Chuyện lấy vợ muộn

Thứ Năm, ngày 24/05/2012, 10:00
Sự kiện: Chuyện cười gia đình

Một người đàn ông gần 40 tuổi vẫn chưa có ý định lấy vợ, người cha già của anh ta khuyên rằng: “Con hãy lấy vợ đi kẻo sau này đến tuổi như cha muốn uống một cốc nước cũng không có người lấy cho đâu con trai ạ!”.

Vâng lời cha, người đàn ông lấy vợ. 40 năm sau, người đàn ông - nay đã là ông già 80 tuổi - nằm ôm đầu, lấy gối bịt chặt hai tai vì lũ cháu mở nhạc ầm ĩ, nhảy nhót nô đùa ở nhà ngoài. Ông thầm nhủ: “Ôi! Chỉ vì một cốc nước mà đời ta khốn khổ thế này đây!”.

*
* *

Sự thật mất lòng
Trong chương trình “Nói Thật” phát trên truyền hình gần đây, một vị giáo sư, đồng thời là tâm lý học đã phát biểu như sau: “Đi gần ¾ cuộc đời tôi đã nghiệm ra rằng, hôn nhân là người thầy tốt nhất, dạy cho ta tất cả: Sự chung thuỷ, tính nhẫn nại, khả năng tự kiềm chế bản thân, lòng vị tha, tính tiết kiệm, nhu mì, nhẫn nhịn, ngoan ngoãn... và vô khối những phẩm chất khác mà nếu bạn không lấy vợ, bạn sẽ không bao giờ... cần đến”.

*
* *

Tân cổ tích
Một học sinh lớp 3, trường tiểu học T.Đ thuật lại câu chuyện “Nàng công chúa ngủ trong rừng”, đoạn hoàng tử đánh thức công chúa như sau:
... Hoàng tử tiến đến bên công chúa rồi lấy tay vỗ đét vào mông công chúa, miệng thét lớn: “Chơi game cho lắm vào. Ngủ cho trương mắt lên, giờ này còn chưa mò dậy hả?!”...
Lời phê của cô giáo: Con nên sửa tên chuyện cổ tích là: “Nàng công chúa ngủ trên giường bị mẹ đánh thức”.

*
* *

Phỏng vấn Giám đốc ngành nước
Với tình trạng mới đầu hè mà điện nước liên tục bị cúp, người dân khá bức xúc, thành phố tổ chức một buổi chất vấn liên ngành điện nước. Sau đây là đoạn băng ghi âm cuộc chất vấn mà Cười 24H ghi lại được:
- Chúng tôi hỏi các ông, tại sao cứ mất điện là kèm theo mất nước?
- Tại máy bơm nước chạy bằng điện nên mất điện thì sẽ mất nước là lẽ đương nhiên!
- Vậy nhiều khi mất nước cũng kèm theo mất điện là tại sao?
- Tại vì điện lưới đang dùng là từ các nhà máy thủy điện cung cấp, nên mất nước thì làm sao tua-bin quay mà phát điện được
- Vậy tại sao nhiều khi thành phố ngập lụt, đầy nước mà vẫn bị mất điện?
- Tại nhiều nơi chúng ta làm cáp ngầm nên ngập lụt sợ bị dò điện dẫn tới điện giật chết người nên phải cắt điện cho an toàn.
Sau rất nhiều câu chất vấn khác, câu nào cũng được liên ngành điện nước trả lời trơn tru, đầy tính kỹ thuật và trách nhiệm, buổi chất vấn đi đến kết luận: Dù ông trời có mưa hay không mưa thì chuyện mất điện hay mất nước ông trời cũng bó tay vì ông không phụ trách.

*
* *

Thuật ngữ chuyên ngành
Một anh chàng kinh doanh bất động sản mới có người yêu, viết mail cho gã bạn thân tả bạn gái mình như sau: “...Mặt tiền thoáng mát, đẹp, nội thất trang nhã, móng tốt, nở hậu, điện nước đầy đủ, mới xây chưa ở...”.

*
* *

Kiểm tra IQ
Tại cuộc thi trả lời nhanh trong 5 giây, dành cho sinh viên Mỹ. Câu hỏi đặt ra như sau: Nếu bạn tham gia một cuộc đua marathon và bạn vừa vượt qua người chạy sau chót, bạn sẽ ở vị trí nào?
Có đến 90% các câu trả lời là vị trí áp chót.
Còn câu trả lời của bạn thì sao? Xin mời xem đáp án để đối chiếu mức độ thông minh của mình: Nếu bạn cho rằng mình đang chạy ở vị trí áp chót, bạn lại sai rồi. Thử nghĩ xem, làm thế nào bạn có thể vượt được người chạy sau chót? Bạn định chạy ngược chiều mọi người?

*
* *

Siêu cảnh sát
Sở Cảnh sát thành phố Los Angeles (LAPD) truy nã một tên tội phạm khét tiếng vừa vượt ngục. Họ gửi năm kiểu ảnh của hắn với các tư thế chụp từ trước mặt, bên trái, bên phải, có mũ và không mũ cho cảnh sát toàn quốc. 10 giờ sau, sở cảnh sát thành phố nhận được điện thoại từ một thị trấn nhỏ cách đó chừng 100 km, cảnh sát thị trấn này thông báo rằng đã tóm được 4 trong 5 tên mà LAPD yêu cầu. Tên còn lại cũng sẽ nhanh chóng bị tóm trong ngày – Cảnh sát thị trấn khẳng định.

(Khám phá)

Tin cùng sự kiện Chuyện cười gia đình

Clip hài Clip: Thủ môn hứng đủ 5 quả penalty vào mặt. Đắng! Cầm cup vàng trên tay, ra sân bằng cáng, không hiểu anh ấy đang nghĩ gì!
23/08/2017 15:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Những pha  " sẩy chân "  hài hước của người mẫu Mất bao công tập luyện đến lúc lên biểu diễn thì "sẩy chân" thế này thì có thốn hay không cơ chứ.
23/08/2017 14:34
Clip hài Clip hài: Lớn đầu rồi còn nghịch như  " quỷ sứ " Ai nói chỉ có trẻ con mới nghịch ngợm mà người lớn thì không nên vào xem lại clip này ngay nhé.
23/08/2017 13:10
Top tranh vui "cười" nhất Bất ngờ với hậu trường  " sống ảo "  của giới trẻ Xem những bức ảnh lung linh trên mạng không mấy ai biết được sự thật đằng sau "tuyệt phẩm" đó.
23/08/2017 09:30
Nhật ký phiêu lưu ký Nhật ký phiêu lưu ký (P11): Sốc vì Giai Bé lên thi ĐH Giai Lớn mà là con cá mập khô thì Giai này chả khác gì bộ xương giáo cụ ở trường học.
23/08/2017 07:35
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Người anh em thất lạc của Thủy Tinh đây rồi! Thủy Tinh ở đâu, về truyền nốt bí kíp cho người anh em này ngay. Ai lại truyền nửa vời thế!
23/08/2017 00:10
   
  • Các chuyên mục khác