Chuyện tình Tết mới kể: Chinh phục mẹ chồng

Thứ Hai, ngày 16/02/2015, 18:00
Sự kiện: TRUYỆN NGẮN HAY

Xách gói quà đi vào ngõ, con chó chạy ra sủa gâu gâu, tiện chân tôi phi luôn cái guốc, chó chạy mất dép.

Tiếng sét ái tình đánh một phát tóe lửa trúng tim tôi, một chàng đẹp giai hơn cả diễn viên huyền thoại Đeanốp. Mà không hiểu sao trong cái làng bé như mắt muỗi này lại có chàng đẹp giai thế không biết, chả nhẽ gái làng mù hết rồi hay sao?

Chàng con nhà ai mà đi chăn bò thế này nhỉ? Oài, phong trào nuôi bò thịt phát triển đùng đùng, bà con loạn lên vì bò, ngồi đâu cũng nói chuyện bò.

Tôi quyết định chờ chàng cho bò về nhà để đi theo. Phải biết rõ tổ con chuồn chuồn ở đâu thì mới ra tay được. Hôm sau tôi lên chợ Vồ mua bộ đồ gái quê chính hiệu, sang hàng xóm thuê con bò làm đạo cụ, xong rồi, tiến hành thôi.

Chàng dắt bò ra bờ đê, tôi lập tức cũng dắt bò đi theo liền. Hai con bò trông gần giống nhau, bò của chàng là bò đực, bò tôi thuê là bò cái, hai con nhìn thấy nhau là quấn rồi. Chuyện còn lại là chuyện của tôi với chàng.

Tôi chủ động làm quen với chàng. Cái áo nâu cổ hơi rộng của tôi khiến hàng họ hở hang vừa phải, tôi cứ dí về phía chàng. Chả cần nói nhiều, chỉ cười ruồi (khoản này thì tôi rất thạo) thôi thì chàng cũng chết ngất rồi. Đàn ông sợ nhất loại gái lắm mồm, cứ ngậm cái kẹo chanh là hoàn hảo.

Chàng đẹp giai đã mời tôi tới nhà chơi. Đòn cân não rồi đây. Tôi lập tức lên kế hoạch đối diện với mẹ chồng tương lai. Một ngày dành thời gian nghiên cứu trên mạng về mẹ chồng, mỗi thể loại có những biểu hiện riêng. Giờ hẹn tới, tôi thuê hẳn một chuyên gia trên tỉnh về trang điểm sao cho thể hiện được sự dịu dàng gái quê về mặt hình thức, một chuyên gia tâm lý hoạch định những câu nói có văn hóa cao.

Tuy nhiên, tôi vẫn muốn có “đòn phủ đầu” cho bà biết thế nào là con dâu thời mở cửa. Ấy là kế hoạch tác chiến lâu dài, còn bài tập trước mắt vẫn là chiêu mua chuộc.

Xách gói quà đi thẳng vào ngõ, con chó chạy ra sủa gâu gâu, tiện chân tôi phi luôn cái guốc cao gót, chó chạy mất dép. Chà chà gia đình chàng khá phết, cái gì cũng có, ngạc nhiên chưa? Bà mẹ chàng hiền dịu quá, đáng yêu làm sao. Tôi đặt vào tay bà cái phong bì mới cóng:

- Dạ con mừng tuổi mẹ nhân dịp xuân Ất Mùi sắp sang ạ!

Trời khuya, tôi ra về, trong lòng mừng khấp khởi, thế là sắp lấy được chồng đẹp giai nhất xóm rồi. Vừa ra tới ngõ thì thấy một người lạ hoắc chặn tôi lại và nói nhỏ vào tai:

- Này này cô gì ơi, thằng đó không phải là con giai của nhà này đâu. Bà ta thuê nó về chăn bò thôi mà!

Theo Lê Tự (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện TRUYỆN NGẮN HAY

Truyện tranh online hài hước Truyện tranh: FA dùng bao cao su để làm gì? Khi vốn dĩ mang kiếp FA đã là số mệnh rồi thì các thanh niên nên bớt ảo tưởng đi.
19/08/2017 10:36
Top tranh vui "cười" nhất Những cô nàng khiến các chàng phải...  " e dè " Chứng kiến những cô nàng "cổ quái" như thế này cũng khiến cho các chàng cảm thấy phải e dè đôi phần.
19/08/2017 08:30
Clip hài Đừng dại dột tin mấy đứa đăng clip hướng dẫn trên mạng Khi mà bản thân còn làm chưa xong mà đã bày đặt quay clip đăng lên mạng để hướng dẫn cho người khác.
19/08/2017 07:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Khi  " Thần chết "  đang bận... nhậu Trên đời luôn có những điều kỳ diệu, dưới đây là một số tình huống thoát nạn thần kỳ trong gang tấc.
18/08/2017 15:00
Truyện tranh online hài hước Truyện tranh: 50 sắc thái  " Trí khôn của ta đây " Ở một thế giới khác, truyện "Trí khôn của ta đây" có 50 sắc thái đặc biệt thế này đây.
18/08/2017 13:00
Clip hài Clip: Thức ăn có gì lạ mà chú chó lại phản ứng thế này? Chú chó rất xinh xắn và đáng yêu này đang chăm chú ăn. Tuy nhiên...
18/08/2017 11:00
   
  • Các chuyên mục khác