USB Type-C trở thành chuẩn kết nối mới trong loạt phụ kiện

Thứ Ba, ngày 30/08/2016, 06:00

Chuẩn USB Type-C đã cho thấy những ưu điểm vượt trội và được Transcend lựa chọn làm chuẩn kết nối cho nhiều phụ kiện.

Transcend vừa phát triển một dải sản phẩm sử dụng chuẩn USB Type-C mới, gồm ổ cứng lắp ngoài, ổ Flash USB và đầu đọc thẻ nhớ. Trong đó, ổ cứng gắn ngoài StoreJet 25MC sử dụng cơ chế chống sốc 3 bước theo chuẩn thử nghiệm độ rơi của quân sự Mỹ.

USB Type-C trở thành chuẩn kết nối mới trong loạt phụ kiện - 1

Loạt sản phẩm mới sử dụng USB Type-C của Transcend.

Ngoài kết nối USB 3.1 Type-C mới nhất, ổ USB Flash JetFlash 850S và JetFlash 890S USB còn được trang bị công nghệ USB OTG (On-The-Go), giúp nó đạt tốc độ truyền dữ liệu 130MB/giây. Cả hai ổ đều sử dụng công nghệ COB (Chip on Board) và có vỏ bằng kim loại.

Đầu đọc thẻ 4 khe cắm RDC8K thì hỗ trợ các loại thẻ nhớ SD, microSD, CF và MS. Sản phẩm gồm cả đầu kết nối USB Type-A và USB Type-C được thiết kế đặc biệt cho điện thoại và máy tính bảng Android. Với cổng USB Type-A, người dùng còn có thể kết nối phụ kiện USB Flash, bàn phím hoặc chuột.

Hiện, Transcend chưa đưa ra giá bán chính thức cho bộ sản phẩm này.

Để tối ưu hoá việc quản lý dữ liệu, hãng này còn cung cấp phần mềm Transcend Elite miễn phí, hỗ trợ cả Mac OS X và Windows . Người dùng có thể tải về phần mềm từ trang web của Transcend hoàn toàn miễn phí (hoặc ứng dụng từ Google Play cho thiết bị Android). Các tính năng của Transcend Elite gồm: Sao lưu và phục hồi, mã hoá dữ liệu, đồng bộ bookmark và sao lưu "đám mây",...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
   
  • Các chuyên mục khác