Câu chuyện của kẻ hối cải

Chủ Nhật, ngày 12/10/2014, 09:00
Sự kiện: TRUYỆN NGẮN HAY

Vừa gầy, vừa đen, vừa hèn, vừa ngu, trông lù đù mà rất nguy hiểm, là lời bạn bè đặt cho hắn khi còn bé.

Vậy mà khi trưởng thành hắn to cao phổng phao hẳn lên. Nhưng bản chất của hắn thì những người quen biết đều nhận thấy hắn không thay đổi là mấy.

Lười lao động, thích ăn chơi, hắn chả chịu học hành, kiếm nghề ngỗng gì mà làm ăn cả. Nhà hắn giàu có gì cho cam, bố mẹ nhận được ít tiền đền bù ruộng đất, hắn bắt mua cho hắn chiếc xe máy để chạy xe ôm. Nhưng đợi chở khách thì ít mà hắn chỉ xúm xít vào các đám đỏ đen vỉa hè thì nhiều. Rồi hắn bán cả xe để đổ vào những trận đỏ đen.

Ai cũng bảo hèn và ngu như hắn mà ham cờ bạc thì tiền núi cũng hết. Cùng đường hắn bỏ nhà đi bụi. Bẵng đi một thời gian bỗng cả làng xôn xao tin hắn bị bắt vì tội cờ bạc bịp, lừa đảo, trấn lột trên xe khách liên tỉnh bằng các trò đỏ đen và bán hàng đểu giá cắt cổ.

Sau thời gian cải tạo, hắn trở về làng tính chuyện cải tà quy chính làm ăn lương thiện. Bạn bè đến thăm hỏi, có thằng bạn thân nói:

- Một thằng như mày mà giám làm những việc tưởng chỉ những thằng phải liều lĩnh, ma giáo mới dám làm là sao?

Hắn thành thật trả lời:

- Đói ăn vụng, túng làm càn thôi, chứ thực ra lúc đầu cũng sợ lắm. Nhưng lạ cái cả xe khách đông như thế, biết tao lừa hẳn hoi mà chả ai dám nói gì. Những thằng bị tao moi tiền cháy túi cũng chẳng giám ho he, chứ thực ra họ đồng lòng hô hoán lên thì tao chết chắc. Nhất là bán hàng đểu, giá cắt cổ rất dễ kiếm tiền. Không hiểu sao ai nhìn thấy tao cũng sợ, nên cứ răm rắp trả tiền khi đã trót cầm hàng của tao. Lần tao bị bắt là tao dúi hàng vào tay một ông già, ông ấy không thèm xem mà vứt trả lại tao. Thấy trên xe đã có đến ba người phải ngoan ngoãn mua rồi, tao mới làm mặt bặm trợn dọa ông già, không ngờ bị ông cho một chưởng ù tai, chưa hết choáng thì tay đã bị bẻ quặt ra sau tê dại. Mọi người trong xe vẫn ngồi im phăng phắc mới lạ chứ, phải đến một lúc sau thấy tao không cựa quậy gì được mọi người mới ồn ào bảo lái xe dừng lại ở tram kiểm soát và giao tao cho công an.

Rồi hắn nhận xét không ngu tý nào:

- Người ta khi đi tàu, đi xe, dù đông đúc thật đấy nhưng ai cũng đơn lẻ, ai cũng chỉ biết lo phận mình, lo cho hành trình của mình, nên khi gặp sự cố, họ chỉ mong mình đừng bị xâm hại là được. Cho nên những thằng ngu và hèn như tao mới dám liều.

- Mày nói đúng, và hình như ai cũng biết vậy nhưng cứ chờ người khác hành động trước... chụp ảnh up lên facebook chửi!

Theo Vương Đình Trung (Khám phá)

Tin cùng sự kiện TRUYỆN NGẮN HAY

Top tranh vui "cười" nhất Anh em  " thất kinh "  khi xem xong ảnh gái xinh Hình ảnh hài hước và kỳ quặc như thế này của hội gái xinh dễ khiến cho anh en "thất kinh" sau khi xem xong.
17/01/2018 11:38
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Những tên cướp ra đường quên...  " xem giờ " Chắc chắn những tên cướp này trước khi thực hiện các phi vụ không chịu xem "giờ lành" rồi.
17/01/2018 09:04
Top tranh vui "cười" nhất Chết sặc với hình ảnh  " hiếm gặp "  của chị em Vô tình bắt gặp được những hình ảnh khó đỡ nơi công cộng thế này chắc bạn phải "cười sặc" lên mất.
17/01/2018 00:03
Clip hài Tê tái với những trò nghịch dại trong mùa đông Trong cái thời tiết lạnh giá mà nghịch dại đến thế này thì bảo sao mà không "tê tái" cho được.
17/01/2018 00:07
Top tranh vui "cười" nhất Đằng sau những bức ảnh sống ảo  " triệu like "  của giới trẻ Với những bức ảnh sống ảo "triệu like" trên mạng xã hội, không phải ai cũng biết được sự thật đằng sau.
16/01/2018 13:56
Truyện cười, cười vỡ bụng Cô gái gợi tình trên xe lửa Câu chuyện ngày càng gay cấn và dường như cả ba người đàn ông đều bị hấp dẫn.
16/01/2018 11:31
Tin nóng Giám đốc Công an lên tiếng việc người mặc sắc phục CSGT dẫm lên vật nghi tiền Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam cho biết đang cho kiểm tra xác minh người mặc sắc phục CSGT dẫm lên vật nghi giống tiền...
17/01/2018 12:20
Vụ Trịnh Xuân Thanh Bị cáo Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đức Thuận bật khóc nói lời sau cùng Nói lời sau cùng hai cựu lãnh đạo của PVC là Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đức Thuận đã bật khóc.
17/01/2018 11:40
Tin nóng Lãnh đạo địa phương lý giải việc phá tòa nhà của Tàng Keangnam Lãnh đạo huyện Mộc Châu cho biết vị trí đất của ngôi nhà 7 tầng của Tàng Keangnam sẽ được trồng nông sản...
17/01/2018 11:16
Tin nóng HN: Sập giàn giáo công trình, nhiều người thương vong Giàn giáo công trình xây dựng trên đường Tố Hữu bất ngờ sập xuống trong đêm khiến nhiều người gặp nạn.
17/01/2018 10:00
Ông Đinh La Thăng Ông Đinh La Thăng nói gì trong lời sau cùng tại tòa? Nói lời sau cùng tại tòa, ông Thăng nói mình còn nhiều khát vọng chưa được thực hiện và mong muốn được tại ngoại để...
17/01/2018 09:29
Thời sự Bùa ngải hoành hành dịp cuối năm Lấy bùa, nuôi ngải tưởng chừng chỉ tồn tại ở những vùng núi xa xôi, nhưng hiện nay, mặt hàng đặc biệt này lại được...
17/01/2018 09:00
   
  • Các chuyên mục khác