Xuất hiện video quảng cáo đầu tiên của Windows 8.1

Thứ Ba, ngày 01/10/2013, 06:00

Đoạn video dài 31 giây vừa được Microsoft đăng tải cho thấy cách họ thêm nút Start vào màn hình desktop và tác dụng của nút này.

Mặc dù đã xuất hiện lại nút Start (biểu tượng cửa sổ) ở phía dưới góc phải màn hình, nhưng nút này chỉ đơn giản là giúp người dùng nhấn vào để mở giao diện Modern UI. Trước kia, với Windows 8, người dùng phải rê chuột vào vị trí trên và đợi xuất hiện ô Start (ô hình chữ nhật) thì mới nhấn vào được.

Xuất hiện video quảng cáo đầu tiên của Windows 8.1 - 1

Như vậy, sau khi “hô biến” nút Start khỏi Windows 8 và bị người dùng lên án mạnh mẽ thì Microsoft đã có động thái tích cực là gắn lại nút Start vào Windows 8.1. Tuy nhiên, rõ ràng Microsoft vẫn kiên định ý tưởng của mình, đó là loại bỏ hoàn toàn thanh Start theo kiểu thực đơn cũ, mà thay vào đó người dùng phải sống chung với Modern UI.

Ngoài nút Start, đoạn video giới thiệu Windows 8.1 còn thể hiện sự thay đổi của Snap View. Cụ thể, mỗi biểu tượng trên giao diện Modern UI sẽ có nhiều kích thước để tùy chỉnh hơn, thay vì chỉ có Larger và Smaller như Windows 8.

Bên cạnh đó, Windows 8.1 còn hỗ trợ tốt hơn khi hiển thị trên các màn hình có độ phân giải cao, cải thiện chức năng tìm kiếm và nhiều thay đổi khác.

Windows 8.1 sẽ chính thức trình làng vào ngày 18/10 sắp tới. Trước đó, Windows 8.1 RTM đã sớm đến tay các nhà sản xuất máy tính.

Xem video quảng cáo đầu tiên về Windows 8.1:

Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác