Chuyện tình Tết mới kể: Chinh phục mẹ chồng

Thứ Hai, ngày 16/02/2015, 18:00
Sự kiện: TRUYỆN NGẮN HAY

Xách gói quà đi vào ngõ, con chó chạy ra sủa gâu gâu, tiện chân tôi phi luôn cái guốc, chó chạy mất dép.

Tiếng sét ái tình đánh một phát tóe lửa trúng tim tôi, một chàng đẹp giai hơn cả diễn viên huyền thoại Đeanốp. Mà không hiểu sao trong cái làng bé như mắt muỗi này lại có chàng đẹp giai thế không biết, chả nhẽ gái làng mù hết rồi hay sao?

Chàng con nhà ai mà đi chăn bò thế này nhỉ? Oài, phong trào nuôi bò thịt phát triển đùng đùng, bà con loạn lên vì bò, ngồi đâu cũng nói chuyện bò.

Tôi quyết định chờ chàng cho bò về nhà để đi theo. Phải biết rõ tổ con chuồn chuồn ở đâu thì mới ra tay được. Hôm sau tôi lên chợ Vồ mua bộ đồ gái quê chính hiệu, sang hàng xóm thuê con bò làm đạo cụ, xong rồi, tiến hành thôi.

Chàng dắt bò ra bờ đê, tôi lập tức cũng dắt bò đi theo liền. Hai con bò trông gần giống nhau, bò của chàng là bò đực, bò tôi thuê là bò cái, hai con nhìn thấy nhau là quấn rồi. Chuyện còn lại là chuyện của tôi với chàng.

Tôi chủ động làm quen với chàng. Cái áo nâu cổ hơi rộng của tôi khiến hàng họ hở hang vừa phải, tôi cứ dí về phía chàng. Chả cần nói nhiều, chỉ cười ruồi (khoản này thì tôi rất thạo) thôi thì chàng cũng chết ngất rồi. Đàn ông sợ nhất loại gái lắm mồm, cứ ngậm cái kẹo chanh là hoàn hảo.

Chàng đẹp giai đã mời tôi tới nhà chơi. Đòn cân não rồi đây. Tôi lập tức lên kế hoạch đối diện với mẹ chồng tương lai. Một ngày dành thời gian nghiên cứu trên mạng về mẹ chồng, mỗi thể loại có những biểu hiện riêng. Giờ hẹn tới, tôi thuê hẳn một chuyên gia trên tỉnh về trang điểm sao cho thể hiện được sự dịu dàng gái quê về mặt hình thức, một chuyên gia tâm lý hoạch định những câu nói có văn hóa cao.

Tuy nhiên, tôi vẫn muốn có “đòn phủ đầu” cho bà biết thế nào là con dâu thời mở cửa. Ấy là kế hoạch tác chiến lâu dài, còn bài tập trước mắt vẫn là chiêu mua chuộc.

Xách gói quà đi thẳng vào ngõ, con chó chạy ra sủa gâu gâu, tiện chân tôi phi luôn cái guốc cao gót, chó chạy mất dép. Chà chà gia đình chàng khá phết, cái gì cũng có, ngạc nhiên chưa? Bà mẹ chàng hiền dịu quá, đáng yêu làm sao. Tôi đặt vào tay bà cái phong bì mới cóng:

- Dạ con mừng tuổi mẹ nhân dịp xuân Ất Mùi sắp sang ạ!

Trời khuya, tôi ra về, trong lòng mừng khấp khởi, thế là sắp lấy được chồng đẹp giai nhất xóm rồi. Vừa ra tới ngõ thì thấy một người lạ hoắc chặn tôi lại và nói nhỏ vào tai:

- Này này cô gì ơi, thằng đó không phải là con giai của nhà này đâu. Bà ta thuê nó về chăn bò thôi mà!

Theo Lê Tự (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện TRUYỆN NGẮN HAY

Ngộ nghĩnh trẻ thơ Không thể ngừng cười với những vị phụ huynh bá đạo này Khi cha mẹ đã quá mệt mỏi với cuộc sống bon chen xã hội, họ sẽ tự tìm niềm vui tại chính gia đình mình.
22/11/2017 16:00
Clip hài  " Tê tái "  với tai nạn dưới nước trong trời lạnh Trời đang lạnh thế này mà mò xuống nước chơi thì cảm giác chắc là "thốn" phải biết nhỉ các ông.
22/11/2017 13:15
Top tranh vui "cười" nhất Các quý ông bối rối khi  " bản chất thật "  bị lộ diện Đàn ông khó cưỡng lại được sức hút của phụ nữ xinh đẹp, nhưng mà thể hiện một cách lộ liễu như thế này chị em không...
22/11/2017 09:32
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Đeo kính thực thế ảo, chao đảo thế giới thật Chỉ vì quá nhập tâm với các trò chơi trên kính thực tế ảo mà những người này đã làm chao đảo cả thế giới thật.
22/11/2017 05:23
Nhật ký phiêu lưu ký Những bóng ma  " kinh dị "  trong ký túc xá lúc nửa đêm (Nhật ký phiêu lưu ký - P50) Con quỷ với khuôn mặt gớm ghiếc nhảy bổ ra từ một góc tường, tay cào về phía trước...
22/11/2017 08:55
Clip hài Clip: Chết cười với con thằn lằn tham ăn vô đối Nếu bạn có một người bạn "ăn thùng uống vại", hãy cho họ xem clip này.
22/11/2017 07:39
Nghệ An Một phụ nữ xấu số bị cuốn vào máy trộn bê tông Người phụ nữ đang chui vào gầm máy trộn bê tông để vệ sinh dọn dẹp thì máy bất ngờ hoạt động khiến chị bị cuốn trong...
22/11/2017 20:48
Tin ngắn Miền Bắc chuyển rét đậm, Fansipan sắp xuất hiện băng giá Ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc chuyển mưa, trời rét đậm; đỉnh Fansipan khả năng xuất hiện băng giá.
22/11/2017 20:25
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Nhặt được hàng nghìn USD, cụ ông nhờ công an tìm người đánh rơi Nhặt được 2.200 USD, cụ ông miền Tây trả lại người đánh rơi; Xác định danh tính 4 người chết trong vụ tai nạn kinh...
22/11/2017 20:00
An toàn giao thông Tin mới vụ 4 người tử vong trong xe ô tô trên quốc lộ 6 Lái xe ô tô gặp nạn được chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng chấn thương sọ não.
22/11/2017 19:45
Tin nóng Đề xuất giáo viên hưởng mức lương cao nhất, miễn học phí THCS Lương giáo viên được xếp cao nhất; học sinh THCS được miễn học phí; một chương trình, nhiều sách giáo khoa... là thay...
22/11/2017 17:41
Tin nóng Đã nhận dạng được thi thể phi công Việt tử nạn ở Anh Hiện công tác nhận dạng nạn nhân sau vụ tai nạn 2 máy bay huấn luyện đâm nhau ở Anh đã hoàn tất nhưng các cơ quan có...
22/11/2017 18:35
   
  • Các chuyên mục khác