Thủ thuật hay cho Firefox và Chrome

Chủ Nhật, ngày 14/07/2013, 07:00
Sự kiện: Mozilla Firefox

Gọi lại tính năng Quit & Save trên Firefox, xóa các công cụ tìm kiếm rác (như Hao123, Ask Toolbar,…) khỏi trình duyệt là những câu hỏi thường làm đau đầu người dùng.

Kích hoạt tính năng Quit & Save

Với Firefox:

Quit & Save là cửa sổ thông báo cho người dùng biết để lưu lại các tab đang mở hoặc bỏ qua trước khi tắt trình duyệt. Tuy nhiên, những phiên bản Firefox mới thường bị ẩn bớt tính năng này. Để kích hoạt lại, bạn chỉ việc gõ about:config vào thanh Address của trình duyệt, nhấn I’ll be careful, I promise!. Sau đó, nhập “quit” (không có dấu “”) vào ô Search. Trên danh sách kết quả hiện ra, nhấn đôi chuột vào browser.showQuitWarning để chuyển giá trị ở trường Value từ false sang true.

Thủ thuật hay cho Firefox và Chrome - 1

Kích hoạt tính năng Save & Quit trên Firefox.

Với Chrome:

Còn Google Chrome thì không hỗ trợ xuất thông báo như vậy, nhưng người dùng có một lựa chọn thay thế là yêu cầu Chrome tự nạp lại những thẻ đang mở tại thời điểm tắt trình duyệt. Rất đơn giản, người dùng chỉ cần vào Settings, đánh dấu chọn Continue where I left off ở mục On startup.

Thủ thuật hay cho Firefox và Chrome - 2

Kích hoạt tính năng mở lại thẻ cũ trên Chrome.

Xóa công cụ tìm kiếm rác

Hao123, Ask Toolbar là những công cụ tìm kiếm thuộc dạng rác rưởi, vừa không có giá trị sử dụng, vừa làm nặng trình duyệt và gây khó chịu cho người dùng. Tuy nhiên, sau khi xóa bỏ thì chúng vẫn còn tồn tại là công cụ tìm kiếm mặc định và là website tự mở khi người dùng tạo thêm tab mới.

Để xóa những công cụ này, người dùng có thể tìm trong Control Panel, Programs and Futures và danh sách Extensions của trình duyệt. Tham khảo bài viết Vô hiệu hóa "extensions" để tăng tốc trình duyệt.

Sau đó, phải tiếp tục thực hiện thao tác sau để xóa hẳn tác dụng của chúng khỏi trình duyệt, cụ thể là hủy chúng khỏi công cụ tìm kiếm mặc định và trang web mặc định khi thêm tab mới.

Với Firefox:

Cũng truy cập vào about:config như khi kích hoạt tính năng Save & Quit, rồi nhập từ khóa “newtab.url” (không có dấu “”) vào ô Search. Sau đó, nhấp đôi chuột vào browser.newtab.url, nhập trang web sẽ tự nạp mỗi khi mở thêm thẻ mới, nếu muốn mở thẻ trắng thì nhập about:newtab. Xong, nhấn OK.

Thủ thuật hay cho Firefox và Chrome - 3

Thay đổi trang web mặc định khi mở thẻ mới trên Firefox.

Với Chrome:

Vào Settings, tại mục On Startup, đánh dấu chọn vào trước Open a specific page or set of pages, rồi nhấn Set pages để thay đổi trang web mặc định. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chọn Continue where I left off để nạp lại những trang đã mở trước đó (gần giống tính năng Quit & Save trên Firefox như đã hướng dẫn ở trên).

Thủ thuật hay cho Firefox và Chrome - 4

Thay đổi trang web mặc định khi mở thẻ mới trên Chrome.

Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Mozilla Firefox

Khám phá vũ trụ Nhà khoa học NASA tuyên bố " sốc " về sứ mệnh tìm người ngoài hành tinh Nếu tuyên bố của nhà khoa học này là thật thì bạn sẽ sớm gặp người ngoài hành tinh.
17/11/2017 19:00
Mạng xã hội Facebook 3 cách xóa status, hình ảnh trên Facebook khi nút " Delete " không còn Nút "Delete" có thể đã mất trên trình duyệt web máy tính, nhưng Facebooker đừng quá lo lắng.
17/11/2017 15:45
Mạng xã hội Facebook NÓNG: Hàng loạt tài khoản Facebook không thể xóa status cũ Cả status cũ và mới đều không thể xóa khi lướt Facebook bằng trình duyệt web.
17/11/2017 15:15
iOS 11 Apple phát hành iOS 11.1.2: Sửa lỗi iPhone bị " đóng băng " Bản cập nhật mới này được Apple tập trung xử lý nhiều lỗi trên iPhone X.
17/11/2017 12:43
Tiền ảo Bitcoin NÓNG: Mã độc " đào " tiền ảo Bitcoin đã " mò " đến Việt Nam Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam đã phát công văn khẩn, đưa ra các khuyến nghị cho người dùng tự bảo vệ...
17/11/2017 10:27
Giới trẻ hào hứng tìm mua OPPO F5 trả góp lãi suất 0% tại Viettel Store Với chính sách mua hàng trả góp lãi suất 0%, OPPO F5 tại Viettel Store đã và đang tạo nên một cơn sốt mới, thu hút sự...
17/11/2017 10:05
Điện thoại Smartphone Những smartphone giá rẻ và tầm trung hot nhất hiện nay Những chiếc smartphone trong bài không chỉ có mức giá phù hợp mà còn mang đến những tính năng hấp dẫn để đáp ứng tiêu...
17/11/2017 19:00
Samsung Galaxy Đập hộp Galaxy Note FE: Đẹp long lanh, hiệu năng mạnh Chiếc Galaxy Note FE sở hữu thiết kế cao cấp của dòng Galaxy Note, hiệu năng mạnh mẽ, trong khi giá bán chỉ khoảng...
17/11/2017 15:00
Đổ xô mua smartphone Ram 2G, Rom 16G, giảm giá còn 1,8 triệu đồng Với mức giá chỉ còn 1,8 triệu đồng, màn hình 5,5 inch HD, ARBUTUS MAX PRO hiện đang là smartphone màn hình khổng lồ...
17/11/2017 14:00
Điện thoại OnePlus OnePlus 5T - " Kẻ hủy diệt " mới chính thức trình làng OnePlus 5T sở hữu thiết kế màn hình viền siêu mỏng, mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt và có giá bán cực “mềm”.
17/11/2017 13:35
Điện thoại Xiaomi CHÍNH THỨC: Xiaomi Mi MIX 2 vỏ gốm nguyên khối lên kệ tại Việt Nam Xiaomi vừa ra mắt thị trường Việt Nam chiếc smartphone Mi MIX 2 với cấu hình cao cấp cùng thiết kế vỏ gốm nguyên khối...
17/11/2017 11:50
Đồng loạt giảm giá các sản phẩm linh phụ kiện nhân dịp sinh nhật Viễn Thông A Viễn Thông A triển khai đồng loạt chương trình giảm giá các sản phẩm linh phụ kiện trên toàn hệ thống, chương trình...
17/11/2017 10:00
   
 • Các chuyên mục khác