USB sát thủ phá hư máy tính trong... một nốt nhạc

Thứ Sáu, ngày 16/10/2015, 10:03

Phiên bản USB Killer 2.0 mới thậm chí còn mạnh mẽ hơn phiên bản trước kia khi phóng dòng điện có điện áp mạnh gấp đôi.

Chuyên gia an ninh mạng người Nga Dark Purple, người đã sáng chế ra chiếc USB Killer (hay còn gọi là USB sát thủ) đầu tiên, cho biết phiên bản mới có thể “giết chết” một máy tính ngay khi được cắm vào.

Trong một bài đăng trên blog cá nhân, Dark Purple mô tả thiết bị của mình có tên gọi là USB Killer 2.0. Khi được cắm vào máy tính, nó không cài đặt mã độc mà sẽ phóng một dòng điện áp 220V qua đường truyền USB, phá hủy các thành phần điện tử vốn có điện áp thấp trên bo mạch chủ của máy tính.

USB sát thủ phá hư máy tính trong... một nốt nhạc - 1

Thử nghiệm khả năng phá máy tính của USB Killer 2.0.

Về thiết kế, USB Killer có ngoại hình không khác gì một chiếc USB thông thường.

Trước đó, thiết bị USB Killer được giới thiệu lần đầu tiên trên internet vào tháng 3.2015. Khi đó, nó chỉ phóng dòng điện 110V nhưng cũng quá đủ để phá hủy một chiếc máy tính.

Dark Purple cho biết thêm, USB Killer sẽ khó có khả năng làm hư hại dữ liệu chứa trong ổ cứng. Tuy nhiên, qua sản phẩm này, ông khuyên mọi người nên thận trọng hơn trước khi cắm một chiếc USB nào vào máy tính, bởi nó chính là một nguồn lan truyền mã độc. Hãng bảo mật Kaspersky Lab từng chỉ ra rằng, đây là cách thức được dùng để phát tán virus Stuxnet vào các máy ly tâm hạt nhân của Iran.

Video USB Killer phá hư Lenovo Thinkpad X60 trong một nốt nhạc:

Theo Ngọc Phạm (Theo Mashable) (danviet.vn)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác