Bạo lực tới nhà

Thứ Bảy, ngày 06/06/2015, 13:00

Vừa dứt lời, ông Hai bỗng nghe tiềng “rầm” bên ngoài, cánh cửa nhà trên bật tung. Một đám thanh niên tay cầm mã tấu, ống tuýt sắt tràn vào nhà.

Ông Hai đi họp Ban đại diện cha mẹ học sinh về mặt hầm hầm hỏi bà Hai:

- Bà thấy thằng Tèo nhà mình đâu không? Nó làm mất mặt tui hết sức. Lớp trưởng gì mà...

Bà Hai ngạc nhiên:

- Nó làm gì mà ông mất mặt?

- Trong lớp nó có đứa tống tiền bạn mấy tháng nay, nó biết mà không báo cáo cho cô chủ nhiệm để tới công an phát hiện báo với nhà trường mọi chuyện mới vở lở ra.

- Ối, trong trường vậy là còn đỡ. Ở xóm mình nè, tụi choai choai rèn mã tấu, dao tự chế để trong nhà mà cha mẹ còn không dám báo công an.

- Đó là chuyện bên ngoài xã hội, còn đây là môi trường giáo dục đàng hoàng.

Thằng Tèo vừa bước vô nhà ông Hai chặn lại hỏi:

- Lớp con có chuyện tống tiền, con là lớp trưởng, sao biết chuyện không báo cho cô chủ nhiệm?

Thằng Tèo ấp úng:

- Con báo sợ tụi nó trả thù. Tụi nó dữ lắm ba ơi. Con làm bài kiểm tra lần nào cũng cho tụi nó chép không thì...

Ông Hai cắt ngang:

- Không được. Môi trường giáo dục không thể để tụi này làm mưa làm gió. Là con của Hai Hùm thì phải cứng rắn lên để không để tụi nó bắt nạn hoài.

Ông Hai giải thích một hồi, thằng Tèo khoanh tay cúi đầu nghe, miệng vâng vâng, dạ dạ.

Một tuần sau, ông Hai hỏi bà Hai:

- Bà thấy thằng Tèo nhà mình có biểu hiện gì lạ không?

- Nó xin tiền tôi đi học thêm mà sao nhiều tiền quá!

- Phải rồi, năm nay là năm lớp 12 phải học nhiều chuẩn bị thi chứ!

Vừa dứt lời, ông Hai bỗng nghe tiềng “rầm” bên ngoài, cánh cửa nhà trên bật tung. Một đám thanh niên tay cầm mã tấu, ống tuýt sắt tràn vào nhà kêu lớn: “Ông già! Thằng Tèo đâu rồi?”. Ông Hai miệng lắp bắp:

- Nó không có nhà. Mấy chú tìm nó có việc gì?

- Nó thuê giang hồ xử tụi tôi, còn khoe là con Hai Hùm. Bây giờ không có nó ở nhà, hùm beo gì tụi này cũng xử luôn.

Ông Hai cuống cuồng quay lại chạy nhanh ra cửa la lớn:

- Chạy lẹ bà ơi, bạo lực học đường tới nhà rồi!

Hữu Anh (Tiền Giang)

Theo báo Làng Cười
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Đỡ không nổi với hành động khó đỡ của hội gái đẹp Những cô nàng xinh đẹp khiến người khác phải chú ý đến mình bằng những hành động khó hiểu hết mức.
20/01/2018 17:39
Top tranh vui "cười" nhất Ối giời ơi, anh em cẩn thận nhìn nhầm nhé! Các anh em xem ảnh thì soi cho kỹ không cẩn thận là nhìn nhầm đấy nhé.
20/01/2018 13:23
Clip hài Chết cười với những chú khỉ  " lầy lội " Khỉ có thể được xem là loài "lầy lội" bậc nhất trong thế giới động vật.
20/01/2018 13:36
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Khoảnh khắc mà  " Diêm Vương " ... ngủ quên Sau những pha thoát nạn trong gang tấc này chỉ biết thốt lên, may mà "Diêm Vương" đã ngủ quên.
20/01/2018 10:38
Top tranh vui "cười" nhất Cười rớt hàm với những hình ảnh  " hiếm có khó tìm " Xem xong loạt ảnh "hiếm có khó tìm" như thế này không cẩn thận là anh em cười rớt mất
20/01/2018 00:02
Truyện cười, cười vỡ bụng Khi đàn ông có vợ nhớ nhà Người tài xế xe tải dừng lại trước cửa một nhà chứa yêu cầu một em xấu nhất, hèn hạ nhất, tính tình tởm nhất trong...
20/01/2018 13:22
Cây cảnh hoa cảnh Chiêm ngưỡng sanh cổ trồng chậu có bộ rễ  " khủng "  nhất Việt Nam Năm 2010, cây được xác lập kỷ lục là “cây sanh cổ trồng chậu có chu vi bộ rễ lớn nhất Việt Nam”.
20/01/2018 19:00
Sập cầu Long Kiểng ở Sài Gòn Tài xế xe tải làm cầu Long Kiển sập phớt lờ tín hiệu dừng Khi chiếc xe tải đi qua nhân viên gác cầu đã phát hiện, ra tín hiệu dừng xe, nhưng tài xế vẫn cố tình điều khiển xe...
20/01/2018 18:00
Tin nóng CSGT nên hướng dẫn đi đúng luật thay vì canh,  " bẫy "  người vi phạm Linh mục Nguyễn Đình Thục, Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP HCM, cho rằng thay vì chờ người tham gia giao...
20/01/2018 17:30
Tài xế dùng tiền lẻ trả phí trạm Cai Lậy Trích xuất camera xử lý kích động, gây rối tại trạm thu phí BOT Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục Trưởng Cục CSGT Đường bộ - Đường thủy, cho biết đối với các đối tượng gây kích động, cầm...
20/01/2018 16:35
Đề xuất tiếng Việt kiểu mới của PGS-TS Bùi Hiền Cục Bản quyền tác giả lên tiếng về cải tiến  " tiếw Việt "  của PGS Bùi Hiền Liên quan đến vấn đề bản quyền tác giả tác phẩm cải tiến chữ viết tiếng Việt của PGS Bùi Hiền, Cục Bản quyền tác giả...
20/01/2018 15:00
Tin nóng Người đàn ông đập đầu vào lan can cầu rồi gieo mình xuống sông Chạy xe máy lên giữa cầu, người đàn ông bất ngờ dừng lại rồi trèo qua lan can gieo mình xuống dòng nước chảy xiết.
20/01/2018 14:04
   
  • Các chuyên mục khác