Vừa bán tiền ảo đã bị hack mất 7 triệu USD

Thứ Bảy, ngày 22/07/2017, 06:00
Sự kiện: Tiền ảo Bitcoin

Tiền ảo Ethereum vừa được bán ra đã bị một hacker tấn công gây thiệt hại tới 7 triệu USD, trong khi công ty mẹ mới huy động được vỏn vẹn có 6,4 triệu USD.

CoinDash, một công ty của Israel vốn là nơi khai sinh ra đồng tiền ảo Ethereum mới đây thông báo họ đã bị hacker đánh cắp lượng tiền ảo với giá trị tương đương 7 triệu USD. Sự việc xảy ra khi công ty vừa tiến hành sự kiện ICO để huy động vốn.

Chỉ hơn 10 phút sau khi CoinDash tiến hành bán token, website của họ đã bị một hacker bí mật đột nhập và thay đổi địa chỉ chuyển tiền đầu tư về một tài khoản khác.

Trong đợt ICO nói trên, CoinDash mới huy động được 6,4 triệu USD nhưng số tiền mà họ bị hacker đánh cắp lên tới... 7 triệu USD (tương đương 37.000 đồng Ethereum). Sự cố này khiến CoinDash đã ngay lập tức phải dừng ngay lập tức việc bán token.

Vừa bán tiền ảo đã bị hack mất 7 triệu USD - 1

Điều đáng ngạc nhiên, tuy tổn thất lớn như vậy nhưng ban lãnh đạo CoinDash tuyên bố vẫn sẽ tiếp tục cung cấp token cho các nhà đầu tư trước khi kết thúc giao dịch, dù số tiền mà họ gửi đã đi sai địa chỉ. Công ty này cũng cảnh báo các nhà đầu tư không nên gửi tiền Ethereum đến bất cứ địa chỉ nào do website của họ vẫn đang bị hack.

Tài chính cũng như uy tín của CoinDash gần như sụp đổ hoàn toàn sau vụ tấn công này. Một số cáo buộc còn cho rằng chính công ty đã tiến hành sắp xếp một vụ tấn công giả mạo để đút túi toàn bộ số tiền từ các nhà đầu tư.

Vụ tấn công cũng cho thấy sự nguy hiểm trong việc đầu tư vào các đồng tiền ảo, vốn là xu thế đang lên trong ngành tài chính và công nghệ thế giới thời gian gần đây.

Vừa bán tiền ảo đã bị hack mất 7 triệu USD - 2

Các nhà đầu tư đang rất lo lắng trước việc giá trị của đồng tiền ảo Bitcoin bị giảm kỷ lục.

Theo Đức Trọng (Người đưa tin)

Tin cùng sự kiện Tiền ảo Bitcoin

   
  • Các chuyên mục khác