8-3 và truyện Tây Du Ký

Thứ Hai, ngày 04/03/2013, 08:52
Sự kiện: Lời chúc ngày 8-3

Trong một cuộc thăm dò trên mạng dành cho các bạn gái gần đây với câu hỏi: “Trong bốn thầy trò Đường Tăng, bạn muốn lấy ai làm chồng nhất?”.

Kết quả thật đáng ngạc nhiên, trong 1.000 phụ nữ trẻ tham gia, không một ai chọn Đường Tăng, số người chọn Tôn Ngộ Không là 10, Sa Tăng là 14 người, còn Trư Bát Giới đứng đầu bảng với số phụ nữ bầu chọn là 976.
Trư Bát Giới trong Tây Du Ký lắm tật, xí trai lại trở thành người chồng lý tưởng của các cô gái, chuyện thật khó hiểu? Rõ ràng các cô gái có cách nghĩ của riêng mình.
Trên đường đi thỉnh kinh, dù là con gái nhà lành, hay nữ yêu quái đều không ai đếm xỉa tới Trư Bát Giới, nhưng phụ nữ trong thời đại hiện nay lại xem Trư Bát Giới là người tình lý tưởng. Vì sao mà lão Trư lại được chị em yêu mến như thế? Ngẫm cho cùng đặc điểm nổi trội nhất trong con người của lão Trư chỉ có thể là háo sắc, hay nói một cách văn hoa theo kiểu chị em đó là: “Người biết trân trọng cái đẹp của phụ nữ”, dẫu cho cái sự trân trọng đó có mang danh xấu là “háo sắc” đi chăng nữa.

*
* *

Vụ tặng quà 8-3 ấn tượng nhất
Anh Thanh Tùng và chị Kim Anh là một cặp vợ chồng mới cưới, ở riêng và chưa có em bé. Trước 8-3 ít hôm anh phải đi công tác Vũng Tàu, theo lịch là sau 2 tuần anh mới về. Để tạo bất ngờ cho vợ anh bí mật bay về vào sáng 8-3 và lẻn về nhà chờ sẵn. Quà cáp chuẩn bị đâu đấy, tắm rửa sạch sẽ thơm tho, rồi để nguyên bộ dạng A-dam, trèo lên giường, chui vào chăn để khi vợ bước vào sẽ “ú òa”. Và cuối cùng cái thời khắc lãng mạn đó đã đến, khi có tiếng đẩy cửa phòng bước vào, đèn bật sáng, anh Tùng bật dậy, hất tung chăn, người trần như nhộng, miệng ngậm hoa hồng, tay ôm gói quà nhảy tới và... “tén ten ten tèn...” thật bất ngờ, đứng ngay sau chị Kim Anh là cô bạn đồng nghiệp chưa chồng, được chị rủ đến ngủ cùng mấy hôm khi anh Tùng đi công tác cho đỡ buồn. Vụ tạo hiệu ứng bất ngờ này khiến cả 3 mặt đỏ như gấc, chỉ thiếu nước “độn thổ”. Sau vụ “ú òa” tai tiếng đó nhiều năm sau nhắc lại cả ba người vẫn còn ngượng chín người.

*
* *

Phụ nữ vốn thích quà
Câu lạc bộ “Những người phụ nữ ăn chay bảo vệ động vật” nhân dịp 8-3 làm một đại tiệc và tặng quà cho chị em. Họ thông báo trên mạng cho mời cả các chị em không quen biết có cùng chí hướng tới dự. Thật bất ngờ số chị em đến tham dự quá đông khiến ban tổ chức không lường trước được, khiến họ đành phải đưa ra giải pháp tình thế phỏng vấn nhằm hạn chế bớt số người tham dự. Với câu hỏi: “Hãy kể tên ít nhất 5 con vật mà bạn đã từng bảo vệ được nhờ việc từ chối ăn thịt chúng”. Kết quả là có đến 121 phụ nữ tới dự tiệc trên tổng số 220 người đã liệt kê ra các con vật đó là: Rắn, chuột, cóc, nhái, gián, ruồi, thạch sùng, kiến, muỗi... và các loài bọ cánh cứng. Tất nhiên số chị em này đã được ban tổ chức khéo léo hứa mời đến vào một dịp khác.

*
* *

Niềm vui bất ngờ sáng 8-3
Chị Nguyệt ở Nha Trang, Khánh Hòa, sáng 8-3 đến công ty với vẻ mặt tươi rói, luôn miệng tủm tỉm, chốc chốc lại lấy gương ra soi khiến mấy chị em cùng phòng lấy làm tò mò hỏi thăm, chị Nguyệt ửng đỏ mặt ngượng nghịu tâm sự: “Không biết có phải sáng nay chị trang điểm đẹp quá hay do chiếc đầm mới hàng hiệu này mà sáng nay chị đi đường bao nhiêu người cứ trố mắt nhìn chị, thậm chí chị đi qua rồi họ còn ngoái nhìn...”. Nghe xong câu chuyện, các chị em trong phòng tiến hành “hỏi cung” thêm chị Nguyệt một số câu nữa và phát hiện ra một sự thật rất hài hước: Té ra nguyên nhân khiến mọi người đi đường cứ trố mắt nhìn là bởi chị Nguyệt đã đi nhầm vào đường một chiều và quên cả đội mũ bảo hiểm.
Tuy sự việc đã được làm sáng tỏ nhưng mọi người trong phòng lại đâm ra thấy áy náy vì đã trót dập tắt niềm vui bé nhỏ của chị Nguyệt trong ngày quốc tế phụ nữ.

(Khám phá)

Tin cùng sự kiện Lời chúc ngày 8-3

Truyện tranh online hài hước 20/11, nhớ cảm ơn cả... người yêu cũ 20/11 này, ngoài gửi lời tri ân đến các thầy các cô, các bạn cũng đừng quên nói câu cảm ơn với người đã dạy ta những...
20/11/2017 15:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất 20/11, thầy cô giáo vẫn không  " nương tay " Đừng tưởng hôm nay 20/11 mà các thầy các cô sẽ "hiền" hơn cho lũ "tiểu quỷ" quậy phá đâu nha.
20/11/2017 12:00
Top tranh vui "cười" nhất 101 khoảnh khắc trùng hợp tình cờ đến bất ngờ Có những khoảnh khắc trùng hợp trong cuộc sống này khiến cho chúng ta... không thể tin nổi.
20/11/2017 09:21
Top tranh vui "cười" nhất Những tuyên ngôn  " luôn đúng "  của thầy cô Huấn luyện được đám "nhất quỷ nhì ma", thầy cô đúng là "đại sư phụ" rồi.
20/11/2017 09:21
Nhật ký phiêu lưu ký Cô giáo  " vã mồ hôi hột "  (Nhật ký phiêu lưu ký - P49) Đặt câu với từ "tập thể": "Sáng nào em cũng tập thể dục".
20/11/2017 07:03
Clip hài Clip: Đừng dại dột  " chọc giận "  lũ động vật Đừng nghĩ động vật không bao giờ tấn công con người, một khi chọc giận chúng thì hậu quả là khó đỡ hết sức.
20/11/2017 05:51
Tin nóng Thông tin mới vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong cùng lúc tại bệnh viện Chiều 20/11, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã có báo cáo vụ việc 4 trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. 
20/11/2017 18:45
Tin nóng Giám đốc Qũy tín dụng ở Đồng Nai ôm 50 tỉ  " mất tích " Hàng chục người dân gửi tiền Quỹ tín dụng đã kéo đến trụ sở để đòi tiền nhưng giám đốc đã “mất tích” với số tiền gần...
20/11/2017 18:30
Tin nóng Vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong: Gia đình đồng loạt tố BV tắc trách “Chỉ trong thời gian ngắn mà có tới 4 trẻ cùng tử vong thì cần phải xem xét lại”, người nhà một trong bốn bé sơ sinh...
20/11/2017 17:43
Tin nóng Vật lạ ở sân vận động phát nổ, 4 học sinh bị thương nhập viện Phát hiện vật thể lạ dưới lỗ chôn cột cầu môn, một học sinh ném mẩu gỗ vào thì vật thể này phát nổ làm 4 học sinh bị...
20/11/2017 16:42
Thời sự Kỳ thú đình làng nằm gọn trong bộ rễ của hai cây bồ đề Được xem là ngôi ngôi đình “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam, đình Tân Đông ở Tiền Giang tồn tại hơn 100 năm qua với toàn...
20/11/2017 16:00
Tin ngắn Tiếp tục hứng không khí lạnh, miền Bắc rét nhất từ đầu đông Đợt không khí lạnh cường độ mạnh nhất kể từ đầu đông đang tràn xuống miền Bắc, có nơi dưới 9 độ C và dự báo sẽ tiếp...
20/11/2017 15:57
   
  • Các chuyên mục khác