ola), giá 1 ngày VIP là 1.500 KEN. Như vậy có thể thấy 1 ngày VIP rất rẻ tiền, nhưng chủ nick kia vẫn không có khả năng mua. Từ tên nick, cách chat, và khả năng tài chính có thể suy ra chủ nick này là một cô gái 9x. Nếu việc xin một người lạ dễ dàng như thế, thì cô gái có “cho” lại dễ dàng không?

Thử làm “trai hư” trên mạng chat tuổi teen - 2

Gửi tin chat xin tiền.

Một nick chat khác là …80_pro gửi tin cho chúng tôi, nội dung: “Bạn tìm gái không mình giới thiệu cho?”. Sau đó nick này ra giá 15.000 KEN rồi sẽ cung cấp số điện thoại của một “em” ở quận 7 (TP.HCM), với giá “đi khách” một đêm là 600 ngàn đồng. Sau khi chúng tôi nạp tiền, nick này cung cấp số điện thoại. Tuy nhiên, số điện thoại này thực chất là số được treo công khai một nick nữ, tự xưng là sinh viên Đại học Bình Dương. Việc chủ nhân của số điện thoại có “đi khách” hay không thì chưa được kiểm chứng.

Bên cạnh đó, những hình thức vòi tiền phổ biến khác là có những nick được đặt tên rất tục tĩu, yêu cầu bạn chat nạp tiền vào tài khoản rồi sẽ “show hàng”, kèm theo đó là các bức ảnh chụp nửa kín nửa hở của các cô gái. Rồi hứa sẽ “cởi” nếu được nạp tiền. Còn việc các nick tự mình treo các status như “đang cần tiền”, hay “có ai nạp giúp card 100 ngàn không” thì cực kỳ phổ biến.

... đến chat sex

Ngay buổi sáng đầu tiên kể từ lúc tạo nick từ khuya hôm trước, chúng tôi đã nhận được tin nhắn từ nick thjchanlac… tự xưng là một học sinh nữ. Ban đầu nick này nói chuyện rất hồn nhiên, nhưng sau đó đổi đề tài, nói về chuyện trinh tiết và yêu cầu chúng tôi kể về… đêm tân hôn của mình. Mặc dù từ chối khéo nhưng nick này vẫn đeo bám vài ngày sau đó, lúc nào cũng đòi “kể đi”.

Thử làm “trai hư” trên mạng chat tuổi teen - 3

Nick này đeo bám và đòi chúng tôi kể về… đêm tân hôn của mình.

Trong khoảng 3 ngày đăng ký nick thì chúng tôi nhận được rất nhiều “lời đề nghị khiếm nhã”. Những nick rất có vẻ phụ nữ thường chủ động chat với chúng tôi, ban đầu rất nho nhã nhưng sau đó luôn để cập đến các vấn đề giới tính. Như nick p3ty_h3oxynh… ngay từ câu đầu tiên đã hỏi “Chat sex không anh?”. Nick này tự giới thiệu là nữ, và sau đó bắt đầu tự tưởng tượng các cảnh phòng the rồi chat với chúng tôi. Điều thú vị là, cũng chính nick này chủ động chat với một đồng nghiệp khác cũng đang cùng online trong cùng phòng chat, và tự xưng mình là “b0t” (gay - PV).

Như vậy có thể thấy gần như mọi nick chat sex đều là nam giới có tư tưởng khá bệnh hoạn, nhưng lại tự đặt tên các nick của mình giống phụ nữ nhất để lôi kéo bạn chat.

Trên đây là những mặt tiêu cực chưa được khám phá hết chỉ trong 3 ngày chúng tôi vào phòng chat Ola. Còn rất nhiều vấn đề khác nữa chúng tôi chưa thể nêu hết, vì thông tin đều do một phía kể, chưa được kiểm chứng. Ví dụ có một cô gái ở Hà Nội có chồng ở xa, vẫn nói với chúng tôi “giá như anh ở Hà Nội nhỉ?”. Hoặc một cô gái khác vừa tốt nghiệp đại học, đang ở Cần Thơ, từ chối việc đi khách sạn nhưng sẵn sàng “đi cà phê, đi du lịch, đi… ngủ” khi chúng tôi đề nghị.

Tuy vậy, vẫn có những bạn teen lên Ola với mục tiêu làm quen bạn bè một cách trong sáng, vẫn có những cô gái biết thế giới chat “có nhiều người giống như anh” nhưng vẫn giữ lập trường riêng, không bắt đầu một mối quan hệ bằng tình dục, và có những người chủ động chat với chúng tôi với quan niệm “nick của anh như thế nhưng chưa chắc đã như thế”. Nhưng, vấn đề là, liệu những người tham gia cộng đồng ấy có đủ tỉnh táo và bản lĩnh trước hàng loạt “chiêu trò” mỗi ngày một tinh vi? Liệu “gần mực” có “đen”?

Theo Thiên Phúc (VNN)
Mạng xã hội Facebook Facebook loại bỏ tính năng mời bạn bè chơi game Sau khi bỏ chức năng “xóa” bài viết trên web, Facebook tiếp tục gây bất ngờ khi bỏ luôn tính năng mời bạn bè chơi...
19/11/2017 19:00
iPhone Chuyên gia lý giải tại sao vừa sạc vừa dùng điện thoại lại có thể gây chết người Thói quen vừa sạc pin vừa dùng điện thoại của nhiều người ẩn chứa nguy hại khôn lường, thậm chí có thể gây chết...
19/11/2017 16:10
iPhone Kinh nghiệm chọn mua sạc nhanh cho iPhone 2018 Một trong những thay đổi lớn nhất của iPhone 2018 đó là sạc không dây. Tuy nhiên, mặc dù có hệ sinh thái phụ kiện...
19/11/2017 10:21
Internet Trình duyệt UC Browser đình đám bị xóa sổ khỏi Google Play Khả năng cao nhất là do trình duyệt UC Browser bị nghi ngờ đánh cắp dữ liệu của người dùng.
19/11/2017 08:00
Tiền ảo Bitcoin Chỉ sau 4 ngày, Bitcoin lội ngược dòng lập kỷ lục mới Giá Bitcoin theo Bloomberg, đã tăng lên mức kỉ lục 8.000 USD, tương đương hơn 180 triệu đồng.
19/11/2017 07:03
Internet và những hiểm họa khôn lường 9 mối đe dọa an ninh mạng sẽ làm chao đảo internet trong năm 2018 Việc hacker cài đặt mã độc trên máy tính của nạn nhân để "đào" tiền ảo sẽ nở rộ trong năm 2018.
18/11/2017 17:00
Điện thoại Smartphone Lộ hình smartphone Doogee có màn hình uốn cong linh hoạt Trước Doogee, Samsung và LG cũng đã từng tung ra mẫu điện thoại với màn hình có khả năng uốn cong.
19/11/2017 19:00
Máy tính bảng Lenovo tung ra máy tính bảng Tab 7 và Tab 7 Essential giá rẻ Mới đây, Lenovo đã cho ra mắt thị trường cặp máy tính bảng mới: Tab 7 và Tab 7 Essential với giá bán hấp dẫn.
19/11/2017 15:00
iPhone 5  " bí kíp "  cần phải nằm vững trước khi bỏ tiền sắm iPhone cũ Việc mua lại smartphone cũ, đặc biệt là iPhone vẫn là một lựa chọn phổ biến đối với một bộ phận đông đảo người dùng...
19/11/2017 12:00
iPhone Nữ sinh Việt 14 tuổi thiệt mạng khi đang pin sạc iPhone 6 Cảnh sát đã tìm thấy chiếc cáp trắng bị cháy trên giường và tin rằng một vết rách trong vỏ bọc cao su có thể gây hở...
19/11/2017 10:00
iPhone 8 iPhone 8 đang giảm mạnh trong ngày thứ 6 đen tối Sau khi ra mắt vào đầu tháng 9, giá bán của iPhone 8 đã giảm tại nhiều thị trường.
19/11/2017 08:00
Điện thoại OnePlus Top 6 tính năng nổi bật trên OnePlus 5T Đúng như mong đợi, OnePlus 5T là bản nâng cấp ngoạn mục từ OnePlus 5 với thiết kế mới, giá bán phải chăng.
19/11/2017 06:00
   
  • Các chuyên mục khác